Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
Lý thuyết "nhậu" và các chu trình liên quan
2 posters
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Lý thuyết "nhậu" và các chu trình liên quan
I - Các khái niệm cơ bản:
1) Định nghĩa:
Nhậu nhẹt là một sự việc, hành động được thực hiện bằng cách cho các dung dịch có chứa cồn như rượu, bia ,... vào bao tử sau đó cho tiếp thêm một ít thức ăn (gọi là mồi) có thể ít hoặc nhiều hoặc không có .
Phân loại: hiện nay người ta đã tìm ra được 4 loại người:
- Người không biết nhậu.
- Người biết nhậu
- Người biết nhậu mà không thèm hoặc không dám nhậu (vì lý do nào đó laughing )
- Người không biết nhậu mà bày đặt bon chen nhậu.
2) Các định lý:
- Có hai cách nhậu phổ biến hiện nay là nhậu xoay tua và cụng ly.
- Nhậu nhẹt có điều kiện cần là rượu hoặc bia. Điều kiện đủ là mồi.
- Có thể nhậu một mình hoặc nhiều người. Người nhậu chung được gọi là bạn nhậu hay chiến hữu.
3) Định luật:
a. Định luật 1
Nhậu nhẹt: Khi một ly rượu hay bia tác động vào một ly rượu hay bia khác sẽ sinh ra va chạm, một ly có thể tác động vào một hay nhiều ly và ngược lại. Sự va chạm này sẽ được cộng hưởng bằng sóng âm cao tầng : "1...2...3... Dzô".
b. Định luật 2
Nhậu nhẹt: Trong một bàn nhậu rượu bia và mồi không tự sinh ra cũng không tự mất đi mà chui dần dần vào bao tử người này hoặc người khác, có thể được ói trở lại ngay tại bàn nhậu hoặc trong toi-lét.
4) Hệ quả:
- Nhậu thì sẽ bị xĩn.
- Xĩn quá thì có thể gây ra nhiều hệ quả "không đáng kể" khác.
5) Chứng minh: Từ trên ta có, từ đó suy ra, ta dễ dàng thấy và chứng minh được nên không cần chứng minh ---> kết thúc chứng minh.
II - Hiện trạng, tính pháp lý và nguyên nhân:
1) Hiện trạng:
Nhậu nhẹt là một hiện tượng mang tính phổ biến (ta có thể thấy hầu khắp nơi)và mang tính tổ chức cao (thể hiện rõ trong một bàn nhậu, mỗi cá nhân đều là một mắc-xích quan trọng).Khi một người "giữa đường gãy gánh" sẽ ảnh hưởng rất rõ đến lượng mồi và lượng bia rượu của những người khác.
2) Tính pháp lý:
Nhậu nhẹt là một sự việc, một hiện tượng, một hành động không vi phạm pháp luật nên anh em, pà kon cô bác cứ vô tư (sau một thời gian nghiên cứu tìm hiểu qua các bộ luật: hình sự, dân sự, tố tụng hình sự, ..... nghĩa vụ quân sự, không tìm thấy chi tiết nào đáng kể về việc cấm nhậu dưới mọi hình thức).
3) Nguyên nhân: vui nhậu, buồn nhậu, chán cũng nhậu, nói chung lúc nào thích nhậu thì nhậu, nên nguyên nhân là không thể xác định chính xác được.
III - Phương trình toán lý:
a) Công thức BIA:
- Gọi v là tổng lượng bia có trên bàn nhậu (lít)
- Gọi s là khoảng cách thời gian giữa 2 lần cụng ly (giây)
- Gọi n là tỷ lệ % trung bình khi uống (100% là dzô 100 phần 100)
- Gọi p là thể tích ly bia, không tính đá (lít)
Ta có: Thời gian gọi két bia mới là : t = (v / pn) x s (giây)
b) Công thức Xoy-tu-a: (chỉ áp dụng cho nhậu xoay tua)
Giả sử chất điểm xét đến trong hệ quy chiếu bàn nhậu là ly rượu.
- Gọi v là vận tốc trung bình xoay tua trên bàng nhậu (từ người này qua người kế bên)
- Gọi n là số tay nhậu
Ta có thời gian để xoay hết một vòng là: t = n x v (giây)
c) Một số công thức khác: các anh chị và các bạn tự xem sách giáo khoa và tự chứng minh.
IV - Các chu trình liên quan: chỉ giới thiệu 2 chu trình phổ biến
1) Chu trình HEXA-Etanol:
Giải thích: Dưới tác động của ngoại cảnh, tâm sinh lý chủ quan và khách quan, hay bi bạn bè rũ rê
Nhậu nhẹt rồi say xĩn, say xĩn rồi quậy phá, làm bậy, khi tĩnh rượu thì suy nghĩ lại thấy mình sai nên hối hận, hối hận ăn năn chán chê rồi mà không làm được gì thì bắt đầu chán nãn, tâm trạng chán nãn dưới tác động của ngoại cảnh, bạn bè rũ rê nên tiếp tục nhậu nhẹt, nhậu xong lại xĩn, xĩn thì quậy phá, phá đã rồi tĩnh, tĩnh rồi hối hận, rồi buồn, rồi đi nhậu tiếp ... vân vân ...và ....vân vân. Cuộc đời là một vòng xoay không ngừng.
2) Chu trình HuThaNhiThaHuaThaNhi (hứa thật nhiều thất hứa thật nhiều):
Giải thích: Nhậu nhẹt say xĩn gây ra lỗi lầm hoặc về tới nhà bị ba má la, chòm xóm nói xấu, bạn bè chê cười, con cái sợ, vợ chì chiết nên quyết định thề bỏ nhậu, được vài bữa, có độ nhậu lại đi nhậu tiếp, lại tiếp tục gây ra lỗi lầm hoặc về tới nhà bị ba má la, chòm xóm nói xấu, bạn bè chê cười, con cái sợ, vợ chì chiết, lại thề bỏ nhậu, vài bữa có độ lại đi nhậu, rồi thề bỏ nhậu, rồi nhậu, lại thề bỏ nhậu, lại nhậu, tiếp tục thề thốt .... và riết rồi không ai tin.
Admin- Admin
- Tổng số bài gửi : 45
Join date : 30/03/2011
Đến từ : Giữa đất trời - Trong bia rưọu.
Re: Lý thuyết "nhậu" và các chu trình liên quan
Đúng là pótay với lão!
Phong cho lão danh vị : "GIÁO SƯ NHẬU"!
Nghiên cứu như vậy hèn chi tóc " muối nhiều hơn tiêu"
Phong cho lão danh vị : "GIÁO SƯ NHẬU"!
Nghiên cứu như vậy hèn chi tóc " muối nhiều hơn tiêu"
pinacolada- Tổng số bài gửi : 26
Join date : 19/04/2011
Phương trình cân bằng tài chính...
Thú thật nhé : "Chẳng biết chú hay em gái Pinacolada mặt vuông hay tròn?" Nhưng biết trang này để vào thì là người nhà, người quen rùi! !
Đằng ấy gọi tớ bằng: "LÃO" !!!!!!!!!! Buồn thật!
Vậy tặng thêm cái phương trình này cho nó cụ tỉ mỉ hơn!
Hướng dẫn chi tiết: Lương tháng lãnh được là khoảng thu, ta ghi bên nợ. Tiền chợ đưa vợ là khoảng chi ghi bên có (đây là khoảng chi cố định hay còn gọi là chi phí cố định). Tiền tiêu linh tinh + tiền nhậu cũng ghi bên có nhưng đây là các chi phí hay thay đổi tùy thời điểm và thời giá, nên gọi là chi phí lưu động. Nếu cuối tháng tổng bên nợ > hoặc = tổng bên có ---> tốt, ta có lãi ròng hay doanh thu sau cùng. Ngược lại, nếu tổng bên có > tổng bên nợ: mất cân bằng tài chính ---> xấu, ta vừa bị lỗ vốn vừa bị vợ chì chiết tới hết tháng sau, ảnh hưởng cán cân tài chính của tháng kế tiếp. Nếu tình hình này kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng thâm thủng ngân sách trầm trọng, hay xấu nhất là khủng hoảng tài chính thiếu.
Trong bài viết sắp tới tui sẽ giới thiệu thêm cho các bạn các quy trình bắt độ, cũng như mối quan hệ giữa nhậu nhẹt và các hình thái kinh tế xã hội, vật chất và ý thức trong nhậu nhẹt, và các phương pháp đảm bảo cân bằng tài chính trong nhậu nhẹt và đặc biệt là các phương pháp luận trong nhậu nhẹt.
Trong bài viết ngắn chỉ có thể nêu ra vài khái niệm cơ bản, các bạn nên tham khảo thêm tài liệu:
- Giáo trình giản yếu Nhập môn Nhậu nhẹt - NXB Etylic
- Lý thuyết Nhậu và các chu trình cơ bản - NXB Đại học Quốc nạn
- Mô hình tài chính và Quản trị nhậu nhẹt - NXB 1.2.3.Dzô
Cần bản chính hay muốn mượn để photo tài liệu trên, cứ mạnh dạn liên hệ nhé!
Admin- Admin
- Tổng số bài gửi : 45
Join date : 30/03/2011
Đến từ : Giữa đất trời - Trong bia rưọu.
Similar topics
» Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
» Nhậu..........
» Đẳng cấp ăn nhậu
» Sơ đồ các dòng bia
» Ăn các món kỵ nhau có thể tử vong
» Nhậu..........
» Đẳng cấp ăn nhậu
» Sơ đồ các dòng bia
» Ăn các món kỵ nhau có thể tử vong
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92