Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
Bia - đồ uống có lợi nhất
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bia - đồ uống có lợi nhất
Kết quả nghiên cứu mới đây của các chuyên gia Viện nghiên cứu Bia Rượu Anh chỉ ra bia là một trong những đồ uống chứa cồn có lợi nhất trong mùa hè nhất là sau quá trình vận động.
Nghiên cứu chỉ ra rằng bia rất giàu vitamin, chất xơ, khoáng chất, chất chống ôxi hóa và nhiều thành phần dinh dưỡng khác. Loại đồ uống này còn có năng suất tỏa nhiệt tương đối thấp so với rất nhiều loại đồ uống chứa cồn khác.
Các chuyên gia sức khỏe của Viện Nghiên cứu Bia Rượu Anh cho biết bia là một trong những đồ uống chứa cồn có lợi nhất cho sức khỏe nếu sử dụng điều độ và thường xuyên.
Pete Brown, tác giả của nghiên cứu này cho hay: “trong bia chứa các loại vitamin giúp bạn duy trì được chế độ ăn giàu dinh dưỡng và phát triển cân bằng, chất xơ giúp bạn hấp thụ cân đối và dễ dàng các chất chống ôxy hóa và chất khoáng như silic, loại chất giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương. Uống lượng bia điều độ, vừa phải sẽ tăng cảm giác thèm ăn và kích thích tiêu hóa.
Tuy vậy, không phải ai cũng có những hiểu biết đúng đắn về tác dụng của bia. Trong số 68% người Anh sử dụng bia thường xuyên thì có tới 10% số người cho rằng bia có chứa chất làm béo, 13% cho rằng bia được làm từ chất hóa học nhiều hơn là lúa mạch và cây hublông (cây hoa bia). Đây là những quan điểm hoàn toàn sai lệch.
Theo ông Manuel Garzon, giáo sư của trường Đại học Granada: “Bia còn có tác dụng đặc biệt đối với những người hay vận động. Uống một ly bia sau khi vận động tốt hơn nhiều so với uống nước lọc”.
Ông cho biết, chất cacbon đioxi trong bia giúp làm dịu sự mết mọi đi 1/3. Ngoài tác dụng lợi tiểu, bia còn giúp gia tăng lượng nước có lợi bên trong cơ thể”.
Lời khuyên của các chuyên gia là sau khi vận động chúng ta nên uống từ ¼ đến ½ lít bia để lấy lại lượng calo cơ thể mất đi sau quá trình vận động.
[You must be registered and logged in to see this link.]
Bia là đồ uống chứa cồn có lợi nhất cho sức khỏe. |
Nghiên cứu chỉ ra rằng bia rất giàu vitamin, chất xơ, khoáng chất, chất chống ôxi hóa và nhiều thành phần dinh dưỡng khác. Loại đồ uống này còn có năng suất tỏa nhiệt tương đối thấp so với rất nhiều loại đồ uống chứa cồn khác.
Các chuyên gia sức khỏe của Viện Nghiên cứu Bia Rượu Anh cho biết bia là một trong những đồ uống chứa cồn có lợi nhất cho sức khỏe nếu sử dụng điều độ và thường xuyên.
Pete Brown, tác giả của nghiên cứu này cho hay: “trong bia chứa các loại vitamin giúp bạn duy trì được chế độ ăn giàu dinh dưỡng và phát triển cân bằng, chất xơ giúp bạn hấp thụ cân đối và dễ dàng các chất chống ôxy hóa và chất khoáng như silic, loại chất giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương. Uống lượng bia điều độ, vừa phải sẽ tăng cảm giác thèm ăn và kích thích tiêu hóa.
Tuy vậy, không phải ai cũng có những hiểu biết đúng đắn về tác dụng của bia. Trong số 68% người Anh sử dụng bia thường xuyên thì có tới 10% số người cho rằng bia có chứa chất làm béo, 13% cho rằng bia được làm từ chất hóa học nhiều hơn là lúa mạch và cây hublông (cây hoa bia). Đây là những quan điểm hoàn toàn sai lệch.
Theo ông Manuel Garzon, giáo sư của trường Đại học Granada: “Bia còn có tác dụng đặc biệt đối với những người hay vận động. Uống một ly bia sau khi vận động tốt hơn nhiều so với uống nước lọc”.
Ông cho biết, chất cacbon đioxi trong bia giúp làm dịu sự mết mọi đi 1/3. Ngoài tác dụng lợi tiểu, bia còn giúp gia tăng lượng nước có lợi bên trong cơ thể”.
Lời khuyên của các chuyên gia là sau khi vận động chúng ta nên uống từ ¼ đến ½ lít bia để lấy lại lượng calo cơ thể mất đi sau quá trình vận động.
[You must be registered and logged in to see this link.]
Nên uống bia hơi hay bia chai?
Quy trình sản xuất bia chai và bia hơi có gì khác nhau? Làm thế nào để nhận biết đươc bia ngon?...
Các loại bia khác nhau do công nghệ
Theo ông Nguyễn Hữu Chỉnh, phó giám đốc Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Kim Bài, về cơ bản, nguyên liệu làm bia hơi, bia chai hay bia tươi đều giống nhau gồm: Lúa mạch mọc mầm, sấy khô, hoa húc nông... Nhưng ở Việt Nam do giá nhập lúa mạch đắt, nên việc pha trộn đường kính hoặc mầm thóc là điều không thể tránh khỏi, như vậy bia sẽ không thuần khiết bằng dùng hoàn toàn lúa mạch.
Với bia chai, vì đặc trưng là phải đắng hơn bia hơi, bia tươi và bảo quản lâu hơn, nên hàm lượng chất thô ban đầu nhiều hơn bia hơi, bia tươi khoảng 0,5%, hàm lượng hoa húc nông
nhiều hơn khoảng 30%.
Quá trình lên men của bia chai lâu hơn bia hơi. Bia chai lên men chính khoảng 7 - 8 ngày, lên men phụ khoảng 4 ngày, rồi lọc các tạp chất (các nấm bia), làm lạnh rồi nạp C02 để bảo quản bia tốt. Còn bia hơi, bia tươi thì lượng đường ít hơn khoảng 2%, lượng cồn ít hơn khoảng 1,5% và quá trình lên men nhanh hơn, chỉ khoảng 8 ngày.
Bia hơi sau khi lên men không lọc các nấm men như bia chai mà cho vào các thùng chứa được làm sạch bằng khí nén, nước thường, nước nóng (80độC), dung dịch xút (2 - 3%) và được thanh trùng bằng hơi nóng (khoảng 135độC), sau đó được làm lạnh bằng COVnPalatino2.
Còn bia tươi quy trình gần giống bia hơi, nhưng khác ở chỗ lên men ở nhiệt độ cao hơn, đậm đặc hơn, và lọc hết các nấm men, do đó không có vi sinh vật, tạp chất và được rót ở thùng ủ bia rồi uống luôn, nên rất mát. Quá trình lên men dài, ngắn này không ảnh hưởng tới chất lượng bia mà ảnh hưởng tới thời gian bảo quản.
Bởi lẽ, bia tươi, bia hơi thường sử dụng 1 - 2 ngày, còn bia chai dùng vài tháng....
Bia chai lên men lâu hơn bia hơi
Theo ông Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, nếu bia có vẩn đục, tức là khi lên men chưa đủ nhiệt độ, các nấm men vẫn còn, những bia này không thể để lâu được.
Bia chai ngon hay bia hơi ngon thì tùy vào khẩu vị của từng người. Song bia ngon là bia phải được bảo quản tốt.
Nếu bia chai bảo quản ở nhiệt độ 20 - 300 là tốt nhất, còn bia hơi phải bảo quản ở 10o.
Bia ngon hay không phụ thuộc nhiều vào quá trình lên men. Nếu lên men kém, nhiệt độ không phù hợp, không đúng ngày quy định sẽ bị chua bia.
Tuy nhiên, trong bia có một số chất đường, béo nên người béo phì, tiểu đường, cao huyết ápuống có chừng mực. Người bình thường không nên uống quá 1 lít bia/1 lần/1 ngày. Còn về hại hay không, uống nhiều gây say là do nồng độ cồn quy định.
Còn ông Nguyễn Hữu Chỉnh cho rằng bia hơi, bia tươi nếu được đóng ở bom sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh uống vào lợi tiểu, nồng độ cồn lại giảm hơn bia chai, hàm lượng đường cũng ít hơn, nên nếu có uống nhiều hơn thì cũng không ảnh hưởng bằng bia chai. Song để phân biệt bia nào ngon thì khi đưa lên mũi ngửi cách 5cm, mùi hương đặc trưng của hoa húc nông sẽ kích thích khứu giác.
Trong bia chai nồng độ cồn là 5%, bia tươi khoảng 4% và bia hơi khoảng 3 - 3,5%, lượng đường trong bia chai cũng cao hơn bia tươi và bia hơi khoảng 1%, nên nếu sử dụng nhiều trong thời gian ngắn có thể làm cho ta đau đầu. Nếu cảm giác này thường xuyên sẽ có hại tới hệ tuần hoàn. Cơ thể hấp thụ cồn rất nhanh, chưa kịp giải phóng năng lượng, dẫn đến tim làm việc nhiều, mạch máu giãn, thậm chí vỡ mạch máu, nhồi máu cơ tim.
Các loại bia khác nhau do công nghệ
Theo ông Nguyễn Hữu Chỉnh, phó giám đốc Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Kim Bài, về cơ bản, nguyên liệu làm bia hơi, bia chai hay bia tươi đều giống nhau gồm: Lúa mạch mọc mầm, sấy khô, hoa húc nông... Nhưng ở Việt Nam do giá nhập lúa mạch đắt, nên việc pha trộn đường kính hoặc mầm thóc là điều không thể tránh khỏi, như vậy bia sẽ không thuần khiết bằng dùng hoàn toàn lúa mạch.
Với bia chai, vì đặc trưng là phải đắng hơn bia hơi, bia tươi và bảo quản lâu hơn, nên hàm lượng chất thô ban đầu nhiều hơn bia hơi, bia tươi khoảng 0,5%, hàm lượng hoa húc nông
nhiều hơn khoảng 30%.
Người bình thường không nên uống 1 lít bia/lần/ngày. |
Bia hơi sau khi lên men không lọc các nấm men như bia chai mà cho vào các thùng chứa được làm sạch bằng khí nén, nước thường, nước nóng (80độC), dung dịch xút (2 - 3%) và được thanh trùng bằng hơi nóng (khoảng 135độC), sau đó được làm lạnh bằng COVnPalatino2.
Còn bia tươi quy trình gần giống bia hơi, nhưng khác ở chỗ lên men ở nhiệt độ cao hơn, đậm đặc hơn, và lọc hết các nấm men, do đó không có vi sinh vật, tạp chất và được rót ở thùng ủ bia rồi uống luôn, nên rất mát. Quá trình lên men dài, ngắn này không ảnh hưởng tới chất lượng bia mà ảnh hưởng tới thời gian bảo quản.
Bởi lẽ, bia tươi, bia hơi thường sử dụng 1 - 2 ngày, còn bia chai dùng vài tháng....
Bia chai lên men lâu hơn bia hơi
Theo ông Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, nếu bia có vẩn đục, tức là khi lên men chưa đủ nhiệt độ, các nấm men vẫn còn, những bia này không thể để lâu được.
Bia chai ngon hay bia hơi ngon thì tùy vào khẩu vị của từng người. Song bia ngon là bia phải được bảo quản tốt.
Nếu bia chai bảo quản ở nhiệt độ 20 - 300 là tốt nhất, còn bia hơi phải bảo quản ở 10o.
Bia ngon hay không phụ thuộc nhiều vào quá trình lên men. Nếu lên men kém, nhiệt độ không phù hợp, không đúng ngày quy định sẽ bị chua bia.
Tuy nhiên, trong bia có một số chất đường, béo nên người béo phì, tiểu đường, cao huyết ápuống có chừng mực. Người bình thường không nên uống quá 1 lít bia/1 lần/1 ngày. Còn về hại hay không, uống nhiều gây say là do nồng độ cồn quy định.
Còn ông Nguyễn Hữu Chỉnh cho rằng bia hơi, bia tươi nếu được đóng ở bom sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh uống vào lợi tiểu, nồng độ cồn lại giảm hơn bia chai, hàm lượng đường cũng ít hơn, nên nếu có uống nhiều hơn thì cũng không ảnh hưởng bằng bia chai. Song để phân biệt bia nào ngon thì khi đưa lên mũi ngửi cách 5cm, mùi hương đặc trưng của hoa húc nông sẽ kích thích khứu giác.
Trong bia chai nồng độ cồn là 5%, bia tươi khoảng 4% và bia hơi khoảng 3 - 3,5%, lượng đường trong bia chai cũng cao hơn bia tươi và bia hơi khoảng 1%, nên nếu sử dụng nhiều trong thời gian ngắn có thể làm cho ta đau đầu. Nếu cảm giác này thường xuyên sẽ có hại tới hệ tuần hoàn. Cơ thể hấp thụ cồn rất nhanh, chưa kịp giải phóng năng lượng, dẫn đến tim làm việc nhiều, mạch máu giãn, thậm chí vỡ mạch máu, nhồi máu cơ tim.
Uống bia chai hại hơn bia hơi
Mùa nóng, nhiều người có suy nghĩ uống vài cốc bia để giải khát, thậm chí uống 4 - 5 cốc liền. Vậy uống bia bao nhiêu là đủ, nếu vượt quá sẽ ảnh hưởng như thế nào cho sức khoẻ?
GS.TS Hoàng Đình Hòa, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ, theo cảnh báo của WHO, cứ 1kg thể trọng trong một ngày chỉ nên đưa vào cơ thể 1g cồn = 1,2ml cồn, mà hàm lượng cồn có trong bia khoảng 4 - 5%, tương ứng 40 - 50ml cồn có trong 1l bia.
Như vậy, một người có thể trọng khoảng 60kg, trong một ngày đêm chỉ nên uống tối đa 1 - 1,5l bia, nhưng uống rải ra trong ngày, chẳng hạn buổi trưa uống 1 cốc (1/2l), buổi chiều uống 1 cốc (1/2l).
Trong bia có nhiều hợp chất như rượu bậc cao, andehit (axit với rượu trung gian)... nếu uống liền một lúc, trong thời gian ngắn với số lượng nhiều thì những chất này đi vào cơ thể, có thể gây đau đầu. Nếu cảm giác này thường xuyên sẽ có hại tới hệ tuần hoàn.
Cơ thể hấp thụ cồn rất nhanh, chưa kịp giải phóng năng lượng, dẫn đến tim làm việc nhiều khiến mạch máu giãn, thậm chí vỡ mạch máu, nhồi máu cơ tim. Mặt khác trong bia có một số chất đường, béo, hàm lượng đường chiếm 25g/lít, dẫn đến người béo phì, ảnh
hưởng đến huyết áp và có nguy cơ bị tiểu đường cao. Điều đặc biệt, người uống bia, rượu nhiều, thời gian đầu có thể nhu cầu tình dục cao, nhưng nó sẽ giảm dần.
Hiện nay, chúng ta có bia hơi, bia chai, quy trình công nghệ sản xuất, thành phần hóa học của các loại bia không có gì khác nhau. Tuy vậy, bia chai do chế biến ở dạng không thanh trùng, tức là nhiệt độ thấp để bảo quản được lâu nên có hàm lượng cồn nhiều hơn bia hơi, chế biến ở dạng thanh trùng, nhiệt độ cao. Chính vì vậy, nếu uống bia chai nhiều có hại hơn bia hơi.
GS.TS Hoàng Đình Hòa, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ, theo cảnh báo của WHO, cứ 1kg thể trọng trong một ngày chỉ nên đưa vào cơ thể 1g cồn = 1,2ml cồn, mà hàm lượng cồn có trong bia khoảng 4 - 5%, tương ứng 40 - 50ml cồn có trong 1l bia.
Như vậy, một người có thể trọng khoảng 60kg, trong một ngày đêm chỉ nên uống tối đa 1 - 1,5l bia, nhưng uống rải ra trong ngày, chẳng hạn buổi trưa uống 1 cốc (1/2l), buổi chiều uống 1 cốc (1/2l).
Trong bia có nhiều hợp chất như rượu bậc cao, andehit (axit với rượu trung gian)... nếu uống liền một lúc, trong thời gian ngắn với số lượng nhiều thì những chất này đi vào cơ thể, có thể gây đau đầu. Nếu cảm giác này thường xuyên sẽ có hại tới hệ tuần hoàn.
Bia hơi được chế biến ở dạng thanh trùng nên có hàm lượng cồn ít hơn bia chai. |
hưởng đến huyết áp và có nguy cơ bị tiểu đường cao. Điều đặc biệt, người uống bia, rượu nhiều, thời gian đầu có thể nhu cầu tình dục cao, nhưng nó sẽ giảm dần.
Hiện nay, chúng ta có bia hơi, bia chai, quy trình công nghệ sản xuất, thành phần hóa học của các loại bia không có gì khác nhau. Tuy vậy, bia chai do chế biến ở dạng không thanh trùng, tức là nhiệt độ thấp để bảo quản được lâu nên có hàm lượng cồn nhiều hơn bia hơi, chế biến ở dạng thanh trùng, nhiệt độ cao. Chính vì vậy, nếu uống bia chai nhiều có hại hơn bia hơi.
Similar topics
» Lý do bạn nên uống bia
» Uống mấy ly thì vừa?
» Bia bỏ đá không nhạt vị!
» Mấy bác uống bia nên đọc!
» "Hợp tác xã ăn uống".....
» Uống mấy ly thì vừa?
» Bia bỏ đá không nhạt vị!
» Mấy bác uống bia nên đọc!
» "Hợp tác xã ăn uống".....
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92