BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92

» Cocktail được làm từ vodka đơn giản
Thu Jan 26, 2017 9:15 pm by thuyphuong92

» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Cocktail pha chế từ Whisky

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cocktail pha chế từ Whisky

Bài gửi by nhatha on Sat Jul 16, 2011 11:03 am


Một loại thức uống thuần khiết có những mùi hương rất đặc biệt cùng một bí quyết sản xuất có từ hàng thế kỷ.
Đó chính là những đặc điểm giải thích vì sao Scotland được xem là quê hương của rượu whisky. Dù nhiều nước khác đã từ lâu sản xuất được loại thức uống có cồn làm từ ngũ cốc và được ủ trong thùng gỗ, nhưng người tachỉ tìm thấy loại whisky ngon nhất ở Scotland.


Thực tế có hai "đại gia đình" whisky Scotland. Loại thứ nhất được sản xuất từ đại mạch và loại thứ hai từ các loại ngũ cốc khác. Loại whisky thứ nhất được chưng cất bằng thiết bị đặc thù, có hương vị riêng biệt và pha lẫn hương vị của biển nhờ lò chưng cất được đặt gần biển. Để ủ rượu, người Scotland thích sử dụng loại thùng chứa lâu đời, trước đây từng chứa rượu vang. Loại whisky thứ hai được sản xuất đại trà, không có hương vị đặc thù và thường được đưa vào thành phần của blend, một loại whisky rất phổ biến và được điều chế bằng cách phối hợp với các loại đạimạch có xuất xứ khác nhau.[/size]

Ở vùng Champagne của Pháp, rượu blend thường được pha chế từ hàng chục loại thức uống có cồn khác nhau để đạt được một phong cách đặc thù và đảm bảo chất lượng thương hiệu. Được ủ tối thiểu 3 năm, rượu blend có thể có tuổi già hơn. So với whisky làm từ đại mạch có mùi hương nặng và quá tinh tế, rượu blend rất phù hợp với thành phần pha chế cocktail từ whisky. Tuy nhiên, cần phải lựa chọn giữa các loại nhẹ, không phải ở độ cồn mà ở màu sắc và mùi hương, và những loại khác có màu sậm hơn và vị đặc biệt hơn.[/size]

Dù Ireland khẳng định mình mới là quê hương của whisky, hay đúng ra là whiskey (nhưng không cung cấp được bằng chứng), tính chất độc đáo của nó chủ yếu là từ các phương pháp riêng biệt, như ba lần chưng cất (ở Scotland hoàn toàn không biết phương pháp này). Ngay sau khi tạo được hỗn hợp, rượu whiskey ở Ireland được ủ với thời gian lâu hơn (5 năm hoặc thậm chí 7 năm). Chính yếu tố này giúp whiskey Ireland phân biệt với người anh em láng giềng whisky Scotland ở chỗ hương vị tinh tế hơn.[/size]

Khi di cư sang Mỹ, những người dân Scotland và Ireland mang theo hương vị của whisky, nhưng chẳng bao lâu các loại whisky mang phong cách Mỹ phát triển mạnh. Chẳng hạn như rượu bourbon có ít nhất 51% lượng bắp trong số các loại ngũ cốc sử dụng lúc chưng cất. Riêng whiskey của vùng Tennessee được tinh lọc trên lớp than gỗ. Ngoài ra, nhiều loại rượu bourbon được ủ trong các thùng chứa mới được đốt nóng bằng lửa trước đó nhằm tạo mùi hương riêng biệt.[/size]

Ông Vũ Viết Hậu, giáo viên bộ môn pha chế Trường nghiệp vụ du lịch Khôi Việt giới thiệu vài món cocktail pha chế từ whisky trên đây.[/size]

MANHATTAN


Nguyên liệu:

- 30ml Rye Whiskey

- 15ml Rosso Martini

- Vài giọt Angostura

Cách pha chế:

- Khuấy tất cả với đá

- Sử dụng ly cocktail

- Trang trí: dùng trái cherry đặt ở miệng ly, trên cuốn trái cherry để vỏ chanh xoắn.[/size]

BLOOD & SAND

Nguyên liệu:

- 30ml De Wars Whisky

- 15ml Rosso Martini (đỏ)

- 60ml nước cam tươi

Cách pha chế:

- Lắc hỗn hợp trên với đá

- Sử dụng ly cocktail

- Trang trí: cắt miếng cam để trên miệng ly

Cocktail Blood & Sand thường được uống trước bữa ăn để kích thích ngon miệng.

WHISKY SOUR[

Nguyên liệu:

- 45ml Scotch Whisky

- 15ml nước chanh

- 5ml nước đường

- 1 lòng trắng hột gà

Cách pha chế:

- Lắc hỗn hợp với đá

- Sử dụng ly cocktail

- Trang trí: dùng một lát chanh và trái cherry gắn trên thành ly.[/size]

nhatha

Tổng số bài gửi : 31
Join date : 26/04/2011

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết