BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!

Join the forum, it's quick and easy

BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
BARTENDER
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Rượu Vang Bịch - Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Những Người Yêu Thích Rượu Vang
Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế EmptyTue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn

» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế EmptyFri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn

» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế EmptyTue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com

» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế EmptyFri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com

» Kem sữa chua dưa hấu
Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế EmptyMon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com

» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế EmptyMon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com

» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế EmptySat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com

» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế EmptySat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế EmptyTue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn

» nguoi moi can dc giup do
Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế EmptyTue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn

» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế EmptyFri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi

» TEQUILA LÀ GÌ?
Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế EmptyThu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh

» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế EmptyThu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh

» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế EmptyWed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh

» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế EmptyWed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh

» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế EmptyMon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin

» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế EmptyWed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin

» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế EmptyWed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế EmptyThu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92

NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.

Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

Thú vị, đầy màu sắc và thỏa sức sáng tạo – …


Comments: 0

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế

Go down

Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế Empty Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế

Bài gửi by bamboobar Wed Nov 28, 2012 8:53 am

Hương vị quyến rũ của thức uống này có sức lôi kéo mạnh mẽ, đến mức trở thành một “nền văn hóa uống bia” tại một số quốc gia trên thế giới như Đức, Bỉ, Đan Mạch và dẫn đầu châu Á là Nhật Bản với tỷ lệ tiêu thụ bia đầu người cao nhất.
Để phân biệt đẳng cấp bia, cũng như cách bảo quản bia và làm thế nào để tận hưởng trọn vẹn hương vị của bia hảo hạng thật không đơn giản. Tuy nhiên, bạn cũng nên nắm một số bí quyết sau để chứng tỏ sự am tường trong cách thưởng thức bia ở những dịp quan trọng.
Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế Img4031
Cách đánh giá chất lượng bia
Tiêu chuẩn đầu tiên để đánh giá chất lượng bia là thông qua màu sắc, độ trong của nước bia, độ mịn và lâu tan của lớp bọt. Loại bia ngon sẽ có màu tươi, trong, khi rót ra sẽ có ngay lớp bọt mịn nổi lên, tan chậm, có khi kéo dài đến 5 phút.
Bạn có thể nhận ra hương vị đặc trưng của hoa bia khi hít nhẹ. Để tạo ra mùi hương mạnh của hoa bia cần những công nghệ đặc biệt, và điều này chỉ có được ở những loại bia cao cấp. Bước tiếp theo cảm nhận vị. Bia ngon thường mang lại cảm giác mịn màng từ lớp bọt và êm dịu từ chất nước sóng sánh, có vị đắng nhẹ, không gắt mà dễ uống. Đẳng cấp bia còn thể hiện ở dư vị đọng lại rất lâu sau khi uống.
Thưởng thức bia sành điệu và tinh tế Sapporo-people-250612-4509
Thưởng thức bia như một người sành điệu
Bạn nên rót bia vào ngay giữa cốc với độ cao cách miệng cốc từ 2 đến 3cm, giúp giải phóng khí cacbonic cùng với mùi thơm của hoa bia, mạch nha ủ và mùi men. Đợi đến khi bọt bia tan dần với tỷ lệ nước bia chiếm 3/4 cốc còn 1/4 cốc là bọt.
Để thưởng thức đầy đủ hương vị bia, bạn nên uống hết nửa cốc sau đó nhấp từng ngụm nhỏ phần còn lại trong khi chuyện trò với mọi người xung quanh. Tuyệt đối không nên lắc hoặc dùng bất cứ vật gì khuấy bia vì điều này nhanh chóng làm oxy hoá bia, làm đục màu.
Thực phẩm đi kèmSo với rượu vang, thưởng thức bia đơn giản hơn vì nó có thể dễ dàng kết hợp với hầu hết mọi món ăn từ bình dân đến cao cấp. Ngoài ra bia còn có tác dụng giải vị ngấy của thức ăn nhiều chất béo, dầu mỡ.
Đặc biệt, cùng với xu hướng bùng nổ ẩm thực Nhật Bản gồm những món đặc sản như cá sống, cơm cuộn, đồ nướng, lẩu..., bia Nhật hiện nay rất được ưa chuộng tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Với hương vị đặc trưng, đậm đà và để lại vị thơm ngon sau khi thưởng thức, dòng bia Sapporo Premium thượng hạng từ Nhật Bản có tác dụng làm tăng hương vị của các món ăn và đặc biệt phù hợp với khẩu vị người Việt.
Cách bảo quản bia
Trong bất kỳ trường hợp nào cũng không nên để bia quá lạnh vì như vậy bia sẽ mất đi vị ngon và bị đục màu. Để giữ được hương vị nguyên chất, cần trữ bia trong tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 7 độ C. Không nên đặt bia vào ngăn đá để làm lạnh nhanh, và tránh để bia dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời.
Ra đời từ hơn 130 năm trước tại xứ sở Phù Tang, với chất lượng tuyệt hảo và hương vị đăc trưng, dòng bia Sapporo Premium đã nhanh chóng xác lập vị trí thương hiệu bia châu Á bán chạy số 1 tại Mỹ trong suốt 28 năm qua và được ưa chuộng tại nhiều quốc gia khác trên thế giới. Có mặt tại thị trường Việt Nam trong 1 năm qua với tư cách là một thương hiệu bia cao cấp, bia Sapporo Premium được sản xuất tại Việt Nam vẫn luôn giữ vững tâm huyết của những người sáng lập, cũng như không ngừng đầu tư và phát triển công nghệ sản xuất bia nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của những người yêu thích hương vị của thứ đồ uống ngàn năm tuổi này.
Tư liệu: Bia [You must be registered and logged in to see this link.]

bamboobar

Tổng số bài gửi : 20
Join date : 16/05/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết