BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!

Join the forum, it's quick and easy

BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
BARTENDER
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
TỔNG HỢP CÁC KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG EmptyFri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn

» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
TỔNG HỢP CÁC KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG EmptyTue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com

» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
TỔNG HỢP CÁC KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG EmptyFri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com

» Kem sữa chua dưa hấu
TỔNG HỢP CÁC KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG EmptyMon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com

» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
TỔNG HỢP CÁC KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG EmptyMon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com

» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
TỔNG HỢP CÁC KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG EmptySat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com

» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
TỔNG HỢP CÁC KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG EmptySat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
TỔNG HỢP CÁC KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG EmptyTue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn

» nguoi moi can dc giup do
TỔNG HỢP CÁC KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG EmptyTue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn

» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
TỔNG HỢP CÁC KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG EmptyFri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi

» TEQUILA LÀ GÌ?
TỔNG HỢP CÁC KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG EmptyThu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh

» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
TỔNG HỢP CÁC KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG EmptyThu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh

» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
TỔNG HỢP CÁC KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG EmptyWed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh

» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
TỔNG HỢP CÁC KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG EmptyWed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh

» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
TỔNG HỢP CÁC KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG EmptyMon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin

» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
TỔNG HỢP CÁC KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG EmptyWed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin

» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
TỔNG HỢP CÁC KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG EmptyWed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
TỔNG HỢP CÁC KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG EmptyThu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92

» Cocktail được làm từ vodka đơn giản
TỔNG HỢP CÁC KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG EmptyThu Jan 26, 2017 9:15 pm by thuyphuong92

NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.

Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

Thú vị, đầy màu sắc và thỏa sức sáng tạo – …


Comments: 0

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


TỔNG HỢP CÁC KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG

2 posters

Go down

TỔNG HỢP CÁC KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG Empty TỔNG HỢP CÁC KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG

Bài gửi by busboy Thu Sep 22, 2011 8:25 am

Rượu đỏ được làm từ nho đỏ, rượu trắng làm từ nho trắng. Điều đó có đúng không?

Không hoàn toàn như vậy. Rượu trắng có thể được làm từ cả hai loại nho: nho trắng và nho đỏ. Khi nho đỏ dùng cả vỏ nhưng nếu tước bỏ phần vỏ thì rượu có màu trắng. Ví dụ điển hình là Pinot Noir, một loại vang trắng nhưng sản xuất từ nho đỏ.

Có cách nào đơn giản để nhận biết được rượu vang Pháp?

Rượu Bordeaux phần lớn được sản xuất từ sự kết hợp của các loại nho trồng ở các vùng Cabernet Sauvignon, Merlot và Cabernet Franc. Còn rượu Burgundy được làm từ nho của một trong hai vùng Pinot Noir hoặc Chardonnay.
Nếu muốn biết chất lượng của rượu, bạn hãy tìm thông tin phân loại rượu (thuộc loại Grand Cru hoặc Premier Cru chẳng hạn) trên nhãn chai.

Làm thế nào để chọn được loại rượu thích hợp và vừa túi tiền cho buổi tiệc của bạn?

Nếu bạn không dư dả tiền bạc thì có thể chọn những loại rượu do Chi-lê, Nam Phi hoặc Úc sản xuất.

Làm thế nào để phân biệt được những quốc gia thuộc nhóm "New World" (Thế giới mới) và "Old World" (thế giới cũ) trong ngành sản xuất rượu vang?

Những nước sản xuất rượu nằm trong nhóm Old World thường là những quốc gia ở châu Âu. Các nước thuộc nhóm New World thường là nhưng nước như Úc, Chi-lê, Nam phi và Argentina.
Hiện nay có một thuật ngữ mới "New Laittude" để gọi các nước bắt đầu tham gia vào lực lượng sản xuất rượu vang của thế giới. Đó là các nước Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc, Bali và Thái Lan.

Sách hướng dẫn xếp loại rượu có đáng tin cậy?


Hệ thống xếp loại rượu phổ biến nhất là của Robert Parker, nhà phê bình rượu nổi tiếng nhất thế giới. Vì thế, nếu được ông cho 100 điểm có nghĩa là hãng rượu đó có quyền đẩy giá bán lên.
Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng dù loại rượu đó được đánh giá bao nhiêu điểm cũng chưa chắc sẽ hợp khẩu vị của bạn. Bạn chỉ nên dùng những hệ thống xếp loại rượu như một tài liệu tham khảo. Vì thế, bạn không thích loại rượu được đánh giá cao trong bảng xếp hạng không có nghĩa là khẩu vị của bạn có vấn đề.



busboy

Tổng số bài gửi : 24
Join date : 11/04/2011

Về Đầu Trang Go down

TỔNG HỢP CÁC KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG Empty Re: TỔNG HỢP CÁC KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG

Bài gửi by thaithanhbinh Fri Oct 07, 2011 11:02 am

Khi vang đã có bề dày lịch sử mấy ngàn năm và đã chảy tràn khắp bản đồ thế giới thì nghiễm nhiên nó có một thế giới riêng biệt với “ngôn ngữ” đặc thù.

Trên nhãn các chai vang Pháp thường có ba chữ “A.O.C” khẳng định đây là vang ngon, được sản xuất bởi một lò vang đúng theo quy định luật pháp của nước Pháp vì đó là ký hiệu của nơitrồng nho và sản xuất vang. Còn trên nhãn chai vang dành cho thị trường
sử dụng tiếng Anh thường có ba chữ “A.B.V” để chỉ độ cồn tính theo dung tích.
TỔNG HỢP CÁC KIẾN THỨC VỀ RƯỢU VANG Amthucvang-4
Hai chữ AC thì chỉ sản phẩm của một hợp tác xã nông nghiệp, thường thấy trên các chai vang Hy Lạp, Bồ Đào Nha. Trong khi đó, hai chữ A.P là viếttắt của Amtliche Prufungsnummer, chỉ báo vang đã được kiểm nghiệm về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm đúng theo luật pháp nước Đức.Trong thế giới vang, từ Balthazar được dùng để chỉ chai vang 12 lít, tương đương dung tích của 16 chai vang bình thường. Từ Barrique chỉ thùng vang Bordeaux của Pháp, chứa 225 lít vang có thể chiết ra thành 24 thùng, mỗi thùng 12 chai bình thường và từ Bodega là “lò vang” hoặc “hầm vang” theo tiếng Tây Ban Nha. Nhưng lò sản xuất vang ở Ý lại được gọi là cantina và một hợp tác xã sản xuất vang thường được mô tả là một Cantina sociale (ký hiệu CS trên nhãn chai vang).
Xin biết thêm rằng, Jeroboam là chai ba lít, tương đương bốn chai vang bình thường; Magnum là chai 1,5 lít, tương đương hai chai vang bình thường và Methuselah, chai sáu lít, tương đương tám chai vang bình thường. Và Nebuchadnezzar là chai 15 lít, tương đương 20 chai vang bình thường!
Trong tiếng Pháp, từ château có nghĩa là lâu đài nhưng quen được sử dụng để chỉ cơ sở sản xuất vang ở Bordeaux và sau này được sử dụng đại trà ở nhiều vùng sản xuất vang trên thế giới. Hãy chú ý đến hai từ viết và đọc na ná như nhau nhưng chỉ hai loại vang khác nhau. Đó là Clairet, một từ tiếng Pháp chỉ loại vang “trung dung” giữa vang đỏ lợt và vang hồng đậm. Và Claret, một từ tiếng Anh mô tả vang đỏ Bordeaux của Pháp.
Người sành điệu thừa biết chỉ có những loại vang sủi tăm sản xuất ở vùng Champagne của Pháp mới được gọi là champagne. Còn những chai vang trắng sủi tăm của Pháp sản xuất ở ngoài khu vực này được gọi chung là crémant.

thaithanhbinh
thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 254
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết