BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

» BIA ĐEN MANG HƯƠNG VỊ TỎI
Mon Nov 04, 2013 2:01 pm by busboy

» Khóa học pha chế biểu diễn tại Hà Nội
Sun Nov 03, 2013 11:28 pm by khongtinh12

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Thưởng thức trà 7 màu thần kỳ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Thưởng thức trà 7 màu thần kỳ

Bài gửi by nhatha on Mon Feb 27, 2012 8:56 am

Nhiều du khách đã không quản đường xá xa xôi tới thị trấn nhỏ phía bắc Bengal, Bangladesh chỉ để thưởng thức loại 7 màu độc đáo có một không hai này.


Srimongol là một trị thấn yên tĩnh nằm tại đông bắc Bangladesh. Nơi đây nổi tiếng với trà 7 màu do Romesh Ram Gour pha. Gour là một người thích uống trà và cũng là chủ nhân của phát minh trà 7 màu. Từ khi ông phát minh ra loại trà này tới nay, có rất nhiều người đã thử làm theo nhưng theo Gour không ai có được bí quyết độc đáo như của ông.
Được biết, Gour đã phát minh ra trà nhiều tầng, nhiều màu từ 10 năm trước khi mà ông còn bán trà ngoài vỉa hè. Gour sớm đã biết rằng các lá trà khác nhau thì cho ra các loại nước tra có tỷ trọng khác nhau. Sau một năm thử nghiệm, ông đã bắt đầu giới thiệu với khách hàng về loại trà nhiều tầng. Vài năm sau đó, Gour dần dần tạo ra được trà 7 tầng như hiện nay.
Có thể nói trà nhiều tầng của Gour là độc nhất vô nhị. Mặc dù tại Sarawak, Malaysia cũng có loại trà 3 tầng được ưa chuộng nhưng trong đó chỉ có một loại trà ở tầng trên, tầng dưới cùng là nước dừa và tầng giữa là một lớp sữa. Trà của Gour độc đáo ở chỗ các lớp trà đều được tạo nên từ các loại trà khác nhau.


Để có được cốc trà 7 màu, Gour phải dùng 4 loại lá trà khác nhau: 3 loại trà đen và 1 loại trà xanh, hãm xong rồi đổ lẫn với nhau, tiếp đó Gour cho thêm sữa bò và một vài thứ khác. Mỗi lớp trà có màu sắc và hương vị khác nhau. Vì thế, du khách có thể nhâm nhi thưởng thức từng tầng trà và đoán xem mỗi tầng có vị như thế nào. Được biết, tầng trên cùng là có vị quế thoang thoảng, tầng thứ hai là vị cam dìu dịu. Theo Gour, khách uống trà có thể cảm nhận rõ nhất vị trà ở tầng thứ 4 và tầng cuối cùng, bởi tầng thứ 4 là trà đen lẫn với sữa, tầng cuối là trà xanh pha chút xi-rô, tầng giữa là đinh hương, quế và các gia vị "bí mật".
Tại đất nước mỗi năm tiêu thụ hơn 55.000 tấn trà như Bangladesh, Gour cũng có chút danh tiếng nhờ món trà 7 màu của mình. Ông từng được mời thưởng thức trà cùng các lãnh đạo cấp cao của Bangladesh. Đầu năm nay, Gour đã mở thêm một tiệm trà nữa.


Giá mỗi cốc trà 7 màu khoảng 70 taka (khoảng 1 USD). Giá này có vẻ không đắt nhưng hầu hết các tiệm trà khác tại Bangladesh chỉ bán với giá 7 cent/cốc trà thường.
Làm thế nào để có thể tạo ra các tầng trà khác nhau là điều mà khách hàng của Gour luôn băn khoăn nhưng ông lại giữ kín bí quyết của mình. Mỗi lần pha trà, Gour đều phải vào trong phòng không cho ai nhìn thấy mình và chỉ truyền công thức cho 3 con trai và một người em của mình biết.
Mặc dù tại thị trấn cũng hay có một vài người bắt chước làm trà 7 màu nhưng chưa có ai đạt tới trình độ như Gour. Ông cho biết phải mất vài năm để thực hành và ông ấp ủ cho ra đời loại trà 10 tầng vào cuối năm nay.


nhatha

Tổng số bài gửi : 31
Join date : 26/04/2011

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết