BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!

Join the forum, it's quick and easy

BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
BARTENDER
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Rượu Vang Bịch - Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Những Người Yêu Thích Rượu Vang
Cafe không đường EmptyTue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn

» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Cafe không đường EmptyFri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn

» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Cafe không đường EmptyTue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com

» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Cafe không đường EmptyFri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com

» Kem sữa chua dưa hấu
Cafe không đường EmptyMon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com

» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Cafe không đường EmptyMon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com

» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Cafe không đường EmptySat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com

» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Cafe không đường EmptySat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Cafe không đường EmptyTue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn

» nguoi moi can dc giup do
Cafe không đường EmptyTue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn

» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Cafe không đường EmptyFri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi

» TEQUILA LÀ GÌ?
Cafe không đường EmptyThu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh

» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Cafe không đường EmptyThu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh

» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Cafe không đường EmptyWed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh

» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Cafe không đường EmptyWed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh

» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Cafe không đường EmptyMon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin

» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Cafe không đường EmptyWed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin

» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Cafe không đường EmptyWed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Cafe không đường EmptyThu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92

NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.

Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

Thú vị, đầy màu sắc và thỏa sức sáng tạo – …


Comments: 0

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Cafe không đường

Go down

Cafe không đường Empty Cafe không đường

Bài gửi by thanhtam Tue Feb 28, 2012 9:04 am

“Anh không uống được café không đường, nhưng anh sẽ chia sẻ cùng em những đắng cay của cuộc sống, những ngọt bùi, những thăng trầm trong tương lai”.

Người phụ nữ bước vào quán. “Cho chị ly café đen không đường, đậm em nhé!”. Gọi xong phục vụ, cô kiêu kỳ ngồi xuống, vuốt phẳng chiếc váy để không bị nhàu nhĩ; ánh mắt lại dõi thật xa xăm và cô cũng biết rằng hầu như những người có mặt trong quán đều dõi theo từng cử chỉ của cô sau tiếng gọi ấy.

Cô thích uống café, uống không bỏ đường. Cô nói thích vị đắng và thứ café không đường mới thực sự là café.
Cô nhấp từng hớp một, để cái đắng chát đậm đặc ngấm vào tâm can. Cô đa sầu đa cảm, thích cảm giác đau buồn.

Và cô cũng đầy ngạo mạn khi mà có rất nhiều người để ý rồi yêu cô cũng chỉ vì thói quen thích uống café không đường. Nhưng với cô, đó là thứ tình cảm phù phiếm. Đàn ông luôn đi tìm của lạ nhưng rồi thế nào cũng phải ăn cơm một lần trong ngày.

Cô thích một mình ngồi bên cửa sổ lặng lẽ ngây ngô, vừa nghĩ đến những tâm sự, vừa chầm chậm nhấm nháp café, cũng là nhấm nháp mùi vị của nỗi cô đơn.



Cafe không đường Cafe-khong-duogn-1
Cô không uống ở quán, cô thích một mình trong phòng riêng, nhìn từng giọt café sóng sánh rơi xuống, bao nhiêu lần ngồi đếm và cũng chưa lần nào cô ngồi đếm đủ có bao nhiêu giọt café thì đầy ly; cô đùa với anh: “Bao giờ em đếm được bao nhiêu giọt café đủ một ly, em sẽ bỏ café không đường”. Anh bảo cô: “Có em bé rồi không được uống nữa đâu mà ham”; nhưng rồi cô cười: “Sẽ không bao giờ đếm được đâu, vì mỗi giọt café là một nỗi buồn của em trong đời, và em chẳng thể đếm hết nỗi buồn của mình…”.

Cô yêu anh sau ba lần cùng nhau uống café. Lần thứ nhất, anh nói: “Café không tốt cho phụ nữ”. Lần thứ hai, anh thử nhắp môi muỗng café của cô và lè lưỡi: “Đắng nghét, em tài uống quá vậy!”. Cô cười, “Em thích ăn đồ đắng, thích uống đồ đắng, để cuộc đời không phải “tự nguyện” trao tặng cho em những đắng cay nữa”. Lần thứ ba, anh gọi một ly café đá, nhưng phải bỏ rất nhiều đường, một muỗng không đủ, lại thêm một muỗng…

Anh không cho cô uống café nữa. Yêu anh, cô dần bỏ hết những thói quen cố hữu, để chia sẻ cùng anh cuộc sống. Cô dần bỏ những sô dẫn chương trình mà chỉ ở nhà viết kịch bản, để không phải đến với chốn đông người. Rồi cô cũng không viết kịch bản nữa, vì khi viết xong thì cô vẫn phải đến làm việc với ê-kíp thực hiện. Cô ở nhà cùng anh viết sách. Bạn bè gọi rủ cô tụ họp, cô nói đợi anh về chở đi. Dần dần, họ không gọi cô nữa. Cô có những người bạn mới, đó là những người bạn của anh, những người làm khoa học. Cô hạnh phúc với những gì đang có và quên đi vị đắng của café không đường.

Ba cô suốt ngày đau nhức vì đôi chân bị thương sau những năm tháng chiến tranh. Mẹ cô cũng đã lớn tuổi, chẳng còn lăn lộn ở thương trường nữa. Là chị lớn trong nhà, cô như gánh vác trên vai hết mọi trách nhiệm. Căn nhà hiện tại đã xuống cấp trầm trọng, mưa thì dột, buổi tối thì tiếng chuột kêu át cả tiếng ti vi. Cô lên kế hoạch xây nhà.
Suốt ngày, điện thoại không ngơi nghỉ, suốt ngày cô chạy chỗ này rồi chạy chỗ kia, tối về mệt nhoài.

Cuốn sách mới của anh không có tên cô, vì cô chỉ giúp anh một phần rất nhỏ trong đó. Cuốn sách thứ hai,rồi thứ ba, cô ngờ ngợ, có một cái tên lặp lại. Trước đây, cô không chỉ trực tiếp làm việc cùng anh, mà như một người quản lý, ai làm gì, thực hiện phần nào trong các công trình của anh đều thông qua cô. Khi cô hỏi, anh nói đây là một cô học trò, giúp anh phần đánh máy, cô cười… Linh cảm người phụ nữ trong cô mách bảo điều gì đó…

Với cô, mọi thứ đều rạch ròi, cả trong công việc lẫn tình cảm. Cô quen anh trong một hội thảo khoa học; cô cuốn hút anh bởi sự duyên dáng, thông minh. Anh là một nhà khoa học có tiếng, cũng đầy cao ngạo, và lần đầu tiên anh nể một người phụ nữ xinh đẹp như cô, thành đạt như cô mà có một niềm đam mê khoa học lạ kỳ. Và anh cùng cô đã đi khắp các tỉnh trên đất nước để dự những cuộc hội thảo khoa học mà họ cùng viết bài. Có những lần, hội thảo không thuộc lĩnh vực của cô, anh đề nghị cùng ghi tên cô trong bài của anh để cả hai cùng đi. Cô nhất quyết không chịu, với cô có làm thì có
hưởng.


Cafe không đường Ca-fe-1-minh
Cô lại uống café, để có thể thức khuya hơn, để tiếp tục cùng anh viết sách. Cuốn sách mới có tên cô, và vẫn có tên cô học trò ấy. Anh nói, cô ta vẫn giúp anh đánh máy một phần rất nhỏ, cô cười. Cô lại uống café, để rồi gác tay lên trán suy nghĩ.

Cô là một người rạch ròi. Anh cũng là một người rạch ròi, đặc biệt trong khoa học. Người đàn bà cao ngạo trong cô không cho phép cô nói ra cùng anh. Có đôi lần, cô vẫn muốn tên cô sánh cùng anh trong những cuốn sách mới, dù cô không tham gia gì, để chứng minh “quyền sở hữu” của cô. Nhưng cô chẳng bao giờ nói ra, vì “có làm thì có hưởng” là nguyên tắc của cô. Nhưng cô nghĩ, yêu cô, anh phải biết cô đang nghĩ gì.

Cô nói lời chia tay với anh. Anh luôn tôn trọng quyết định của cô. Với anh, cô luôn quyết định đúng, và khi cô đã quyết định điều gì thì cũng đừng ai ngăn cản. Cô như đổ sụp xuống khi anh chạy vội khỏi quán café như thể ngăn dòng nước mắt của anh cũng đang chực trào ra, anh không hề níu kéo cô, điều mà trong lòng cô đang sôi sục mong muốn.

Giờ đây, không cần café không đường, cô vẫn thức trắng đêm, cô nhớ anh da diết. Anh chỉ nhắn cho cô một lần duy nhất “Anh sẽ đến bên em khi em còn yêu anh”, rồi sau đó anh và cô không hề liên lạc. Đã hai tháng rồi…

Hôm nay là thứ bảy. Những ngày cuối tuần thế này, cô và anh thường đi café,nhưng hôm nay thì không. Cô đến quán quen thuộc mà trước đây anh thường đưa cô đến. Đã hai tháng rồi cô trốn tất cả những nơi quen thuộc của hai người.

Cô nhẩm tính, nhanh quá, 68 ngày, mới đây mà đã chừng ấy thời gian rồi sao? Cô vẫn chờ, một sự đợi chờ rất kỳ lạ và mơ hồ. Mong mỏi nhận được một cú điện thoại từ anh vào mỗi ngày thứ bảy...
Phục vụ mang café ra, cô ngồi ngắm từng giọt café rơi xuống tách. Khi cô cầm ly café lên nhấp ngụm đầu tiên, tim cô đập thình thịch, không phải vì cholesteron có trong café, mà vì anh đang đi vào - đây là quán quen thuộc của họ. Cô luống cuống và làm đổ ly café văng vào áo. Anh vội đi tới, lấy khăn giấy đưa cho cô. Cô vô cảm hỏi: “Anh tới uống café à?”. Anh gật đầu buồn: “Anh tới uống café cùng em”. “Café đổ rồi, còn gì mà uống”.

Anh gọi phục vụ “Cho 2 ly café nhé!”. “Anh sẽ pha cho em ly khác, thử uống café có đường cùng anh nhé, anh không uống được café không đường, nhưng anh sẽ chia sẻ cùng em những đắng cay của cuộc sống, những ngọt bùi, những thăng trầm trong tương lai”.Nước mắt cô trào ra, lần đầu tiên, cô cảm thấy nước mắt có vị ngọt, có mùi thơm, mùi thơm của bàn tay anh đang lau nước mắt cho cô…


thanhtam

Tổng số bài gửi : 28
Join date : 03/05/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết