BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

» BIA ĐEN MANG HƯƠNG VỊ TỎI
Mon Nov 04, 2013 2:01 pm by busboy

» Khóa học pha chế biểu diễn tại Hà Nội
Sun Nov 03, 2013 11:28 pm by khongtinh12

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Ly uống rượu.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Ly uống rượu.

Bài gửi by Admin on Thu Apr 14, 2011 10:42 am

Có một câu rất hay xin được trích nguyên văn ở đây “Is a Martini a Martini if it’s not served in a Martini glass? The head says yes, but the heart says no.” Rõ ràng, một cốc rượu được rót đúng cốc sẽ có vẻ ngon hơn rất nhiều. Thử tưởng tượng rượu mạnh mà lại rót vào cốc uống cocktail hay tệ hơn là cốc uống bia thì không thể ngon được. Một phần có lẽ là do cảm giác, một phần do hình dạng của cốc cũng làm cho màu sắc của rượu trở nên hấp dẫn hơn.
Quay lại câu hỏi, có 6 loại cốc thông dụng nhất được kể dưới đây :

  1. Shot Glass : là cốc chuẩn thường được dùng để đo trong một lần phục vụ rượu . Cốc này chứa một lượng rượu có khối lượng khoảng 1.5 ounces tương đương với 42.5 gram rượu nguyên chất. Người ta cũng dùng Shot Glass để đo rượu pha cocktail.
  2. Lowball, rocks : cốc có hình trụ thẳng với khối lượng khoảng 12 ounces, tức là gấp 8 lần so với Shot Glass thường dùng để phục vụ các yêu cầu uống rượu mạnh có pha nước hoặc đá hoặc một số loại cocktail có thành phần là rượu mạnh.
  3. Highball : là phiên bản có chiều cao cao hơn so với Lowball (chuyện, High mà ) cũng được dùng để phục vụ rượu pha (thường là Bourbon) và nước (có thể có đá hoặc không)
  4. Snifter, Brandy Snifter : cốc tròn, mập và có eo to, cổ nhỏ. Thường để phục vụ rượu Brandy. Sở dĩ được chọn để phục vụ Brandy bởi khi cầm loại cốc này, tay của người uống sẽ làm rượu ấm lên một chút và rượu sẽ có hương vị ngon hơn.
  5. Cocktail, Martini Glass : Có hình dạng giống cái ô úp ngược, thường chứa được từ 3 tới 6 ounces rượu mạnh/cocktail.
  6. Cordial : Một loại cốc lấy cảm hứng từ shot glass có khối lượng từ 1 tới 1.5 ounces.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo bảng hướng dẫn dưới đây về các loại ly uống rượu thường được sử dụng trong các Bar bán rượu hiện nay. Xin click vào hình để phóng to.



Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 43
Join date : 30/03/2011
Đến từ : Giữa đất trời - Trong bia rưọu.

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết