BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!

Join the forum, it's quick and easy

BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
BARTENDER
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Lan man chuyện uống.... EmptyFri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn

» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Lan man chuyện uống.... EmptyTue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com

» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Lan man chuyện uống.... EmptyFri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com

» Kem sữa chua dưa hấu
Lan man chuyện uống.... EmptyMon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com

» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Lan man chuyện uống.... EmptyMon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com

» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Lan man chuyện uống.... EmptySat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com

» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Lan man chuyện uống.... EmptySat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Lan man chuyện uống.... EmptyTue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn

» nguoi moi can dc giup do
Lan man chuyện uống.... EmptyTue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn

» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Lan man chuyện uống.... EmptyFri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi

» TEQUILA LÀ GÌ?
Lan man chuyện uống.... EmptyThu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh

» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Lan man chuyện uống.... EmptyThu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh

» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Lan man chuyện uống.... EmptyWed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh

» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Lan man chuyện uống.... EmptyWed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh

» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Lan man chuyện uống.... EmptyMon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin

» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Lan man chuyện uống.... EmptyWed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin

» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Lan man chuyện uống.... EmptyWed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Lan man chuyện uống.... EmptyThu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92

» Cocktail được làm từ vodka đơn giản
Lan man chuyện uống.... EmptyThu Jan 26, 2017 9:15 pm by thuyphuong92

NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.

Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

Thú vị, đầy màu sắc và thỏa sức sáng tạo – …


Comments: 0

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Lan man chuyện uống....

Go down

Lan man chuyện uống.... Empty Lan man chuyện uống....

Bài gửi by thaithanhbinh Mon Mar 18, 2013 10:36 am

Khi ăn đồng thời uống rượu, uống bia người ta nói là ăn nhậu. Người uống nhiều rượu bia, thiên hạ gọi họ là bợm nhậu. Bàn tiệc ăn nhậu gọi là bàn nhậu. La cà ăn uống suốt ngày gọi là nhậu nhẹt… Chung quanh chuyện uống có nhiều điều để nói.

Trong văn chương, các thi sĩ thường hay nói đến chuyện “say”, có khi nói rõ là “uống say”. Ông Nguyễn Bắc Sơn tiếc việc biết nhau trễ “Tiếc mày không gặp ta ngày trước/ Ta cho mày say quắc cần câu”, còn ông Nguyễn Bính viết: “Lòng đắng sá gì muôn hớp rượu/ Mà không uống cạn, mà không say”… rồi… “Bữa mộng ân tình say đến sáng/ Bài thơ tâm sự nghĩ không ra”.
Qua thơ, thấy cả hai ông đều không phải là bợm nhậu, ông Sơn cho bạn uống chớ ông đâu có uống, còn ông Bính uống dở ẹc, không biết muôn hớp cộng lại được mấy ly mà say đến sáng, không nghĩ được câu thơ nào? Đáng sợ là các bợm nhậu không nói gì, lặng lẽ rót, lặng lẽ uống.
Uống một mình, chữ nghĩa nói là độc ẩm. Ông Tường Linh viết: “Chẳng muốn cũng đành ngồi độc ẩm/ Nhớ thương bằng hữu bốn phương trời”. Buổi sớm tinh sương ngồi một mình bên bình trà, uống dần dần từng chén nhỏ, hết chén này đến chén khác, suy nghĩ sự đời một cách tỉnh táo, không mệt mỏi, không chán nản, có thể nghêu ngao ngâm nhỏ một vài câu thơ, hay dở mặc kệ, ta ngâm cho ta nghe, ta đọc cùng ta…
Thích chứ! Xong ta đi làm việc khác, thật sảng khoái. Một mình ta, có ai mà chi, người khác sẽ xen vào dòng cảm nghĩ của ta, mất vui. Bình minh nhất trản trà là như vậy.
Còn bán dạ tam bôi tửu, ta cũng ngồi một mình ta, nhấm chút rượu ngon và suy gẫm, chút men đồng giúp ta lâng lâng quên hết mọi sự, đi vào giấc ngủ êm đềm. Trà cũng như rượu, đừng ham hố uống nhiều thành ăn uống vô độ, hư sự!
Người xưa nói: “Hai thứ để càng lâu càng quý là bạn hiền và rượu ngon”. Lại còn than vãn: “Rượu ngon không có bạn hiền”. Uống rượu với bạn kiểu người xưa là mừng tái ngộ, là tiễn nhau một chén quan hà, trang trải nỗi lòng, bộc bạch tâm sự, cho vơi đi những buồn phiền, cho tăng niềm hưng phấn.
Họ xưng là tiên tửu, uống rượu thanh thản như người tiên. Mời anh cạn chén này cùng tôi, mai này nơi trời Tây đường xa xứ lạ, đâu biết ai là cố nhân?
Người thời nay đa phần uống với bạn để vui, uống ồn ào, cụng ly côm cốp, một món mới đem lên là uống mừng, rồi kiếm đủ mọi cớ để phạt nhau. Có người không bị phạt, thì tạo ra “lỗi”, xin tự phạt để uống.
Uống ở nhà hàng bàn này qua bàn kia giao lưu, mời nhau. Đủ trò. Có ai đó kể chuyện cụng ly là do khi ta uống lưỡi được nếm vị rượu, mũi được ngửi hương rượu, mắt được nhìn màu rượu, chỉ có tai bị thiệt thòi, nên tai khiếu nại, vì vậy có tục cụng ly để cho tai được nghe côm cốp, ấy là tiếng rượu!
Đi dự tiệc hay gặp cảnh trong một bàn cùng nâng ly bia lên, một người hô: “Một, hai, ba…”, tất cả đồng thanh: “Dô!”, rồi cùng uống. Nhiều vị cao tuổi, sống mẫu mực không chịu được cảnh này.
Ông Nguyễn Bính viết: “Thà cứ ở đây ngồi giữa chợ/ Uống say mà gọi thế nhân ơi!/ Thế nhân mặt trắng như ngân nhũ/ Ta với nhà ngươi cả tiếng cười!”, ông Đoàn Thêm viết: “Uống sầu say đập chén/ Chưa thấy điện Tây Vương…”. Ngồi giữa chợ, uống say, đập chén, cười to… đâu có vừa gì, cũng ồn ào đáo để! Vậy thì “dô dô” là sản phẩm thời đại của những chàng trai hôm nay đang độ thanh xuân, họ đang sống vui, lúc tiệc tùng hớn hở reo lên khi nghe báo hiệu: “Một, hai, ba…”. Thiết tưởng cũng nên thông cảm cùng họ.

Lan man chuyện uống.... Kebuonnguoivui

thaithanhbinh
thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 254
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết