BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

» BIA ĐEN MANG HƯƠNG VỊ TỎI
Mon Nov 04, 2013 2:01 pm by busboy

» Khóa học pha chế biểu diễn tại Hà Nội
Sun Nov 03, 2013 11:28 pm by khongtinh12

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


KIẾN THỨC VỀ BIA

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

KIẾN THỨC VỀ BIA

Bài gửi by thaithanhbinh on Mon Oct 10, 2011 11:08 am

Bia nhiều khi được coi là đồ uống xã giao, vì vậy, bạn cần phải kiểm soát lượng của nó để tránh hậu quả không mong muốn vào gia đình, sức khỏe và đời sống xã hội.

Bia từ lâu đã là một thức uống được yêu thích ở khắp các nước trên thế giới.Đây là loại đồ uống có cồn phổ biến nhất và có nguồn gốc gần như lâu đời nhất. Trong thực tế, chúng ta không cần phải có dịp đặc biệt mới uống bia mà nó trở thành phổ biến ngay trong bữa cơm hàng ngày.

Ngày nay, ngày công nghiệp bia đã chế biến và cung cấp nhiều loại bia với những hương vị, hương thơm khác nhau, phù hợp với sở thích của mỗi người.

Thành phần tạo ra bia

Các thành phần chung tạo thành bia bao gồm nước, ngũ cốc, cây hoa bia và men. Sự cay cay của thức uống này là do hoa bia, nó cũng có thêm hương vị cho lúa mạch, một nguồn carbohydrate trong bia. Hoa bia cũng thực hiện chức năng bảo quản và cân bằng vị ngọt của mạch nha. Men của bia làcần thiết cho quá trình lên men khi pha vào rượu. Một số nhà sản xuất bia thậm chí sử dụng các loại ngũ cốc khác như lúa, ngô hoặc lúa mì lúa mạch thay vì để tạo ra vị độc đáo cho bia. Tinh bột là thành phần chính tạo ra hương vị của bia. Mức độ của mạch nha rang xác định màu sắc của bia mà có thể thay đổi từ màu vàng nhạt đến màu nâu tối.

Tác dụng của bia với sức khỏe

Đúng là bia giống như bất kỳ đồ uống có cồn khác như rượu vang và rượu mạnh, đều có lợi cho sức khỏe ở một mức nhất định nào đó và nếu uống với lượng vừa phải.

Theo một số nghiên cứu, trung bình tiêu thụ chất có cồn có thể cải thiện tim mạch do nó làm tăng mức độ cholesterol "tốt" HDL và giảm nguy cơ đau tim gần 30%. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều có thể có tác dụng ngược lại là tăng nguy cơ tử vong qua bệnh tim.
- Bia có chứa vitamin B6 và folate có thể giúp ngăn chặn việc xây dựng homocysteine (một loại axit amin do cơ thể sản xuất) trong máu. Mức độ homocysteine cao có thể làm hỏng các mạch máu dẫn đến bệnh tim mạch, thậm chí dẫn tới nguy cơ nhồi máu cơ tim.
- Ngoài ra còn có một số bằng chứng cho thấy chất cồn có thể làm tăng độnhạy của insulin, do đó, làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường.
- Mộtnghiên cứu đăng trên Tạp chí Dịch tễ học của Mỹ phát hiện ra rằng nguy cơ sỏi thận đã giảm 40% ở những người trung niên uống một lượng cồn vừa phải so với những người không uống rượu bia. Tuy nhiên, kết quả cụ thể thành phần nào tạo nên tác dụng này.
- Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ báo cáo rằng người lớn (trên độ tuổi 65) người uống 1-6 cốc bia rượu có cồn một tuần sẽ có nguy cơ mất trí nhớ thấp hơn so với không uống hoặc uống rượunặng. Tương tự như vậy, một báo cáo trong tạp chí Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho thấy, phụ nữ uống một chút bia sẽ giúp chức năng thận tốt hơn.
- Cácthành phần cơ bản tạo thành bia cũng có một chút dinh dưỡng. Hoa bia,men bia và các loại ngũ cốc cung cấp carbohydrate, một lượng nhỏ vitamin B và kali.

Uống bao nhiêu bia thì tốt cho sức khỏe?

Theo các chuyên gia, chỉ có người lớn mới nên uống bia. Phụ nữ chỉ nên uống mỗi ngày một cốc bia, còn nam giới có thể uống lên hai cốc, mỗi cốc khoảng 350ml. Nhưng các chuyên gia không cho thấy uống bia liên tục là tốt cho sức khỏe. Có nhiều cách bảo vệ chống lại bệnh tim mạch tốt hơn là uống bia.




Uống nhiều bia ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

- Tăng lượng cồn trong cơ thể có thể dẫn đến ung thư gan, béo phì, xơ gan và nghiện rượu.
- Những người say sưa chè chén sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ.
- Tăng lượng đồ uống có cồn cũng làm tăng nguyên nhân phát triển của bệnh ung thư đại tràng và ung thư vú.
- Những bệnh như cao huyết áp mãn tính và tăng cân là các tác dụng không mong muốn khác về sức khỏe do bia rượu gây ra.

Uống bia nhiều có làm tăng vòng bụng?

Nhiều người quen gọi vòng bụng to phình ra là “bụng bia” vì nghĩ rằng do uống nhiều bia nên bụng mới to vậy. Không phải cứ uống bia là sẽ có “bụng bia”. Calo dư thừa từ bất kỳ nguồn thực phẩm có thể gây ra “bụng bia”, mặc dù chủ yếu là do các loại đồ uống gây ra. Có 150 calo trong một ml bia 300 và lượng calo này sẽ tăng lên rất nhanh trong cơ thể. Uống bia khiến bạn đói hơn và khiến bạn thèm các loại đồ ăn giàu calo như đồ ăn nhiều chất béo và đường.

Bianhiều khi được coi là đồ uống xã giao, vì vậy, bạn cần phải kiểm soát lượng của nó để tránh hậu quả không mong muốn vào gia đình, sức khỏe và đời sống xã hội.

Phân biệt các loại bia

Có nhiều loại bia khác nhau, mỗi loại bia được coi là thuộc về một kiểu bia cụ thể nào đó. Kiểu bia là mác dán mô tả hương vị tổng thể và thông thường là nguồn gốc của bia, phù hợp với hệ thống đã tiến hóa qua các lần thử và các sai số qua nhiều thế kỷ.
Yếu tố chính để xác định loại bia là men bia sử dụng trong quá trình lên men. Phần lớn kiểu bia thuộc về một trong hai họ lớn: ale- sử dụng lên men đỉnh, hoặc lager- sử dụng lên men đáy. Bia có đặc trưng pha trộn của cả ale và lager được gọi là bia lai.
Đồ uống chứa cồn sản xuất từ việc lên men đường thu được từ các nguồn không phải là ngũ cốc nói chung không được gọi là “bia”, mặc dù chúng cũng được sản xuất bằng cùng một phản ứng sinh học gốc men bia. Mật ong lên men được gọi là rượu mật ong, nước táo lên men được gọi là rượu táo,nước lê lên men được gọi là rượu lê, còn nước nho lên men được gọi là rượu vang
Ale
Ale là bất kỳ loại bia nào được sản xuất bằng lên men đỉnh, và nó thông thường được lên men ở nhiệt độ cao hơn so với bia lager (15-23°C, 60-75°F). Các men bia ale ở các nhiệt độ này tạo ra một lượng đáng kể các este, các hương liệu thứ cấp và các sản phẩm tạo mùi khác, và kết quả là bia tạo ra có mùi vị của hoa hay quả tương tự (nhưng không chỉ có thế) như táo, lê, dứa, cỏ, cỏ khô, chuối, mận hay mận khô. Các khác biệt về kiểu giữa các loại ale là nhiều hơn sovới các loại lager, và nhiều loại bia ale rất khó để phân loại chúng thuộc kiểu gì.
Lager
Lager là loại bia được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Chúng có nguồn gốc từ vùng Trung Âu, có tên gọi này là từ lagern (“lưu trữ”) trong tiếng Đức. Men bia lager là loại lên men đáy, thông thường được lên men ở nhiệt độ 7-12°C (45-55°F) (“pha lên men”), và sau đó được lên men thứ cấp lâu ở 0-4°C (30-40°F) (“pha lager hóa”). Trong giai đoạn lên men thứ cấp, lager được làm trong và chín.
Các điều kiện lạnh cũng kiềm chế việc sản xuất tự nhiên các este và các phụ phẩm khác, tạo ra hương vị “khô và lạnh hơn” của bia.

Các phương pháp hiện đại để sản xuất bia
lager đã được Gabriel Sedlmayr trẻ và Anton Dreher khai phá. Gabriel Sedlmayr trẻ là người đã hoàn thiện bia lager màu nâu sẫm ở nhà máy bia Spaten tại Bavaria còn Anton Dreher là người bắt đầu sản xuất bia lager,có lẽ là màu đỏ hổ phách tại Wien khoảng những năm 1840-1841. Với việc kiểm soát quá trình lên men đã được hoàn thiện hơn, phần lớn các nhà sản xuất bia lager chỉ sử dụng thời gian lưu trữ lạnh ngắn, thông thường từ 1 đến 3 tuần.
Phần lớn bia lager ngày nay dựa trên kiểu Pilsener, được sản xuất lần đầu tiên năm 1842 tại thành phố Plzeň, ở Cộng hòa Séc. Các loại bia lager Pilsener ngày nay có màu sáng và được cacbonat hóa nồng độ cao, với hương vị mạnh của hoa bia và nồng độ cồn 3-6% theo thể tích. Các thương hiệu bia Pilsner Urquell hay Heineken là các ví dụ điển hình về bia pilsener.

Lên men tự nhiên
Các loại bia này dùng men bia hoang dã chứ không phải các loại men bia được nuôi cấy. Tất cả các loại bia trước khi có việc nuôi cấy men bia trong thế kỷ 19 đã rất gần với kiểu bia này, được đặc trưng bởi các vị chua.
Loại bia hỗn hợp
Kiểu bia lai hay bia hỗn hợp sử dụng các nguyên liệu và công nghệ hiện đại thay vì (hoặc bổ sung cho) các khía cạnh truyền thống của sản xuất bia. Mặc dù có một số biến thái giữa các nguồn khác nhau, nhưng nói chung bia hỗn hợp có thể rơi vào các thể loạisau:
• Bia hoa quả và bia rau cỏ là hỗn hợp với một số loại phụ gia từ hoa quả hay rau cỏ có thể lên men trong quá trình lên men, tạo ra chất lượng hài hòa một cách rõ nét.
• Bia thảo mộc và bia gia vị bổ sung các chất chiết ra từ rễ, hạt, lá, hoa hay quả thảo mộc hoặc các loại cây gia vị thay vì (hoặc bổ sung cho) hoa bia.
• Các loại bia tồn trữ trong các thùng gỗ là các loại bia truyền thống hay thực nghiệm được lưu trữ trong các thùng gỗ hoặc được tiếp xúc với gỗ (trong dạng các mảnh nhỏ, mẩu hay hạt) trong một khoảng thời gian (gỗ sồi là phổ biến nhất). Thông thường,thùng gỗ hay các miếng gỗ đầu tiên được xử lý bằng một số loại rượu mạnh hay các đồ uống chứa cồn khác–việc sử dụng rượu bourbon, scotch và sherry là phổ biến nhất.
• Bia hun khói là bất kỳ loại bia nào mà mạch nha của nó đã được hun khói. Thông thường các loại bia này có mùi và hương vị của khói. Các ví dụ điển hình của kiểu bia truyền thống này là bia Rauchbiers ở Bamberg, Đức. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất bia
ngoài nước Đức–chủ yếu là các nhà sản xuất bia thủ công ở Mỹ–cũng bổ sung mạch nha bia hun khói vào bia đen, ale Scotland và một loạt các kiểu bia khác.
• Bia đặc biệt là cách gọi chung để chỉ các loại bia được sản xuất mà sử dụng các nguồn đường, hạt ngũ cốc và tinh bột có thể lên men không thông dụng.

thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 249
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Bia...có thể bạn chưa biết !

Bài gửi by nhatha on Thu Apr 19, 2012 8:43 am


Uống bia cũng có những tối kỵ, nếu bạn hay người thân của bạn thường xuyên uống bia thì càng không nên bỏ qua những cấm kị dưới đây để giữ cho cơ thể khỏe mạnh.


Bia rất giàu axit amin và các vitamin. Trong thời tiết nóng nực thì nó trở thành một thức uống không chỉ thích hợp mà còn “khoái khẩu” cho các đấng mày râu.
Không nên dùng bia để làm dịu cơn khát
Bia được rất nhiều người dân dùng như một thức uống để làm dịu cơn khát, giảm tiết mồ hôi. Nhưng trên thực tế uống bia có thể làm dịu cơn khát nhưng lại khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn.
Theo các chuyên gia y tế, uống bia giúp đem lại cảm giác mát mẻ nhưng khi đi vào cơ thể nó kích thích sự tiết hormone tuyến thượng thận, khiến nhịp tim, mạch máu mở rộng, tăng bề mặt nhiệt, do đó làm tăng sự bốc hơi nước, gây khô miệng. Đồng thời, bia cũng kích thích thận, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và đòi hỏi bài tiết, muốn đi
tiểu làm cơ thể mất độ ẩm hơn.

Ngoài ra, bia hòa tan trong máu, làm độ nhớt máu tăng lên, buộc máu từ ngoại mạch phải hấp thụ nước để pha loãng máu trong các tĩnh mạch, do đó gây ra khô miệng.


Không ăn với thực phẩm nướng
Nhiều người uống bia có sở thích dùng với đồ nướng.Trong mùa hè này chế độ ăn uống đó càng phổ biến hơn. Tuy nhiên, cách ăn nó có khả năng gây bệnh gout, thậm chí ung thư. Các chuyên gia khuyến cáo rằng thực phẩm nướng chủ yếu là hải sản, nội tạng động vật và thịt…
Trong khi đó, bia là loại thực phẩm chuyển hóa purine cao, là một yếu tố quan trọng trong việc gây bệnh gúout Nếu đồng thời ăn thịt nướng khi uống bia thì nguy cơ bệnh gout tương đối cao.
Ngoài ra, trong quá trình nướng, không chỉ sản xuất các chất benzopyrene gây ung thư chẳng hạn như axit nucleic trong thịt sau khi phân hủy nhiệt tạo ra đột biến gen có thể gây ra ung thư.

Uống bia làm cho mạch máu đường tiêu hóa giãn ra và hòa tan các chất nhầy của bề mặt niêm mạc đường tiêu hóa, khiến protein càng dễ dàng được hấp thụ vào cơ thể, làm tăng nguy cơ gây ung thư của các chất gây ung thư. Vì vậy, uống rượu bia nên được tránh ăn thịt nướng, nếu bạn thực sự muốn ăn, hãy ăn thêm một số loại rau lá xanh để có thể làm giảm tác dụng phụ.


Không uống bia quá lạnh
Thời tiết nắng nóng, oi bức, uống bia đem lại cảm giác vô cùng thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên, nhiệt độ bia quá thấp không chỉ ảnh hưởng đến hương vị mà còn có thể dẫn đến các bệnh khác nhau. Các chuyên gia nói rằng bia chỉ nên được lưu trữ trong tủ lạnh với nhiệt độ kiểm soát trong khoảng 5 – 10 độ C.
Bởi vì độ hòa tan của CO2 hàm chứa trong bia sẽ biến đổi tăng hay giảm tùy theo nhiệt độ, các thành phần của bia sẽ điều chỉnh trong không gian nhiệt độ này để hình thành được mùi vị tốt nhất.
Bia có nhiệt độ quá thấp không những uống không ngon mà còn làm cho protein ở trong bia bị phân giã, thành phần dinh dưỡng bị phá hỏng.

Quan trọng hơn, nhiệt độ bia quá thấp sẽ làm suy giảm nhiệt độ cơ thể người uống, dẫn đến lưu lượng máu giảm, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa. Trường hợp nặng có thể dẫn đến đau bụng co thắt, tiêu chảy và các bệnh đường tiêu hóa khác, và có thể dẫn đến tá tràng tăng nhãn áp, dẫn đến áp lực tụy keo để kích thích bài tiết tuyến tụy, gây viêm tụy cấp tính.


Không nên uống quá nhiều
Hàm lượng cồn ở trong bia không cao, dinh dưỡng phong phú nên nhiều người cứ thoải mái uống. Nhưng trong thực tế uống bia không giới hạn gây ra nhiều hệ lụy.
Có nhiều người có thói quen uống bia thì uống liền một lúc 3-4 cốc, đại lượng nước uống vào rất nhanh sẽ bị đào thải ra ngoài nhưng cồn thì sẽ nhanh chóng được hấp thụ, làm cho cồn trong máu tăng cao. Nếu suốt cả mùa hè ngày nào cũng uống nhiều bia sẽ khống chế ảnh hưởng đến sự hoạt động thông thường của tế bào, cũng có thể dẫn đến sự tích trữ mỡ từ đó gây ra “bụng bia” và còn ảnh hưởng đến chức năng thông thường của tim mạch.

Các chuyên gia chỉ rằng uống nhiều bia sẽ tăng gánh nặng của thận, gan, tim và gây tổn hại các cơ quan quan trọng. Trong khi đó, quy trình sản xuất bia-rượu bia có chứa axit oxalic, nucleotide đen, khi đi vào cơ thể dễ làm tăng axit uric, thúc đẩy hình thành sỏi.


Người béo không nên uống bia tươi
Bia tươi là là loại bia phải thông qua màng lọc thanh trùng để tẩy trừ vi khuẩn và tạp chất, sau đó đóng vào bình không vi khuẩn. Ở trong nhiệt độ từ 5-10oC, các loại thành phần dinh dưỡng và các mùi vị ở trong bia tươi cũng ổn định nhất. Loại bia này giữ lại được các enzyme hoạt động, chứa các axit amin và protein hòa tan phong phú
hơn, và do đó nó có xu hướng phổ biến hơn so với bia nấu chín. Nhưng nên chú ý những người béo không thích hợp để uống bia tươi.
Các chuyên gia tư vấn, bia tươi có chứa nấm men có thể tồn tại trong cơ thể người, có thể thúc đẩy sự tiết dịch dạ dày trong cơ thể người, tăng cường sự thèm ăn của một người. Những người béo uống bia tươi dễ hấp thu chất béo hơn so với bia nấu chín thông thường khiến cho bệnh béo phì có xu hướng trầm trọng hơn.


nhatha

Tổng số bài gửi : 31
Join date : 26/04/2011

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết