BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

» BIA ĐEN MANG HƯƠNG VỊ TỎI
Mon Nov 04, 2013 2:01 pm by busboy

» Khóa học pha chế biểu diễn tại Hà Nội
Sun Nov 03, 2013 11:28 pm by khongtinh12

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


CÁC CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ CÁC LOẠI...

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

CÁC CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ CÁC LOẠI...

Bài gửi by thaithanhbinh on Thu Sep 22, 2011 8:48 am

Cách làm trà cam bạc hà mát lạnh ?

Nguyên liệu:

- 1 quả cam ngọt.
- 1 quả táo.
- 2 túi trà.
- 1 nhánh bạc hà.
- 500ml nước.
- Ít mật ong.

Thực hiện:

Bước 1:
Cam và táo rửa sạch, để nguyên vỏ rồi cắt miếng nhỏ. Do dùng cả vỏ nên trước lúc cắt bạn ngâm cam và táo qua nước muối loãng để sát khuẩn, đồng thời để vỏ cam bớt hăng hơn nhé!

Bước 2:
Cam cắt đôi theo chiều ngang, rồi cắt mỗi nửa thành từng miếng nhỏ như miếng cau.

Bước 3:
Đổ 500ml nước vào một nồi nhỏ, đun sôi.

Bước 4:
Khi nước sôi lần lượt trút cam và táo vào nồi. Bạn cũng có thể thêm vào những loại hoa quả khác tùy theo sở thích nhé!

Bước 5:
Khi nước sôi được khoảng 2 phút thì bạn tắt bếp. Nếu bạn đun lâu táo sẽ mất độ giòn còn cam sẽ bị nát và đắng. Còn nếu đun trong thời gian ngắn quá thì nước sẽ không kịp ngấm các chất cũng như mùi thơm từ cam và táo.
Để táo và cam trong nồi khoảng 10 phút cho chúng ngấm vào nước, đồng thời để cho hỗn hợp nguội bớt.

Bước 6:
Cho túi trà vào một cốc nhỏ.

Bước 7:
Rồi đổ hỗn hợp nước cam táo vừa đun vào.

Bước 8:
Kéo túi trà lên xuống 20 lần trong cốc cho trà ngấm vào nước.

Bước 9:
Lấy một khuôn đựng nước đá rồi rót trà vào.

Bước 10:
Thêm vào mỗi ô một lá bạc hà rồi cho vào ngăn đá.

Đến khi khuôn hỗn hợp đông thành đá là được. Mỗi viên cho vào từng ly nước nhỏ.
Khi uống bạn rót phần trà còn lại ra cốc, thả vào 1-2 viên đá bạc hà làm từ trà. Trang trí thêm một miếng cam tươi cho đẹp và hấp dẫn hơn.

Có một điểm thú vị là bình thường để càng lâu, đá tan thì trà sẽ nhạt dần nhưng với thức uống này thì ngược lại, nhờ có những viên đá trà mà khi tan ra trà sẽ càng thơm ngọt và đậm đà hơn.
Trà thơm, hương cam dịu nhẹ và hương bạc hà man mát rất thư giãn, sảng khoái.
Hãy nhâm nhi trà cam bạc hà mỗi sáng hoặc sau một ngày làm việc mệt nhọc, nó sẽ giúp tinh thần bạn phấn chấn hơn!
Bạn cũng có thể thêm một chút mật ong để tăng thêm hương vị cho thức uống này đấy!

thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 249
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

LIPTON TẮC VÀ RHUM

Bài gửi by bell on Wed Oct 19, 2011 9:21 pm

2 túi trà lipton
2 quả tắc
3 m đường
30 ml rhum
đá
- hãm trà với 30 ml nước sôi
- vắt tắc ra cốc khuấy tan với đường, cho rhum vào khuấy đều.
- dùng shaker lắc đều trà với đá. Rót trà lên nước tắc đã pha pig

bell

Tổng số bài gửi : 1
Join date : 19/10/2011

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết