BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

» BIA ĐEN MANG HƯƠNG VỊ TỎI
Mon Nov 04, 2013 2:01 pm by busboy

» Khóa học pha chế biểu diễn tại Hà Nội
Sun Nov 03, 2013 11:28 pm by khongtinh12

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Viếng thăm thành phố của rượu vang Ý

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Viếng thăm thành phố của rượu vang Ý

Bài gửi by lethucthuan on Mon Jan 16, 2012 8:25 am

Barolo là một thành phố nhỏ thuộc khu vực Piedmont nằm phía tây bắc Italy, nổi tiếng thế giới với các loại vang đỏ được làm từ nho Nebbiolo.

Vùng Barolo mở rộng vào các xã Castiglione Falletto, Serralunga d'Alba và một bộ phận của vùng thuộc các xã Cherasco, Diano d'Alba, Grinzane Cavour, La Morra, Monforte
d'Alba, Novello, Roddi, Verduno, tất cả đều thuộc tỉnh Cuneo. Khu vực này chỉ có những vườn nho, được trồng chủ yếu trên vùng đất là đá vôi, đất sét và trên các ngọn đồi có độ dốc thích hợp. Đặc biệt vùng đất này chỉ trồng một giống nho Nebbiolo và cho ra một loại rượu vang tốt nhất thế giới, với nồng độ axit và tamin cao thường có những mùi thơm nhẹ tương tự như nhựa thuốc lá, hoa hồng, dâu tây chín, hoa violet và mùi nấm cục.

Trước đây, công đoạn sản xuất rượu nho tại vùng Barolo trải qua một giai đoạn khá dài và phức tạp. Họ cho nho vào những bể chứa và thùng gỗ sồi lớn để ủ và mất khoảng
10 năm để làm mềm. Cho đến khi lên men rượu, lại mất thêm 3 tuần nữa để lọc và loại bỏ bã nho. Người ta lại tiếp tục ủ rượu nho trong những thùng gỗ sồi lớn trong nhiều năm liền, thậm chí thời gian có thể là từ 12 đến 20 năm. Giai đoạn này được gọi với một thuật ngữ là “dự trữ”, có nghĩa là rượu lúc này mang chất lượng cao hơn bình thường, hoặc rượu vang có độ tuổi trước khi được bán ra thị trường.

Đạt đến thời điểm này, rượu sẽ rất ngon mà người ta gọi đây là giai đoạn lão hóa. Nhưng ngày nay, để đáp ứng được hương vị quốc tế, để mùi vị đặc trưng của nho mang một phong cách hiện đại và nhất là để cho mọi người dễ uống hơn, người ta đã cắt giảm thời gian lên men tối đa là 10 ngày và chứa rượu vang trong những thùng gỗ sồi nhỏ của Pháp với thời gian ủ cũng không còn dài nữa. Các kết quả cho thấy rằng phong cách làm rượu vang truyền thống so với phong cách làm rượu vang hiên đại đã rút ngắn công đoạn, mà cụ thể là những loại rượu vang thuộc vùng Barolo mang mùi vị gỗ sồi mới lạ hơn mùi vị của rượu vang trước kia. Điều này gây nên nhiều tranh cãi trong giới sành rượu vang, vì họ muốn sản xuất rượu vang kết hợp song song với hai phong cách truyền thống và hiện đại.

Vùng Barolo là một thành phố của thế giới rượu vang nổi tiếng. Đây là thành phố được xứng danh là "vua của các loại rượu vang và rượu vang của các vị vua". Ngoài ra vùng
đất này còn sở hữu những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Barolo thực ra chỉ là một thị trấn nhỏ nhưng có rất danh lam thắng cảnh. Các vùng nông thôn xung quanh Barolo là rất ngoạn mục. Nếu như bạn không quan tâm đến rượu vang, cũng có nhiều thứ khác để xem hoặc làm tại vùng đất Barolo đầy tiềm năng du lịch này.

Điểm danh lam thắng cảnh trong thành phố là lâu đài Falletti, nó nằm ngay trung tâm thị trấn. Lâu đài Falletti có chứa một số điểm tham quan thú vị, bao gồm cả một viện
bảo tàng và một kho dự trữ rượu vang vô cùng hấp dẫn. Lâu đài được xây dựng vào thế kỷ thứ 10 như là một pháo đài để bảo vệ và chống lại sự cướp bóc, xâm lược của người Hungary.

Một số nơi nổi tiếng nhất của Barolo mà cụ thể là vườn nho, nằm ngay bên ngoài thị trấn. Chẳng hạn như vườn nho Cannubi nằm trên sườn đồi phía bên phải hướng về phía nam của thị trấn trên đường từ thị trấn Alba. Nơi đây tập trung khá nhiều cửa hàng rượu vang tốt nhất trong thành phố và một số nhà sản xuất vang nổi tiếng với phòng nếm thử rượu vang. Nhiều trong số những cửa hàng này có tuổi đời khá lâu mà thương hiệu đã được khẳng định từ những năm 1980. Chủ sở hữu của cửa hàng rượu vang thường có chai mở sẵn cho du khách nếm và cũng có thể mở một chai mới cho quý khách nếm theo yêu cầu. Có thể nói một nhà sản xuất nổi bật nhất với phòng nếm nằm trong thị trấn là Marchesi di Barolo.

Điểm dừng chân tiếp theo sẽ là ở thị trấn La Morra, một trong những danh lam thắng cảnh của Langa- một khu vực đồi núi thấp ở phía nam và phía đông của con sông Tanaro trong tỉnh Cuneo miền bắc Italy. Những ngọn đồi nối tiếp ngọn đồi ngoạn mục trông có vẻ như chúng đang đuổi theo nhau. Nơi đây cũng nổi tiếng với rượu vang, pho mát và nấm cục.

Chuyển sang các thị trấn Alba, nơi đây được mệnh danh là "Thị trấn của trăm ngọn tháp" nổi tiếng với hội chợ nấm cục trắng quốc tế diễn ra vào mỗi năm. Hay tản bộ qua trung tâm lịch sử và khu vực mua sắm dọc theo Maestra Via cũng thật là thú vị.

Vùng đất của rượu vang và danh lam thắng cảnh:

Quang cảnh bao quát vùng trồng và sản xuất rượu vang.
Lối đi chung giữa hai vườn nho.
Lâu đài Falletti.
Hầm rượu vang và rượu vang được giữ trong những thùng gỗ sồi.
Những chai vang cổ.
Lối vào của một quán rượu vang.
Phòng nếm thử rượu vang dành cho du khách.
Lối vào khu vực sản xuất rượu vang lớn nhất tại vùng Barolo.
Lối đi bộ nhỏ hẹp trong thị trấn Barolo.


Phòng trưng bày sản phẩm rượu vang.

lethucthuan

Tổng số bài gửi : 20
Join date : 19/05/2011

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết