Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
CÁC CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ CÁC LOẠI...
2 posters
BARTENDER :: TÀI LIỆU PHA CHẾ :: TÀI LIỆU - GIÁO TRÌNH :: THỨC UỐNG KHÔNG CỒN - BỔ DƯỠNG :: Trà - Cà phê
Trang 1 trong tổng số 1 trang
CÁC CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ CÁC LOẠI...
Cách làm trà cam bạc hà mát lạnh ?
Nguyên liệu:
- 1 quả cam ngọt.
- 1 quả táo.
- 2 túi trà.
- 1 nhánh bạc hà.
- 500ml nước.
- Ít mật ong.
Thực hiện:
Bước 1:
Cam và táo rửa sạch, để nguyên vỏ rồi cắt miếng nhỏ. Do dùng cả vỏ nên trước lúc cắt bạn ngâm cam và táo qua nước muối loãng để sát khuẩn, đồng thời để vỏ cam bớt hăng hơn nhé!
Bước 2:
Cam cắt đôi theo chiều ngang, rồi cắt mỗi nửa thành từng miếng nhỏ như miếng cau.
Bước 3:
Đổ 500ml nước vào một nồi nhỏ, đun sôi.
Bước 4:
Khi nước sôi lần lượt trút cam và táo vào nồi. Bạn cũng có thể thêm vào những loại hoa quả khác tùy theo sở thích nhé!
Bước 5:
Khi nước sôi được khoảng 2 phút thì bạn tắt bếp. Nếu bạn đun lâu táo sẽ mất độ giòn còn cam sẽ bị nát và đắng. Còn nếu đun trong thời gian ngắn quá thì nước sẽ không kịp ngấm các chất cũng như mùi thơm từ cam và táo.
Để táo và cam trong nồi khoảng 10 phút cho chúng ngấm vào nước, đồng thời để cho hỗn hợp nguội bớt.
Bước 6:
Cho túi trà vào một cốc nhỏ.
Bước 7:
Rồi đổ hỗn hợp nước cam táo vừa đun vào.
Bước 8:
Kéo túi trà lên xuống 20 lần trong cốc cho trà ngấm vào nước.
Bước 9:
Lấy một khuôn đựng nước đá rồi rót trà vào.
Bước 10:
Thêm vào mỗi ô một lá bạc hà rồi cho vào ngăn đá.
Đến khi khuôn hỗn hợp đông thành đá là được. Mỗi viên cho vào từng ly nước nhỏ.
Khi uống bạn rót phần trà còn lại ra cốc, thả vào 1-2 viên đá bạc hà làm từ trà. Trang trí thêm một miếng cam tươi cho đẹp và hấp dẫn hơn.
Có một điểm thú vị là bình thường để càng lâu, đá tan thì trà sẽ nhạt dần nhưng với thức uống này thì ngược lại, nhờ có những viên đá trà mà khi tan ra trà sẽ càng thơm ngọt và đậm đà hơn.
Trà thơm, hương cam dịu nhẹ và hương bạc hà man mát rất thư giãn, sảng khoái.
Hãy nhâm nhi trà cam bạc hà mỗi sáng hoặc sau một ngày làm việc mệt nhọc, nó sẽ giúp tinh thần bạn phấn chấn hơn!
Bạn cũng có thể thêm một chút mật ong để tăng thêm hương vị cho thức uống này đấy!
Nguyên liệu:
- 1 quả cam ngọt.
- 1 quả táo.
- 2 túi trà.
- 1 nhánh bạc hà.
- 500ml nước.
- Ít mật ong.
Thực hiện:
Bước 1:
Cam và táo rửa sạch, để nguyên vỏ rồi cắt miếng nhỏ. Do dùng cả vỏ nên trước lúc cắt bạn ngâm cam và táo qua nước muối loãng để sát khuẩn, đồng thời để vỏ cam bớt hăng hơn nhé!
Bước 2:
Cam cắt đôi theo chiều ngang, rồi cắt mỗi nửa thành từng miếng nhỏ như miếng cau.
Bước 3:
Đổ 500ml nước vào một nồi nhỏ, đun sôi.
Bước 4:
Khi nước sôi lần lượt trút cam và táo vào nồi. Bạn cũng có thể thêm vào những loại hoa quả khác tùy theo sở thích nhé!
Bước 5:
Khi nước sôi được khoảng 2 phút thì bạn tắt bếp. Nếu bạn đun lâu táo sẽ mất độ giòn còn cam sẽ bị nát và đắng. Còn nếu đun trong thời gian ngắn quá thì nước sẽ không kịp ngấm các chất cũng như mùi thơm từ cam và táo.
Để táo và cam trong nồi khoảng 10 phút cho chúng ngấm vào nước, đồng thời để cho hỗn hợp nguội bớt.
Bước 6:
Cho túi trà vào một cốc nhỏ.
Bước 7:
Rồi đổ hỗn hợp nước cam táo vừa đun vào.
Bước 8:
Kéo túi trà lên xuống 20 lần trong cốc cho trà ngấm vào nước.
Bước 9:
Lấy một khuôn đựng nước đá rồi rót trà vào.
Bước 10:
Thêm vào mỗi ô một lá bạc hà rồi cho vào ngăn đá.
Đến khi khuôn hỗn hợp đông thành đá là được. Mỗi viên cho vào từng ly nước nhỏ.
Khi uống bạn rót phần trà còn lại ra cốc, thả vào 1-2 viên đá bạc hà làm từ trà. Trang trí thêm một miếng cam tươi cho đẹp và hấp dẫn hơn.
Có một điểm thú vị là bình thường để càng lâu, đá tan thì trà sẽ nhạt dần nhưng với thức uống này thì ngược lại, nhờ có những viên đá trà mà khi tan ra trà sẽ càng thơm ngọt và đậm đà hơn.
Trà thơm, hương cam dịu nhẹ và hương bạc hà man mát rất thư giãn, sảng khoái.
Hãy nhâm nhi trà cam bạc hà mỗi sáng hoặc sau một ngày làm việc mệt nhọc, nó sẽ giúp tinh thần bạn phấn chấn hơn!
Bạn cũng có thể thêm một chút mật ong để tăng thêm hương vị cho thức uống này đấy!
LIPTON TẮC VÀ RHUM
2 túi trà lipton
2 quả tắc
3 m đường
30 ml rhum
đá
- hãm trà với 30 ml nước sôi
- vắt tắc ra cốc khuấy tan với đường, cho rhum vào khuấy đều.
- dùng shaker lắc đều trà với đá. Rót trà lên nước tắc đã pha
2 quả tắc
3 m đường
30 ml rhum
đá
- hãm trà với 30 ml nước sôi
- vắt tắc ra cốc khuấy tan với đường, cho rhum vào khuấy đều.
- dùng shaker lắc đều trà với đá. Rót trà lên nước tắc đã pha
bell- Tổng số bài gửi : 1
Join date : 19/10/2011
Similar topics
» Xin công thức các thức uống từ Sữa
» CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN
» 3 công thức đồ uống "đỉnh cao" cho mùa hè
» Các loại trà mới.
» Các loại trà hay lạ cho Tết này
» CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN
» 3 công thức đồ uống "đỉnh cao" cho mùa hè
» Các loại trà mới.
» Các loại trà hay lạ cho Tết này
BARTENDER :: TÀI LIỆU PHA CHẾ :: TÀI LIỆU - GIÁO TRÌNH :: THỨC UỐNG KHÔNG CỒN - BỔ DƯỠNG :: Trà - Cà phê
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92
» Cocktail được làm từ vodka đơn giản
Thu Jan 26, 2017 9:15 pm by thuyphuong92