BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

» BIA ĐEN MANG HƯƠNG VỊ TỎI
Mon Nov 04, 2013 2:01 pm by busboy

» Khóa học pha chế biểu diễn tại Hà Nội
Sun Nov 03, 2013 11:28 pm by khongtinh12

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Văn hóa cà-phê của người Ê-ti-ô-pi-a

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Văn hóa cà-phê của người Ê-ti-ô-pi-a

Bài gửi by bamboobar on Mon Jul 11, 2011 8:28 am

Ðối với nhiều người Ê-ti-ô-pi-a, một tách cà-phê buổi sáng là một phần không thể thiếu của cuộc sống thường nhật. Nhưng ở đất nước nơi được xem như quê hương của hạt cà-phê, thứ đồ uống này là một phần quan trọng của nền kinh tế và văn hóa của đất nước. Ê-ti-ô-pi-a xuất khẩu lượng cà-phê trị giá 528 triệu USD hằng năm. Nhưng đứng về phương diện tình cảm, đó lại là cảm giác thân thuộc đã có hàng thế kỷ. Oan-da-xem Mê-sa-sa, chủ một quán cà-phê gia đình ở khu trung tâm A-đit A-ba-ba giải thích "Nó là đồ uống của chúng tôi, nó được sản xuất tại đây, chứ không phải nhập khẩu, cho nên tôi nghĩ nó thỏa mãn mọi người"...

Vùng cao nguyên của đất nước này là nơi sản sinhra hạt cà-phê. Dân gian lưu truyền câu chuyện vào thế kỷ thứ 9, nhữngcon dê chăn thả trên vùng cao nguyên Kap-pha sau khi ăn phải loại hạtmầu đỏ hết sức hưng phấn nên những người chăn dê đã thử những hạt đó vàxác nhận ảnh hưởng của loại hạt đặc biệt này. Họ đã nói với những thầytu ở gần đó, những người này đã ném hạt cà-phê vào lửa, sau đó cho vàonước sôi để uống và tỉnh táo thức suốt đêm để cầu nguyện, chuyện trò.
Ðến nay, loại hạt kỳ diệu này đã trở thành một trong những thức uốngđược ưa chuộng nhất trên thế giới, và không nơi nào hơn chính quê hươngcủa nó. Ê-ti-ô-pi-a là đất nước sản xuất cà-phê đồng thời cũng là nơitiêu thụ cà-phê hàng đầu thế giới. 'Người Ê-ti-ô-pi-a yêu cà-phê. Cà-phêlà nguồn thu nhập chính của chúng tôi. Ðó là nguồn sống của 80% ngườiÊ-ti-ô-pi-a và là nguồn thu ngoại tệ số một của đất nước', Me-sa-sa nói.Nhiềugia đình tổ chức nghi lễ uống cà-phê trong nhà mỗi ngày. Ðó là một phầnkhông thể thiếu trong đời sống văn hóa và xã hội của đất nước. Lời mờitham dự một buổi lễ như vậy được xem như dấu hiệu của một tình bạn haysự tôn trọng và là một thí dụ tuyệt vời của lòng mến khách của ngườiÊ-ti-ô-pi-a. Thực hiện nghi thức này gần như là bắt buộc khi có khách dùvào thời gian nào trong ngày. Sự tôn kính của người Ê-ti-ô-pi-a vớicà-phê đòi hỏi một nghi thức tỉ mỉ và đôi khi cầu kỳ. Nghi thức này luônđược tiến hành bởi một phụ nữ trong trang phục truyền thống với váytrắng và những đường thêu nhiều mầu sắc ở gấu áo. Các đồ dùng cho nghilễ được sắp đặt trên một chiếc chiếu phủ cỏ thơm, ấm và chén sắp ngayngắn trên bàn. Hạt cà-phê được rửa sạch, sau đó được rang trong một cái
chảo có tay cầm dài trên một lò than nhỏ. Người rang luôn lắc chảo để hạt cà-phê nóng đều và không bị cháy. Khi hạt cà-phê chuyển thành mầu đen bóng và mùi thơm đậm đà quyến rũ tỏa lan trong không khí, chúng được bỏ vào một cái cối bằng gỗ và dùng chày gỗ để giã. Sau đó, bột cà-phê được cho vào một chiếc ấm đất cổ truyền cùng với nước và đun sôi trên bếp. Thưởng thức mùi hương và âm thanh cũng là một phần quan trọng của nghi thức này. Cà-phê được rót liên tục vào những chiếc tách nhỏ để sát nhau, không có một sự ngắt quãng nào để nước không bị vẩn cặn. Tách cà-phê đầu tiên dành mời người cao tuổi nhất, sau đó đến những người khác. Cà-phê thường được uống với khá nhiều đường hay ở vùng ngoại thành là muối và có thể dùng kèm bỏng ngô hay lạc. Nghi thức uống cà-phê truyền thống trước kia được thực hiện ba lần một ngày, sáng, trưa, chiều và khi có khách. Nghi thức chỉ hoàn tất sau ba vòng uống, mỗi vòng đều có tên và ý nghĩa riêng của nó.Uống cà-phê bên ngoài cũng được xem như một hoạt động giao tiếp. Trong các thành phố, các quán cà-phê là nơi gặp gỡ bạn bè, bàn chuyện làm ăn và yêu đương. Người Ê-ti-ô- pi-a uống trung bình bốn cốc cà-phê Arabica một ngày. Do căng thẳng kinh tế, một số người đã phải mua cà-phê ở các quán rong vỉa hè chứ không phải
trong các quán hàng để tiết kiệm tiền. 'Cà-phê đã trở thành thứ đồ uống khá đắt đỏ ở chính Ê-ti-ô-pi-a, dù mỗi người đều cần uống cà-phê mỗi ngày bằng cách này hay cách khác. Trong các quán hàng, cà-phê khá đắt đối với những người thu nhập thấp, thậm chí thu nhập ở mức trung bình' -chủ quán cà-phê cho biết. Ở quán bạn phải trả 50 xu một tách, trong khi chỉ phải trả 10 xu để mua cà-phê từ gánh hàng rong. Các gánh hàng rong
đã trở thành một cảnh tượng quen thuộc trên đường phố thủ đô. Họ mang theo những bình cà-phê pha sẵn từ nhà và các cốc sứ bán cho khách qua đường. Ở đất nước này dù ở trong nhà hay bên ngoài bạn cũng không thể xa rời cà-phê. 'Ở nhà, ở quán, trên đường, trong các khách sạn, nhà hàng, mọi nơi bạn đều tìm thấy cà-phê'.Như một câu ngạn ngữ cổ đã nói, ở Ê-ti-ô-pi-a 'Cà-phê chính là bánh mì của chúng tôi'.

bamboobar

Tổng số bài gửi : 20
Join date : 16/05/2011

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết