BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!

Join the forum, it's quick and easy

BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
BARTENDER
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Top 10 loại rượu vang năm 2010 EmptyFri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn

» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Top 10 loại rượu vang năm 2010 EmptyTue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com

» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Top 10 loại rượu vang năm 2010 EmptyFri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com

» Kem sữa chua dưa hấu
Top 10 loại rượu vang năm 2010 EmptyMon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com

» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Top 10 loại rượu vang năm 2010 EmptyMon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com

» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Top 10 loại rượu vang năm 2010 EmptySat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com

» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Top 10 loại rượu vang năm 2010 EmptySat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Top 10 loại rượu vang năm 2010 EmptyTue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn

» nguoi moi can dc giup do
Top 10 loại rượu vang năm 2010 EmptyTue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn

» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Top 10 loại rượu vang năm 2010 EmptyFri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi

» TEQUILA LÀ GÌ?
Top 10 loại rượu vang năm 2010 EmptyThu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh

» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Top 10 loại rượu vang năm 2010 EmptyThu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh

» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Top 10 loại rượu vang năm 2010 EmptyWed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh

» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Top 10 loại rượu vang năm 2010 EmptyWed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh

» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Top 10 loại rượu vang năm 2010 EmptyMon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin

» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Top 10 loại rượu vang năm 2010 EmptyWed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin

» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Top 10 loại rượu vang năm 2010 EmptyWed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Top 10 loại rượu vang năm 2010 EmptyThu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92

» Cocktail được làm từ vodka đơn giản
Top 10 loại rượu vang năm 2010 EmptyThu Jan 26, 2017 9:15 pm by thuyphuong92

NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.

Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

Thú vị, đầy màu sắc và thỏa sức sáng tạo – …


Comments: 0

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Top 10 loại rượu vang năm 2010

Go down

Top 10 loại rượu vang năm 2010 Empty Top 10 loại rượu vang năm 2010

Bài gửi by thaithanhbinh Tue Nov 22, 2011 3:05 pm

[You must be registered and logged in to see this link.]

10- Clos des Papes Châteauneuf-du-Pape White 2009 - France (95 điểm)

[You must be registered and logged in to see this link.]
Chủ sở hữu, chuyên gia pha chế Vincent Avril
[You must be registered and logged in to see this link.]
Rượu vang đỏ của Clos des Papes đã được biết đến một cách rộng rãi (vụ nho
năm 2005 đã đạt danh hiệu The Wine of year do tạp chí Wine Spectator bình chọn), nhưng nông trại này cũng sản xuất một loại rượu vang trắng có tên gọi tương tự. Thu hoạch từ vụ nho năm 2009 tuyệt vời của miền NamRhône, rượu vang này được pha chế với tỷ lệ đều nhau từ các dòng nho Grenache Blanc, Clairette, Roussanne, Picpoul và Bourboulenc. Để giữ được độ tươi cho rượu, Vincent Avril đã lên men rượu trong các thùng thép không gỉ. Rượu vang trắng này sẽ tiếp tục tăng thêm giá trị trong vài năm nữa khi được cất giữ trong hầm vang.
9- CARM Douro Reserva 2007 - Portugal (94 điểm)

[You must be registered and logged in to see this link.]
Chuyên gia pha chế Rui Roboredo Madeira
và bố Celso Madeirar
[You must be registered and logged in to see this link.]
CARM là tên viết tắt của Casa Agricola Roboredo Madeira. Gia đình Madeira đã
sở hữu những vườn nho ở thung lũng Douro kể từ những năm 1600, nhưng
cho đến tận thập kỷ trước, họ chỉ tập trung vào việc trồng ô liu hơn là trồng nho trên khu vườn rộng trên 150 mẫu Anh của mình. Rui Roboredo Madeira với những nỗ lực cao đã trở thành chuyên gia pha chế rượu vang từ năm 1999, ông trồng bảy vườn nho ở điểm cao nhất của thung lũng Douro với khí hậu rất khô. Rượu vang này là kết quả của sự pha trộn của phần lớn dòng nho Touriga Nacional kết hợp với một ít nho Franca Touriga và nho Tinta Roriz. Chúng được ủ lấy tuổi trong các thùng gỗ sồi Pháp và Mỹ.
8- Fontodi Colli della Toscana Centrale Flaccianello 2007 - Italia (95 điểm)

[You must be registered and logged in to see this link.]
Chủ sở hữu Giovanni Manetti
[You must be registered and logged in to see this link.]
Khu vực xung quanh nông trại của Fontodi ở Panzano được gọi là Conca d'Oro hoặc Golden Shell, nó có hình dạng vòng cung có thể giữ được nhiệt độ nên rất tuyệt vời cho quá trình chín của nho. Flaccianello, được sản xuất 100% từ dòng nho Sangiovese. Nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng từ những trái nho tốt nhất của nông trại. Vụ nho năm 2007 được lên men trong các thùng bằng thép không gỉ, sau đó được chuyển đến các thùng gỗ sồi để lên men bằng chủng lên men malolactic và cuối cùng được ủ lấy tuổi trong các thùng gỗ sồi Pháp trong khoảng 18 tháng. Đây là lần thứ ba trong thập kỷ này xuất hiện nhãn hiệu Flaccianello và chủ sở hữu Giovanni Manetti trong Top 10 do tạp chí Wine Spectator bình chọn.
7- Schild Shiraz Barossa 2008 - Australia (94 điểm)

[You must be registered and logged in to see this link.]
Đồng sở hữu Ed Schild
[You must be registered and logged in to see this link.]
Shiraz là dòng có đăng cấp thấp nhất trong tất cả các chai vang hảo hạng của
Schild, nhưng chúng được bán với mức giá thấp hơn nhiều lần so với giá của các thương hiệu khác. Schild có thể làm được điều này bởi vì nó quy mô lớn nhất ở Barossa, với diện tích trồng nho lên đến hơn 400 mẫu Anh.
Chuyên gia pha chế rượu vang Jo Irvine và Scott Hazeldine sử dụng nho từ
khu vực phía nam Barossa với khí hậu lạnh hơn để sản xuất loại vang đỏ phức hợp và tinh tế này. Chúng được ue lấy tuổi trong cả hai loại thùng gỗ sồi Mỹ đã qua sử dụng và mới 100%.
6- Paul Hobbs Pinot Noir Russian River Valley 2008 - California (94 điểm)

[You must be registered and logged in to see this link.]
Sáng lập viên Paul Hobbs
[You must be registered and logged in to see this link.]
Paul Hobbs đã sản xuất loại vang Pinot Noir đặc biệt này trong một năm đầy khó khăn nhưng lại đạt được sản lượng đáng kể, đây là một thách thức lớn đối với hầu hết các nhà làm rượi vang. Hobbs thành lập nhãn hiệu của riêng mình vào năm 1991, bên cạnh đó ống vẫn làm tư vấn cho hàng chục khách hàng ở California, Argentina, Chile và Hungary. Đây là một trong sáu loại vang khác nhau được sản xuất từ nho California Pinot Noirs, vụ nho năm 2008 của Hobbs. Nguyên liệc của loại rượu vang này đươck thu hoạch từ sáu vườn nho ở thung lũng Russian River, bao gồm các nông trại Lindsey, Valdez và Walker Station.
5- Altamura Cabernet Sauvignon Napa Valley 2007 - California (96 điểm)

[You must be registered and logged in to see this link.]
Đồng sở hữu Frank Altamura
[You must be registered and logged in to see this link.]
Altamura đến từ một trong những khu vực ít được biết đến nhất của Napa, một khu vực nhỏ, xa xôi được gọi là Wooden Valley. Nằm ở Đông Bắc của thành phố
Napa, khu vực này được ngăn cách bằng một dải sương mù dày đặc và khí
hậu lạnh hơn. Với điều kiện như vậy nên vụ trồng nho ở đây thường kéo dài hơn, nhiệt độ ở đây có thể thấp hơn 10 độ so với nhiệt độ trung bình ở Napa Valley. Frank và Karen Altamura bắt đầu trồng nho trong trang trại rộng hơn 400 mẫu Anh của gia đình từ năm 1985. Họ trồng hai dòng nho Sangiovese và Sauvignon Blanc.
4- Revana Cabernet Sauvignon St. Helena 2007 - California (97 điểm)
[You must be registered and logged in to see this link.]
Chủ sở hữu Madaiah Revana
[You must be registered and logged in to see this link.]
Madaiah Revana là bác sỹ tim mạch ở Houston, ông lớn lên ở vùng nông thôn Ấn Độ, di cư sang Mỹ và bị bắt vì buôn lậu rượu. Năm 1998, ông trồng 9 mẫu
Anh nho ở phía bắc của St. Helena, bên cạnh Quốc lộ 29 với tên gọi là Grace Family. Vụ nho năm 2007 là kết quả tốt nhất của Revana cho đến nay. Chuyên gia pha chế rượu Heidi Peterson Barrett lên men theo từng lô nhỏ và ủ lấy tuổi riêng biệt trong các thùng gỗ sồi Pháp (với khoảng 40% là thùng mới) trong thời gian 20 tháng. Loại rượu vang này được pha chế từ 92% nho Cabernet Sauvignon, với một ít nho Petit Verdot và nho Cabernet Franc.

3- Peter Michael Chardonnay Sonoma County Ma Belle-Fille 2008 - California (97 điểm)

[You must be registered and logged in to see this link.]
Chủ sở hữu Peter Michael
[You must be registered and logged in to see this link.]
Ma Belle-fille là vườn nho trẻ tuổi nhất trong nông trại của nhà sản xuất rượu vang Knights Valley. Nó nằm ở vị trí cao nhất, với độ cao 1.900 feet, và nhanh chóng trở thành nguồn cung cấp nho Chardonnay tốt nhất cho nhà sản xuất rượu vang. Đó là một vị trí thoáng mát và nằm bên trên các dải sương mù vào mùa hè, điều kiện vị trí này cho phép ánh nắng mặt trời cung cấp cho vườn nho một cách tuyệt vời nhất. Chuyên gia pha chế rượu vang Nick Morlet sử dụng nấm men tự nhiên và rượu được lên men hoàn toàn bằng các thùng gỗ sồi Pháp.

2- Two Hands Shiraz Barossa Valley Bella’s Garden 2008 - Australia (94 điểm)

[You must be registered and logged in to see this link.]
Nhà quản lý Michael Twelftree
[You must be registered and logged in to see this link.]
Nhà quản lý Michael Twelftree và chuyên gia pha chế rượu vang Matt Wenk đã tìm thấy một công thức hoàn hảo cho Garden Series của họ, một giải pháp cho sáu loại rượu vang Shiraz khác nhau, những loại rượu vang có nguồn nguyên liệu từ các vườn nho nằm trong khu vực miền Nam nước Úc. Những chai Barossa của Bella's Garden đã sáu lần nằm trong Top 100 kể từ phiên bản đầu tiên của mình (vụ nho năm 2001). Wenk sử dụng 18% thùng gỗ sồi Pháp mới dung tích 63 galon (1 hogsheads), tinh chế một cách ít nhất và không qua lọc để có được loại rượu vang phức hợp, vị tươi mát.

The Wine of year - Saxum James Berry Vineyard Paso Robles 2007 - California (98 điểm)

[You must be registered and logged in to see this link.]
Justin Smith
[You must be registered and logged in to see this link.]
Năm 1998, khi mới 28 tuổi Justin Smith bắt đầu sản xuất rượu vang ở Paso Robles, đó là một khu vực bình lặng ở Duyên hải miền Trung. Hiện nay vùng rượu vang này là một trong những vùng sản xuất rượu vang có tốc độ phát triển nhanh nhất California. Khu vực phía Tây Paso có điều kiện địa hình gồm đất đá vôi với những sườn đồi dốc và khí hậu không quá lạnh đã cho ra đời loại vang đỏ Rhône với một cấu trúc vững chắc, giàu hương vị phong phú và mang vị của những trái cây chín mọng.
Smith cùng với vợ, Heather, là chủ sở hữu nhà máy rượu Saxum có công suất 3.000 thùng, đã tạo ra loại rượu vang đầy nhân cách và có vị sâu khác biệt. Vụ nho năm 2007, một vụ nho gần như hoàn hảo, rượu vang của Saxum đã đạt được tầm cao mới. Ở vụ nho năm 2007, James Berry Vineyard Paso Robles được pha trộn bằng các dòng nho Grenache, Mourvèdre và Syrah được thu hoạch từ một vườn nho được đặt theo tên cha của Smith. Chúng được ủ lấy 20 tháng tuổi trong các thùng lớn gồm cả thùng đã qua sử dụng và thùng mới, để làm nổi bật vị trái cây tinh khiết. Với chất lượng tuyệt hảo và giá cả hợp lý, loại rượu vang này là minh chứng rằng Paso Robles đã giành được vị trí của mình thế giới.
thaithanhbinh
thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 254
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết