BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

» BIA ĐEN MANG HƯƠNG VỊ TỎI
Mon Nov 04, 2013 2:01 pm by busboy

» Khóa học pha chế biểu diễn tại Hà Nội
Sun Nov 03, 2013 11:28 pm by khongtinh12

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Rượu Vang Barossa – South Australia

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Rượu Vang Barossa – South Australia

Bài gửi by thaithanhbinh on Thu Oct 06, 2011 10:18 am

Nếu ai có dịp đến Adelaide thì không thể không đến tham quan thung lũng Barossa. Đây là vùng sản xuất rượu chủ yếu và khu du lịch hấp dẫn của Bang South Australia. Barossa chỉ cách thủ phủ Adelaide 70km về hướng Đông Bắc, tại vĩ độ 34O32’ Nam và kinh độ 138O 57’ Đông. Tên thung lũng Barossa xuất phát từ dãy Barossa, do đại tá William Light đặt tên vào năm 1937.
Thung lũng Barossa được hình thành từ sông North Para và Barossa Valley Way là con đường chính đưa vào thung lũng kết nối các thị trấn nhỏ trong vùng . Xin được giới thiệu sơ lược về Barossa Valley - một địa danh không thể thiếu khi đến xứ sở của Koala, Kangaroo…..
Diện tích toàn vùng vào khoản 912 km2 tương đương 352,1 dặm vuông, dân số khoảng 20.000 người với ba thị trấn chủ yếu:
Tanunda: với dân cư là 4.153 người, Tanunda được ghi nhận là một trong ba thị trấn
có đa số là người Đức với những nét truyền thống lâu đời từ những năm 1842, khi những cư dân người Đức đầu tiên đến vùng này. Ảnh hưởng của Người Đức vẫn tồn tại đến ngày nay. Một trong những ngọn đồi lớn nhất tại thung lũng Barossa có tên Kaiserstuh, có đường phố mang tên Siegesdorf, vài nhà máy rượu như Krondhorf từ thập niên 1940, cũng như các nhà hàng uy tín, các tiệm bánh ngọt truyền thống và các nhà thờ cửa vòm.
Angaston: với dân cư 1.865 người. Tương phản với Tanunda, Angaton được xem như là thị trấn của người Anh, nơi thường trú chủ yếu bởi những thợ mỏ vùng Cornish và các vùng khác của Anh quốc.
Nuriootpa: với cư dân 4.414 người, ảnh hưởng bởi cả hai giống người định cư Đức và Anh quốc. Ngày nay Nuriootpa là trung tâm thương mại của vùng Barossa, nơi hầu hết các cửa hàng lớn đặt trụ sở.
Lịch sử công nghiệp rượu vang Úc
Tác giả và anh Phụng tại hầm rượu
Nếu như ở Chile các giống nho đầu tiên theo chân đoàn quân thập tự chinh, xuất phát từ Tây Ban Nha, thì Công nghiệp rượu vang Úc có khởi nguồn từ năm 1788 khi Thuyền trưởng Arthur Phillip mang những nhánh nho đầu tiên vào Úc từ Châu Âu.Ban đầu chúng được trồng tại một vùng nhỏ gần Sydney Harbour Bridge, nhưng do chất đất không phù hợp nên chúng không phát triển mạnh được.
Sau đó John Macarthur đã trồng tại thung lũng Hunter màu mỡ hơn và chúng đã phát triển mạnh mẽ. Trải qua quá trình lịch sử lâu dài hơn 200 năm, ngày nay toàn nước Úc có 62 vùng trồng nho được phân định rõ ràng với diện tích canh tác khoản 160.000ha tại các bang miền Nam như: South Australia, Victoria, New South Wales và Western Australia, nơi mà khí hậu mát hơn so với phía Bắc.
Trong lúc hầu hết công nghiệp rượu Úc chịu ảnh hưởng trực tiếp từ Anh Quốc thì công nghiệp rượu vùng thung lũng Barossa phảng phất ảnh hưởng công nghiệp Đức từ những cư dân Đức đầu tiên lẩn trốn sự bạc đãi của những người Phổ - vùng Silesia, nay là quốc gia Ba Lan.
Năm 1841 gần 500 gia đình đã hưởng ứng sự kêu gọi của George Fife Angas - một trong những cổ đông của South Australian Company - người đã thuê 3 chiếc thuyền đến Silesia để đón và đưa họ đến định cư tại thung lũng Barossa.
Sau một thời gian, những người định cư đầu tiên đã tìm thấy thung lũng Barossa ấm áp và màu mỡ là nơi lý tưởng cho việc canh tác nho. Công nghiệp Rượu Borossa tập trung đầu tiên là sản xuất Riesling, từ giống nho vùng Rhineland – Đức. Ngoài ra, những đồng nho Shiraz lâu đời nhất của Australia cũng được trồng trong thung lũng Barossa tại Langmeil Winery.
Ngày nay thung lũng Barossa là một trong những vùng rượu nổi tiếng trên thế giới, được tôn vinh ngang hàng Bordeaux (Pháp), Napa (Californi – USA) và Tuscany (NSW-Australia). Với những vùng sản xuất nho liên tục nổi tiếng hơn 150 năm , sáu thế hệ ác nhà trồng nho và sản xuất rượu đã hình thành vùng Barossa như là nơi dẫn đầu của Australia trong việc sản xuất rượu thủ công với những nét độc đáo riêng biệt.
Hiện nay Úc là quốc gia xuất khẩu rượu lớn, đứng vào hàng thứ tư thế giới, đóng góp 5,5 tỉ A$/mỗi năm cho nền kinh tế quốc gia, trong đó, bang South Australia đóng góp hơn ½ tổng sản lượng.

Cellar Door (Testing Room)
Trước khi đến Adelaide, anh Phụng- người đã định cư tại Adelaide từ năm 1981,nay là giáo viên tại trường trung học Adelaide - cho chúng tôi biết: Tại thung lũng Barossa có 70 Cellar Door (Hầm rượu) của các công ty có tên quen thuộc như Jacob’s Creek, Yalumba, Penfolds, Peter Lehman và Saltram cũng như các thương hiệu nhỏ hơn như Hensschke, Rockford, St Hellett, Elderton và Charles Melton. Vì vậy chúng tôi đã cùng nhau tham quan các Cellar Door ngay khi đến Adelaide.
Trên đường vào thung lũng, chúng tôi tận hưởng không khí trong lành vùng đồng quê , thỏa mắt ngắm nhìn những cánh đồng nho mênh mông bao phủ từ đáy thung lũng đến
các sườn đồi thấp bao quanh, luống theo luống, hàng theo hàng, đã có hàng trăm năm, trước mỗi luống là những bụi hồng đủ màu .
Thùng rượu vang tại thung lũng Barossa
Vào thời điểm này, cả thung lũng chỉ còn có du khách từ các nơi đến tham quan mà thôi, vì mùa thu hoạch đã chấm dứt. Tôi hơi thất vọng vì không thể nhìn tận mắt các cô hái nho xinh đẹp với khăn bông trên đầu, chiếc áo đầm xòe sặc sỡ và giỏ đựng nho, tung tăng trong những luống nho như đã từng thấy trong các phim, ảnh của vùng Bordeaux (Pháp), những hình ảnh đã từng in đậm trong tâm trí tôi khi còn thơ ấu.Cellar Door đầu tiên mà đoàn chúng tôi tham quan là của Jacob’s Creek là 1 trong số 10 công ty rượu nổi tiếng tại Úc. Jacob’s Creek được thành lập năm 1847 bởi Johann Gramp.
Hiện nay sản phẩm của Jacob’s Creek đã được xuất khẩu 60 quốc gia. Các Cellar door tiếp theo là của Seppeltsfield (thành lập năm 1851 bởi Joseph Ernst Seppelt) và Penfold (thành lập năm 1911).
Cellar Door của Jacob’s Creek rộng lớn với vách kiếng bao quanh từ đó có thể quan sát toàn cảnh các vườn nho. Bên trong Cellar Door bao gồm: Quầy thử rượu (Tasting Desk), khu bán sản phẩm & hàng lưu niệm, khu bán caffe + bánh ngọt, khu truyền thống và một hội trường lớn.
Tại đây chúng tôi mê mẩn và hứng thú sờ vào từng giá gỗ cao lớn sắp thành hàng các chai rượu vang thành phẩm sang trọng bóng loáng.
Sinh hoạt đặc biệt tại Cellar Door là Quầy thử rượu (Tasting Desk), tại đó nhân viên bán hàng đã giới thiệu cho khách tham quan hàng chục loại rượu khác nhau của công ty.
Du khách có thể chọn bất kỳ loại rượu nào muốn thử, giá các loại rượu này có thể từ
25$ - 150$, nhân viên bán hàng sẵn sàng và vui vẻ mở chai mới hoặc chai đã khuivà rót rượu cho khách theo yêu cầu.
Rượu còn dư sau khi thử, khách sẽ đổ vào bồn hình chóp (cone) bằng Inox đặt ngay trên mặt quầy. Tại thung lũng Borossa người ta cũng có thể thử rượu tại các Nhà hàng.
Một điều mà chúng tôi tâm đắc là tại mỗi Cellar Door trong hàng chục loại rượu được giới thiệu sẽ có một vài loại rượu chỉ bán tại thung lũng Barossa với giá cả từ $25/chai - $100/chai, các loại rượu này không được khuyến khích xuất khẩu và cũng không phân phối trong thị trường nội địa.
Đây có thể là một chiêu thức mà nhà sản xuất và ngành du lịch tung ra để lôi kéo khách du lịch từ các quốc gia đến thung lũng Borossa nói riêng và South Australia nói chung. Đối với du khách, việc mua các sản phẩm đặc biệt này tại các Cellar door để tặng người thân thật rất đúng với ý nghĩa của câu cửa miệng: “Của đồng công một
lượng”.
Ngày nay các chuyến tham quan đến Úc không đơn thuấn chỉ để ngắm nhìn các công trình, địa danh nổi tiếng như Opera House, Harbour Bridge, Tòa nhà nghị viện, vườn thú hoang dã mà còng tận hưởng thực tế đã và đang xãy ra hàng ngày của một góc cuộc sống tại các trang trại, vườn nho đang ngày càng được du khách ưa thích và say đắm.


TRẦN TOAN




thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 249
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

VANG ÚC

Bài gửi by thaithanhbinh on Thu Oct 06, 2011 11:11 am

Tuy năm 2009 suy thoái kinh tế toàn cầu nhưng vang Úc vẫn tiếp tục cuốn hút nhiều khách tiêu dùng ở khắp thế giới. Trong Top 100 Power Brands 2010 sàng lọc ra từ hơn 10.000 thương hiệu vang khắp thế giới thì nổi bật sáu thương hiệu vang Úc.

Lâu nay, vang Úc nói chung, thành viên chính của vang tân thế giới, thường bị giới thưởng thức thuộc trường phái tinh tuyền xem thường là “những thứ vang độc vị, độc hương”. Thế nhưng, vang Úc ngày càng quyến rũ nhiều người tiêu dùng khắp năm châu, thậm chí chinh phục cả một khối lượng lớn những người đã quen thưởng thức vang thế giới cũ. Bằng chứng: vang Úc nhập vào châu Âu trong năm 2008 - 2009 đã tăng đáng kể, đạt 1,04 tỷ USD.
Sản lượng vang Úc tiêu thụ ở châu Á, trong đó có thị trường Việt Nam, cũng tăng. Tại sự kiện Ẩm thực và Khách sạn châu Á 2010 diễn ra tại Singapore hồi gần cuối tháng Tư vừa qua, ông David Twine, Giám đốc Austrade (Thương vụ Úc) tại ASEAN, Nam Á và Thái Bình Dương cho biết: “Các nước Đông Nam Á hiện là thị trường xuất khẩu đáng kể nhất của nền kinh tế Úc”. Trong năm 2007 - 2008, thực phẩm và vang Úc xuất vào những thị trường này đạt hơn 4,3 tỷ USD, tức gần gấp năm lần giá trị thực phẩm và vang Úc xuất vào thị trường Trung Quốc.Đáng kể là trong năm 2009 suy thoái kinh tế toàn cầu thì vang Úc tiếp tục tỏa hương thơm. Theo một báo cáo của Ngân hàng Rabobank, năm qua sản lượng vang Úc xuất khẩu đã tăng 9,4%. Trong danh sách Top 100 Power Brands 2010 (Thương hiệu nổi tiếng nhất) do Công ty nghiên cứu Intangible Business ở Anh thực hiện, trong toàn lãnh vực rượu mạnh và vang (bao gồm cả champagne) khắp thế giới, có sáu thương hiệu vang Úc nổi bật (Yellowtails, Hardys, Jacobs Creek, Lindemanns, Wolf Blass, Penfolds).
Vang Úc xếp hạng nhì sau vang Mỹ (bảy thương hiệu vang) và trên vang Tây Ban Nha (hạng ba với một thương hiệu). Trong khi đó, rơi ra khỏi danh sách là những thương hiệu champagne nổi tiếng, chẳng hạn như Dom Pérignon, Lanson, Nicolas Feuillante và Taittinger.
Nhưng không chỉ có sáu thương hiệu vang Úc nêu trên tỏa danh thơm vì đất nước rộng lớn được thiên nhiên ưu đãi cho việc trồng đủ các giống nho, từ Cabernet, Chardonnay đến Viognier, Zinfandel... còn rất nhiều lò vang với các sản phẩm rất đáng uống, góp phần tạo nên các dòng vang tân thế giới bất hủ.
Thung lũng Hunter ở bang New South Wales nổi danh là một “thiên đường vang” với các lò vang lâu đời như Wyndham Estate, Lindemanns, Rosemount, Tyrrell... đã góp phần làm cho giống nho Shiraz trở thành nguồn nguyên vật liệu số một của vang Úc nói chung.
Miền Nam Úc thì có một địa danh vang nổi tiếng không thua gì những “thung lũng vang” khác ở California hay ở Chilê, Nam Phi. Đó là Thung lũng Barossa hình thành từ
giữa thế kỷ XIX với các vườn nho Shiraz, Semillon, Riesling... và các nhà sản xuất nổi tiếng như Jacobs Creek, St.Hallett Winery.
Toàn khu vực quanh thành phố Perth, thủ phủ bang Tây Úc cũng có địa danh vang rất quen thuộc với người sành điệu là Margaret River. Tọa lạc cạnh Ấn Độ Dương nên khu vực này dù chỉ góp 1% tổng sản lượng vang Úc nhưng chiếm đến 10% tổng sản lượng vang Úc hảo hạng nhất.
Đáng kể có các chai vang Cabernet Sauvignon của nhà Cullen Vineyard nay đã có chỗ đứng vững vàng ở thị trường vang thế giới. Nhà Leeuwin Estate sản xuất ra những dòng vang trắng làm với nho Chardonnay được đánh giá là “hàng đầu nước Úc”.
Nhà Cape Mentelle được biết đến như là chuyên gia vang với giống nho Zinfandel. Gần Melbourne, bang Victoria, tuy chỉ chiếm một diện tích khiêm tốn nhưng thung lũng Yarra là một không gian vang nổi tiếng với những lò vang đầu tiên xuất hiện từ năm 1838 sản xuất vang ngon làm từ nho Pinot Noir, Cabernet, Cabernet Franc và Chardonnay. Gần đây, thung lũng Tamar ở Tasmania cũng đã lộ diện là một vùng sản xuất vang Chardonnay, Pinot Noir nổi tiếng.
Sản lượng vụ nho 2009 - 2010 ở Úc đạt 1,62 triệu tấn, là giảm khoảng 7% nhưng đây là cơ hội để các nhà sản xuất vang ở Hunter Valley, Yarra Valley, Barossa Valley, Clare Valley, Margaret River, Coonawarra... tạo ra những dòng vang chất lượng hoàn hảo, bán giá cao hơn trong vài ba năm tới.
Ngành vang Úc nay trị giá hơn sáu tỷ USD, mỗi năm xuất khẩu khoảng 400 triệu lít trị giá gần ba tỷ USD và tiêu thụ trong nước cũng một khối lượng tương tự. Ở đó, năm 2009 đã hình thành Hội Những gia đình vang hạng nhất với mục đích bảo tồn truyền thống sản xuất vang kiểu Úc.

thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 249
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Jacobs Creek Chardonnay

Bài gửi by thaithanhbinh on Fri Oct 07, 2011 10:54 am

Chất lượng hoàn hảo với hương vị trái cây tươi, ngào ngạt, rất dễ uống và giá phải chăng là các yếu tố căn bản trong ý tưởng chủ đạo của nhà sản xuất Orlando Wines khi tiếp tục duy trì công thức tạo ra các dòng vang Jacob’s Creek là thương hiệu vang Úc nổi tiếng thế giới từ nhiều năm qua.
Với những ai sành vang mà lại có tình cảm đặc biệt dành cho vang trắng với giống nho Chardonnay thì các yếu tố trên được nhận biết thật rõ ràng, đầy đủ. Bởi thế nên vang Jacob’s Creek Chardonnay Vintage 2007 được một nhà phê bình vang người Mỹ hết lời khen ngợi trong một bài viết mới đăng trên tuần báo kinh tế Business Week (Mỹ) hồi cuối tháng qua. Mang màu vàng lợt đượm chút ánh xanh lá cây rất bắt mắt, vang Chardonnay 2007 với vị chanh vàng và dưa mơ-lông, thoảng nhẹ mùi gỗ sồi là thức uống rất phù hợp với các món hải sản tươi. Điều đặc biệt là vang này được làm từ nho thu hoạch lúc chiều tối và trong thời điểm nước Úc không có đủ lượng nước mưa như bình thường, từ tháng Hai đến tháng Tư năm 2007 và vô chai từ tháng 9/2007.Những chai Chardonnay có thêm chữ “Reserve” thì thơm ngon ở một bậc cao hơn, thuộc loại vang hoàn hảo. Chính những chùm nho thu hoạch từ vùng đất tốt nhất ở Barossa Valley, Nam Úc, đã góp phần cho loạt sản phẩm “Reserve” của Jacob’s Creek nhận được nhiều huy chương vàng và bạc ở các cuộc thi vang quốc tế trong những năm gần đây.
Và với 219 huy chương, giải thưởng đạt được trong năm 2008, nhà Jacob’s Creek đã được Hội Các nhà văn và nhà báo chuyên vang Thế giới (WAWWJ) bình chọn là “Lò vang số một của năm”. Cũng chính các chai vang trắng này đã có công lớn trong việc phát triển danh thơm của chủng loại vang sản xuất từ nho Chardonnay.


thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 249
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

4 ly vang cho BIN 555

Bài gửi by lanngoc on Fri Oct 07, 2011 11:11 am

Mỗi nước sản xuất vang đều có vài dòng vang “rất thân thiện” với thị giác, khứu giác, vị giác và cả túi tiền của người tiêu dùng, cho nên khi nói đến vang Úc, giới sành điệu nhớ ngay đến các nhãn vang làm với giống nho Shiraz. Và BIN 555 Shiraz là nhãn vang khó quên.

Điều đặc biệt là tuy được trình làng cách nay 36 năm nhưng nhãn vang này vẫn không chỉ là loại vang nổi tiếng nhất của nhà Wyndham Estate mà còn được công nhận là loại vang Úc bán chạy nhất. Năm này qua năm nọ, rất nhiều nhà phê bình vang trên thế giới luôn dành cho nó điểm bốn ly vang (năm ly vang là điểm tối đa).
Như đã được in rõ trên nhãn, BIN 555 được làm toàn bằng giống nho Shiraz cho màu tím ánh đỏ rất bắt mắt, tỏa lan nhiều mùi hương trái cây tươi; từ mận, anh đào đến dâu tây, có cả vị chocolat và thoảng nhẹ mùi chùm tiêu mới hái. Hớp một ngụm vang này để lại hậu vị dai dẳng, hoàn toàn chinh phục người uống nếu như dùng với các món thịt đỏ nướng than hồng hoặc chiên vừa chín tới.Trước khi được chiết ra chai cung cấp cho thị trường Úc và xuất khẩu đến hơn 60 nước trên thế giới, BIN 555 Shiraz đã phải trải qua tối thiểu 12 tháng "ngủ yên" trong thùng gỗ sồi hòng có thể đạt được những hương và vị quyến rũ người thưởng thức. Tạp chí Wine Spectator dành cho BIN 555 Shiraz lứa năm 2007 điểm 88/100 còn Tạp chí Wine Enthusiast thì cho điểm 86/100 với lời mời gọi: “Một loại vang ngon để uống và nhớ và rồi trở thành “tín đồ” trung thành của vang Shiraz Úc”.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về BIN 555 Shiraz ở địa chỉ [You must be registered and logged in to see this link.]


lanngoc

Tổng số bài gửi : 16
Join date : 13/05/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: Rượu Vang Barossa – South Australia

Bài gửi by Sponsored content Today at 5:20 am


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết