BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

» BIA ĐEN MANG HƯƠNG VỊ TỎI
Mon Nov 04, 2013 2:01 pm by busboy

» Khóa học pha chế biểu diễn tại Hà Nội
Sun Nov 03, 2013 11:28 pm by khongtinh12

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Rượu Vang ngon cho người… tập uống

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Rượu Vang ngon cho người… tập uống

Bài gửi by pinacolada on Sun Jul 14, 2013 1:05 pm


Lần đầu tiên trong đời nếm vị rượu vang, bạn hãy thử với một ly rượu sủi tăm, một ly vang đỏ và một ly vang trắng thật sự hảo hạng.
Cùng nghe những lời khuyên từ hai chuyên gia uy tín trong ngành công nghiệp rượu thế giới, để biết chúng ta nên thử thứ vang nào trong lần uống đầu tiên. 

Patrick Materman :Trưởng nhóm chế biến rượu tại hãng Pernod Ricard, New Zealand
Trong những lần đầu tiếp cận với vang, ông Patrick nêu ra ba cái tên: Sparkling Sauvignon Blanc, Sauvignon Blanc và Pinot Noir. 
Ông nói: “Lần đầu tiên trong đời nếm vị rượu vang, tôi khuyên các bạn hãy đến với một ly rượu sủi tăm, một ly vang đỏ và một ly vang trắng thật sự hảo hạng. Nhiều người cho rằng vang sủi tăm chỉ dành cho những dịp đặc biệt. Ở New Zealand, chúng tôi không chờ tới dịp đặc biệt để được thưởng thức thứ rượu ngon lành này.” 



Nhận xét về Sparkling Sauvignon Blanc, Patrick cho biết: “Đây là một chai vang khá hấp dẫn: tươi mới, giàu vị quả, và có thể dùng hết sức linh hoạt. Nó có thể là rượu khai vị, rượu uống trước bữa tối, và nếu muốn, bạn có thể thưởng thức nó trong suốt phần ăn đầu tiên. Rượu cũng rất hợp vị hải sản, ví dụ như với món hàu tươi ngon chẳng hạn.”
Còn về Sauvignon Blanc thì sao: “Tôi thừa nhận là bản thân luôn có sự thiên vị hết sức tự nhiên dành cho rượu Sauvignon Blanc làm ra trên chính quê hương mình. Nhưng không thể phủ nhận thứ rượu này khá ‘đa năng’, kết đôi rất hợp với ẩm thực hiện đại. Ẩm thực hiện đại xoay quanh những hương và vị thuần khiết, trân trọng những thành phần nguyên liệu cơ bản, và Sauvignon Blanc chính là thứ vang tương xứng với những tiêu chí đó.” 

Pedro Pocas Pintao :Giám đốc thương mại của thương hiệu Pocas Junior
Ba loại rượu đầu tiên mà Pedro khuyên mọi người nên nếm thử chính là Portugese blend, Pinot Noir và Port. Theo ông, “hầu hết rượu sản xuất tại Bồ Đào Nha là những sản phẩm hòa trộn từ nhiều loại rượu khác nhau, và chính điều này làm nên sức hút cho chúng. Bản thân tôi luôn yêu thích các loại rượu pha, bởi chúng có được cái nét nồng đượm rất đặc trưng mà không một loại vang thuần chất nào sánh được.”
Pedro đưa ra những ý kiến về dòng rượu pha Bồ Đào Nha (chai Coroa d'Ouro Red 2003) như sau: “Đây là thứ vang cực kỳ hấp dẫn cho những ai đang tập tành uống rượu. Không có nhiều chai vang với thành phần hương vị đặc sắc đến thế. Nó chắc chắn sẽ rất phù hợp dùng kèm với đồ ăn Ý, bởi độ acid dịu của vang sẽ rất tương xứng với độ chua của sốt cà.”


Một chai Pinot Noir.
“Một loại khác tôi cũng rất mê chính là Pinot Noir, nhất là khi ta sử dụng nó đúng cách. Rượu Pinot được sản xuất ở nhiều vùng khác nhau, nhưng cá nhân tôi thích nhất Pinot tới từ Burgundy, dù nó khá đắt đỏ. 
Pinot xứ Oregon cũng rất ngon và vừa túi tiền, tôi khuyên những ai mới thử vị Pinot lần đầu nên chọn loại này. Rượu vừa cân bằng, vừa tinh tế. Chính độ cân bằng của rượu mới là điều mà mọi loại vang nên hướng tới. Xét về mức độ sử dụng, Pinot Noir cũng khá là linh hoạt, và có thể kích thích khẩu vị người dùng trước những bữa ăn ngon. Rượu đặc biệt phù hợp với món thịt cừu cũng như các món thịt giàu đạm khác.”
Còn về rượu Port: “Tôi cho rằng rất nhiều người hiểu sai về rượu tráng miệng nói chung và rượu Port nói riêng. Trong khi Port là rượu tráng miệng xét về bản chất, nó hoàn toàn có thể được dùng lúc khai vị, ví dụ như một ly Rose Port chẳng hạn. Bạn thậm chí có thể uống rượu chơi hay đem pha cocktail, có vô vàn cách chế biến và thưởng thức Port. 
Khi mới tập tành chơi rượu, điều quan trọng là đừng bao giờ gò bó mình vào những khuôn thức cố hữu. Port có thể là thứ vang hoàn hảo giúp mở rộng tầm hiểu biết.”



 

pinacolada

Tổng số bài gửi : 26
Join date : 19/04/2011

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết