BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

» BIA ĐEN MANG HƯƠNG VỊ TỎI
Mon Nov 04, 2013 2:01 pm by busboy

» Khóa học pha chế biểu diễn tại Hà Nội
Sun Nov 03, 2013 11:28 pm by khongtinh12

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Cà phê.....

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cà phê.....

Bài gửi by thaithanhbinh on Wed Aug 10, 2011 4:25 pm

Đàn ông có những bí mật kỳ lạ. Nhiều người nghiện cà phê còn hơn mê bóng đá. Thi thoảng bỏ cơm nhà chỉ để ra hàng nước ngồi ngắm nhìn những giọt nước màu đen sóng sánh thong thả no đầy và rơi nhẹ nhàng xuống đáy li.

Nhiều người thưởng thức cà phê sành điệu nói rằng cà phê đen của Việt Nam đầy cafein và... rất béo. Điều kỳ lạ đó chỉ xảy ra khi họ chọn một vốc cà phê hạt vừa rang thơm lừng, cho vào máy xay rồi chế nước sôi vào phin càphê dùng tại chỗ. Để đảm bảo rằng cái mùi vị beo béo đó là từ cà phê chứ không phải từ bất kỳ một loại phụ gia hay bột trộn nào khác. Cà phê là một thứ nước uống bình dân. Chính xác là chỉ cần 5.000 đồng là có thể bắt đầu một ngày mới với mùi cà phê thơm lừng đơn giản. Người đàn ông trong văn chương gọi cà phê là hiện thân của sự khát khao. Họ ngồi chờ cà phê rơi từng giọt như đếm phút chờ người yêu, nhâm nhi từng ngụm nhỏ như trải nghiệm từng khoảnh khắc đắng chát ngọt bùi của cuộc đời. Bỗng chốc bừng tỉnh thoát khỏi mùi thơm mê hoặc của thứ thức uống diệu kỳ đó bởi những tiếng lách cách leng keng của muỗng, ly. Một tách cà phê phin hiện diện cho sự sảng khoái thư sản, đồng thời là cái thèm khát cho sự an nhàn thảnh thơi.

Uống cà phê không nhạt nhẽo nhàm chán như khui một lon soda.Đây là món uống đánh thức nhiều giác quan. Từ khứu giác, thị giác,vị giác cho đến cảm quan thần kinh. Nhiều quý ông mê cà phê chỉ đơn giản vì màu đen lẫn hương vị mạnh mẽ của cà phê mang lại cho họ sự kích thích và hưng phấn trong công việc. Nó khác hẳn vị ngọt béo nhàn nhạt của hương vị cà phê phương tây. Cà phê phin của Việt Nam luôn đậm đà, mang hương vị truyền thống và luôn được ưa chuộng bởi mọi tầng lớp.Cuộc sống bận rộn hiện nay khiến nhiều người phải tạm gác hương vị ưa thích vì lý do thời gian. Nhất là khi đi xa,cho thuận tiện, họ dùng cà phê lon hay cà phê hòa tan nhưng cũng không thể xa rời thứ thức uống
đầy mê hoặc phá bỏ mọi lề thói về quy chuẩn thưởng thức và thức dùng kem đó.

Đàn ông Việt Nam mê cà phê hơn cả thuốc lá và cảm nhận hương vị cà phê như vẻ đẹp của một người phụ nữ. Buổi sớm có thể dễ dàng bắt gặp những nhóm đàn ông túm tụm ngồi cà kê từ lề đường cho đến những hàng cà phê sang trọng để thưởng thức hương vị buổi sáng. Trước là tờ báo, nay là chiếc Laptop đồng hành. Đàn ông cho rằng cà phê là thứ thức uống đặc trưng cho tính cách của họ: mạnh mẽ, đôi khi nhạt đắng nhưng cũng rất phong phú tùy tiện. Cà phê có thể uống nóng, uống lạnh, uống với đường hay với sữa, uống một mình hay với bạn, lúc làm việc lẫn khi thanh thản tùy sở thích.
Một giám đốc sáng tạo đã chia sẻ cảm xúc của mình với cà phê như sau:
"Tôi thích cảm giác khi làm việc có một ly cà phê đặt bên cạnh LapTop, chỉ đơn giản là vì nó hay hay...,tạo cảm hứng cho mình. Thỉnh thoảng cầm lên làm một ngụm đắng nghét như được tiêm thuốc tỉnh người. Đánh thức khả năng sáng tạo của ngay cả con người nhàm chàn nhất".


thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 249
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Cà phê.....

Bài gửi by thaithanhbinh on Wed Aug 10, 2011 5:08 pm

Đặc điểm hương vị của các loại Cafe





Càfê Moka đặc biệt: Moka là một giống
cafe được người Pháp di thực từ những năm 30 của thế kỉ trước. Trồng ở
độ cao 1700m, hương vị rất đặc biệt, sang trọng ngây ngất cho người sành
điệu (gout châu âu cổ điển) - phương pháp chế biến : thủ công,
- màu nước : nâu cánh gián,
- cách pha chế : pha máy, pha phin, túi lọc...

Càfê Moka Côlômbia:

Hương thơm đặc trưng cho moka côlômbia kết hợp với mùi vị béo của bản
thân bơ trong hạt càfê được giữ lại do phương pháp rang đặc biệt
- phương pháp chế biến : thủ công,
- màu nứơc : nâu lợt, bọt càfê được lọc và nổi lên trên rất hấp dẫn,
- cách pha chế : pha máy là tốt nhất, có thể pha phin uống với sữa tươi...

Càfê Mo-Rhum: Sự kết hợp giữa hương vị của moka với thoáng nhẹ mùi của rượu rhum Pháp, uống nhiều có cảm giác say nồng rất dễ chịu.
- phương pháp chế biến : thủ công, dây chuyền bán tự động,
- màu nước : nâu,
- cách pha chế : pha máy, pha phin ,túi lọc...

Càfê Mo-Nes:
Vẫn là sự kết hợp tuyệt vời của moka Đà Lạt với mùi nhẹ của hoa hồi
Trung Hoa mà châu Âu gọi là mùi Nes, nó kích thích người ta dùng rồi lại
muốn dùng thêm ly thứ 2,3 mới đã .
- phương pháp chế biến : thủ công, dây chuyền bán tự động,
- màu nước : nâu,
- cách pha chế : pha máy, pha phin ...

Càfê Mo-Cappu: Hương thơm có mùi thoáng nhẹ bơ càfê. Vị đậm với hàm lượng chất kích thích(cafein) cao
- phương pháp chế biến : thủ công,
- màu nước : nâu lợt,
- cách pha chế : pha máy, pha phin ...

Càfê Ro-Rhum:
Ngoài hương thơm nồng nàn của càfê, Ro-Rhum còn có vị hậu ở khoang
miệng và cổ họng rất thú vị, hương vị cứ lưu luyến mãi mặc dù hớp càfê
đã uống xong từ bao giờ.
- phương pháp chế biến : thủ công,
- màu nước : đen sánh vừa,
- cách pha chế : pha phin, túi lọc...

Càfê Ro-Nes:

mùi của tử đinh hương thơm lâu vùng vòm họng. Làm cho người thưởng thức
nửa muốn nuốt xuống nửa muốn lưu giữ lại khoang miệng để "nghe" thêm
một chút xíu nữa, một mùi hương thật khó quên.
- phương pháp chế biến : dây chuyền bán tự động,
- cách pha chế : pha phin và đặc biệt tốt dùng túi lọc...

Càfê Ro-Cappu:
Là sự kết hợp giữa phong cách uống châu Âu và châu Á. Vị đậm nhưng
hương lại rất quyến rũ, rất thích hợp cho người uống nhiều lần trong
ngày.
- phương pháp chế biến : thủ công,
- màu nước: nâu đen,
- cách pha chế: pha phin...

Càfê Ðà Lạt:
Hương thơm và vị rất ngon, đậm đà thể chất, càfê uống xong vẫn để lại
dư âm trong miệng cứ thơm mãi. Đây là loại càfê mà người tiêu dùng Đà
Lạt rất ưa chuộng.
- phương pháp chế biến : thủ công,
- màu nước : nâu đậm hơi sánh,
- cách pha chế : pha phin...

Càfê Siêu Cấp:

Trong quá trình chế biến, hãng Bosscafe đã nghiên cứu tạo ra độ keo
sánh bằng cách cô đọng chất tan và chất dễ bay hơi trong càfê để tạo cho
quý khách một cảm giác tận cùng của càfê. Đắng nhưng hậu ngọt và thực
sự sảng khoái.
- phương pháp chế biến : dây chuyền bán tự động,
- màu nước : nâu đen sánh,
- cách pha chế : pha phin...

Càfê Darkess:
Vị rất đậm, uống để tạo ra cảm giác lâng lâng, bồng bềnh cho ta liên
tưởng tới những ý tưởng sáng tạo mới, hương thơm nhẹ nhàng quyến rũ
- phương pháp chế biến : dây chuyền bán tự động,
- màu nước : đen sánh,
- cách pha chế : pha phin...

thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 249
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

CÀ PHÊ ! CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT....

Bài gửi by thaithanhbinh on Sat Sep 24, 2011 8:09 am

Khám phá cà phê từ truyền thuyết cho tới những câu chuyện kì quặc và bất ngờ!

1. Tất cả bắt đầu từ những con dê biết nhảy
Theo truyền thuyết, một người chăn dê Ethiopia có tên Kaldi đã phát hiện ra giống cây cà phê đầu tiên nhờ những con dê. Khi thấy đàn dê của mình có những biểu hiện kì quái (nhảy nhót, hưng phấn...) vì ăn những hạt nhỏ từgiống cây lạ, Kaldi đã thử nếm và cảm thấy có sự khác biệt trong cơ thể mình. Ngay sau đó, một vị thầy tu nhận thấy sự thay đổi về sức khỏe của người chăn dê, đã gọi Kaldi tới và hỏi nguyên nhân.

Kaldi nói với thầy tu rằng nhờ có giống cây đó nên cảm thấy khỏe khoắn và phấn chấn hơn. Sau khi biết được câu chuyện của Kaldi, thầy tu đã đi hái lấy hạt của giống cây lạ đó rồi đem chúng về trồng bên trong tu viện.


Tranh vẽ miêu tả cảnh Kaldi và bầy dê phát hiện ra cây cà phê.

2. Cà phê từng là thức uống bất hợp pháp

Các bạn hẳn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng cà phê từng bị tuyên bố là bất hợp pháp 3 lần tại 3 nền văn hóa khác nhau.


Đầu tiên là việc Thống đốc Mecca (một thành phố ở Ả Rập) cấm cà phê năm 1511. Ông nói rằng: "Trong quán cà phê, những người đàn ông và phụ nữ gặp gỡ, chơi violin và cờ tướng, chưa kể là những việc khác trái pháp luật thiêng liêng của chúng ta.". Vì cho rằng quán cà phê là nơi vui chơi không lành mạnh, Thống đốc đã cấm mặt hàng này hoàn toàn.
Lần thứ hai là vào năm 1675, vua Charles II đã cố gắng cấm những quán cà
phê bởi ông cho rằng đó là "nơi ươm mầm nổi loạn". Tuy nhiên, ông đã phải rút lại thông báo của mình sau đúng 11 ngày vì sự phản đối kịch liệt từ phía người dân.
Fredrick Đại đế là người thứ ba ban lệnh cấm thức uống này ở Đức năm 1677. Ông cố gắng ngăn chặn việc nhập khẩu cà phê xanh vì cho rằng nó cạnh tranh với các sản phẩm địa phương.

Cà phê từng bị xem là thứ trái luật pháp.

3. Tất cả cà phê trên Thế giới đều được trồng ở "Vành đai Bean"

Nhìn vào bản đồ được khoanh vùng rõ ràng, có lẽ bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng tất cả cà phê trên Thế giới lại được trồng trên cùng một vĩ độ. Và người ta đặt tên cho vùng đặc biệt đó là "vành đai Bean" (Bean Belt), ý chỉ tập hợp của các khu vực trồng cà phê khác nhau tạo nên một vành đai.


Các nước nằm trên vành đai này đều gần đường Xích đạo, khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều và hơn cả là đều có loại đất đỏ đặc biệt.

4. Cà phê trắng có nhiều caffeine hơn cà phê đen



Trái với suy nghĩ của nhiều người khi cho rằng những hạt cà phê rang đen có nhiều caffeine, thực tế đã chứng minh ngược lại. Các nhà khoa học kết luận rằng những hạt cà phê được rang vàng (màu sáng) chứa nhiều caffeine hơn. Lý giải cho điều này, nhóm các chuyên gia nghiên cứu cho rằng hơi nóng trong quá trình rang cà phê đã làm giảm lượng caffeine có trong hạt.


Cà phê sẽ mất đi một lượng caffeine trong quá trình rang chín.

5. Khi cà phê biến thành năng lượng



Ngoài tác dụng giúp tinh thần bạn tỉnh táo sau một ngày mệt mỏi căng thẳng
đầy áp lực, cà phê còn có rất nhiều công dụng khác, chẳng hạn như trở thành nguồn nhiên liệu tuyệt vời cho chiếc “xế hộp” đấy!

Đây là ý tưởng của một công trình nghiên cứu về việc chế biến bã cà phê
thành dầu sinh học Diesel. Vì thế, rất có thể, cà phê sẽ là nguồn nguyên
liệu dần dần thay thế cho xăng dầu trong tương lai đấy!


Trong tương lai, cà phê sẽ là "suối nguồn sự sống" cho chiếc xe hơi.

6. Cà phê là... bác sĩ thực vật



Đây là một sự thật khá thú vị về cà phê khi giúp ta cứu sống những cây trồng sắp chết trong nhà. Các bạn chỉ cần chuẩn bị hỗn hợp bã cà phê trộn với ít đường, cho vào bình tưới nước rồi tưới cho cây hàng ngày. Đảm bảo, loại thuốc đặc biệt này sẽ giúp cây phục hồi và trở lại xanh mượt.

Theo các nhà thực vật học, chất caffeine trong cà phê có khả năng kích thích quá trình sinh trưởng, đẩy nhanh sự trao đổi chất của cây trồng, giúp chúng tươi tốt.


Bã cà phê vốn rất giàu chất dinh dưỡng nên có tác dụng giúp cây trồng phát triển tươi tốt.

7. Cà phê có thể phòng bệnh nan y cho con người?



Theo các nghiên cứu công bố năm 2005, các nhà khoa học nhận ra rằng những người uống 4 - 6 tách cà phê mỗi ngày sẽ khó mắc bệnh tiểu đường hơn những người chỉ uống 2 tách trở xuống. Ngay cả cà phê không chứa caffeine cũng cho ta kết quả tương tự.
Tuy nhiên, mặt trái của việc uống cà phê quá nhiều là nguy cơ mắc bệnh loãng xương, hình thành nếp nhăn và tăng cân.


Uống cà phê thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

8. Cà phê là mặt hàng giao dịch "hot" (gần) nhất Trái Đất!



Cà phê không chỉ là thứ đồ uống kỳ diệu mà nó còn là mặt hàng được giao
dịch nhiều thứ hai trên Thế giới, chỉ chịu xếp sau "vàng đen" (dầu mỏ).


Cà phê là một trong những mặt hàng được giao dịch nhiều nhất trên Thế giới.


thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 249
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Những hiểu lầm không đúng về cà phê.

Bài gửi by thaithanhbinh on Sat Sep 24, 2011 8:18 am

Hiểu lầm 1: Chất gây nghiện

Thật ra, điều này cũng có phần đúng, như không phải là hoàn toàn. Đối với hệ thống thần kinh trung ương, cà phê là một loại chất kích thích. Người thường uống cà phê sẽ sản sinh ra sự kích thích ở mức độ nhẹ. Chứ cà phê không thể giống một số thuốc gây nghiện khác có hại cho tinh thần, sức khỏe.
Nhưng nếu bạn đột nhiên dừng uống cà phê, rất có thể sẽ xuất hiện triệu chứng đau đầu, mệt mỏi, lo âu, khó chịu. Triệu chứng này sẽ hết vài ngày sau đó.

Hiểu lầm 2: Mất ngủ

Nhiều người uống cà phê trước 6 tiếng đồng hồ đều không bị ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nhưng, sự trao đổi chất của mỗi người không giống nhau, độ nhạy cảm cũng khác nhau. Hơn thế còn tùy vào lượng cà phê và mức độ ảnh hưởng nữa. Với người nhạy cảm, sau khi uống cà phê xong thường không chỉ mất ngủ, mà còn không hợp với dạ dày nữa.


Hiểu lầm 3: Tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương, bệnh tim và ung thư

Về cơ bản, mỗi ngày sử dụng 300 mg hoặc 3 cốc cà phê sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng đối với người nhạy cảm, lượng cà phê này nên được cân nhắc, đặc biệt là người bị cao huyết áp.

Hiểu lầm 4: Làm mất nước

Cà phê sẽ làm bạn muốn đi tiểu nhiều hơn, nhưng "tổn thất" này sẽ được bổ sung lại ngay sau đó. Các nghiên cứu đều cho thấy rằng, cà phê không hề có tác dụng làm mất nước, hi!


Hiểu lầm 5: Tỉnh táo hơn

Mọi người cho rằng cà phê khiến họ tỉnh táo hơn, cho nên họ thường uống cà phê và rượu cùng lúc. Nhưng thực tế cho thấy, uốngcà phê ngay sau khi uống rượu chỉ khiến sự phản ứng và năng lực phán đoán giảm hơn mà thôi. Một nghiên cứu cho biết, sinh viên cùng lúc uống cả hai chất này dễ bị tai nạn hơn.

Hiểu lầm 6: Chẳng có lợi gì cho sức khỏe

Thực tế, cà phê có rất nhiều lợi ích khác nhau. Cà phê có thể làm chậm sự suy giảm nhận thức. Tác dụng kháng viêm của cà phê sẽ khiến cho hệ miễn dịch trở nên tốt hơn; đồng thời cà phê cũng là cứu trợ của người hay dị ứng; giảm bệnh Bệnh Alzheimer, gan và đường ruột.
Song bạn cũng nên lưu ý không uống cà phê quá lượng cho phép nhé.


thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 249
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Cà phê.....

Bài gửi by Sponsored content Today at 5:18 am


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết