BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

» BIA ĐEN MANG HƯƠNG VỊ TỎI
Mon Nov 04, 2013 2:01 pm by busboy

» Khóa học pha chế biểu diễn tại Hà Nội
Sun Nov 03, 2013 11:28 pm by khongtinh12

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Bia giúp nền văn minh phát triển nhanh hơn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Bia giúp nền văn minh phát triển nhanh hơn

Bài gửi by Admin on Wed Apr 20, 2011 3:27 pm

Nhiều bằng chứng khảo cổ cho thấy nếu tổ tiên của chúng ta không biết cách làm bia, có thể nền văn minh trên trái đất đã phát triển chậm hơn so với thực tế, một nhà khoa học Canada tuyên bố.

Loài người biết lấy các hạt ngũ cốc trong môi trường hoang dã làm thức ăn từ thời kỳ Đồ Đá Mới – cách đây từ 9.500 tới 11.500 năm. Tuy nhiên, nhiều bằng chứng khảo cổ cho thấy, trong thời kỳ đó, ngũ cốc – như lúa mạch và gạo – chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong khẩu phần ăn của con người bởi tổ tiên của chúng ta phải lao động rất vất vả để tạo ra chúng. theo Livescience, với những công cụ thô sơ thời đó, những việc như gieo hạt, chăm sóc, tưới tiêu, bón phân, thu hoạch, sàng sẩy, xay và nghiền hạt thành bột đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức.

Thói quen sử dụng ngũ cốc làm thức ăn dẫn đến sự hình thành của hoạt động nông nghiệp và lối sống định cư. Sau một giai đoạn sống theo kiểu du canh du cư, nhiều cộng đồng bắt đầu sống định cư và giao tiếp với nhau thường xuyên hơn.

Nhà khảo cổ Brian Hayden của Đại học Simon Fraser tại Canada nói rằng vào thời đó, các bữa tiệc đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động cộng đồng. Vì thế người xưa tìm cách làm bia để uống trong các sự kiện tập thể. Các nhà khảo cổ phát hiện nhiều bằng chứng cho thấy, ngay từ thời đó tổ tiên của chúng ta đã tìm mọi cách để biến các hạt ngũ cốc thành bia.

Do con người phải hao phí quá nhiều sức lao động để làm bia nên chúng trở thành một thứ xa xỉ, Hayden lập luận. Vì thế người ta chỉ đem chúng ra mời khách quý trong các lễ hội hay bữa tiệc cộng đồng. Bia trở thành công cụ để gây ấn tượng với khách, khiến họ vui vẻ và nghĩ tốt về những người tổ chức tiệc. Các cộng đồng tích trữ ngũ cốc chỉ để làm bia phục vụ các sự kiện tập thể long trọng.

Hoạt động giao tiếp giữa các cộng đồng thúc đẩy sự hình thành của những tập tục xã hội mang tính ổn định. Các bữa tiệc tạo ra nợ nần, phe phái, mối quan hệ, quyền lực - những yếu tố cần thiết để tạo nên các tầng lớp xã hội. Nhờ đó mà cấu trúc của cộng đồng cũng trở nên đa dạng hơn.

“Thông qua các bữa tiệc cộng đồng, bia thúc đẩy sự ra đời của những xã hội phức tạp và phát triển hơn”, Hayden kết luận.

_________________
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 43
Join date : 30/03/2011
Đến từ : Giữa đất trời - Trong bia rưọu.

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết