BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

» BIA ĐEN MANG HƯƠNG VỊ TỎI
Mon Nov 04, 2013 2:01 pm by busboy

» Khóa học pha chế biểu diễn tại Hà Nội
Sun Nov 03, 2013 11:28 pm by khongtinh12

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Hương vị bia Bỉ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Hương vị bia Bỉ

Bài gửi by hongminh70 on Wed Jul 20, 2011 10:31 am

Người Pháp thích rượu vang như thế nào thì người Bỉ ưa chuộng bia như thế đó. Người Bỉ uống bia như thức uống thường ngày trong quán cà phê, để giải khát nhưng cũng không chê bai khi một loại bia đặc sản được dọn ra bàn tiệc trong những dịp lễ.


Không một nước nào khác trên thế giới lại có bia đa dạng đủ loại như ở Bỉ. Ngày nay, khoảng 100 hãng bia sản xuất trên 400 loại bia thật sự là rất khác biệt nhau. Tính đặc trưng cho phần lớn bia bỉ là nồng độ rượu cao (8 đến 12 nồng độ cồn).




Bia Bỉ uống rất ngon...

Vua bia cũng là một người Bỉ. Theo truyền thuyết, đấy chính là công tước nổi tiếng vì "khát nước" Jan I ("Jan Primus") trong thế kỷ 13 mà tên của ông được gọi trại thành "Gambrinus".

Người Bỉ thường uống bia trong Café. Đấy không phải là một quán cà phê thông thường, Café là một điểm hẹn cho mọi lúc trong ngày. Ở đây người ta ngồi tán gẫu, chơi bi da và tất nhiên là uống bia. Khi gọi bia, người ta sẽ thường hỏi bạn muốn dùng loại nào, vì bất kỳ một ông chủ quán nào cũng thường có 20 đến 30 loại bia khác nhau. Một quán café hạng kha khá có khoảng 50 loại bia và tất nhiên là chúng được mang ra trong từng loại ly uống bia đặc biệt khác nhau.




Bia của tu viện Maredsous

Bia có nồng độ rượu thấp (3,5 nồng độ cồ) thường được bán trong chai 1 nhựa 1 lít trông giống như nước giải khát (!). Và còn một loại bia độc nhất vô nhị nữa, được gọi là "bia dại". Không phải uống vào sẽ lên cơn dại mà là vì người ta sử dụng một loại men dại trong thiên nhiên chỉ có dọc theo sông Senne ở Tây Nam của Bruxelles.

Bia nấu xong được chứa trong thùng gỗ mở nắp qua đêm để hấp thụ men qua không khí, sau đó được đậy lại để lên men. Loại bia mang tên Lambic này được lên men từ 1 năm rưỡi đến 2 năm trong thùng, có nồng độ cồn từ 4 đến 5%, uống có vị hơi chua như nước táo.




Bia Khổ hạnh là chai thứ nhì từ trái sang

Một điều khá thú vị là bia do các dòng tu nấu trong tu viện có truyền thống lâu đời ở Bỉ (và khá đắt tiền). Nổi tiếng là bia của dòng Xitô khổ hạnh (Trappist). Bia đấy trong tiếng Anh gọi là Trappist beer, còn tiếng Việt chắc gọi là bia Khổ hạnh?


hongminh70

Tổng số bài gửi : 8
Join date : 16/05/2011

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết