BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92

» Cocktail được làm từ vodka đơn giản
Thu Jan 26, 2017 9:15 pm by thuyphuong92

» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Một số yêu cầu của nghiệp vụ nhà hàng khách sạn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Một số yêu cầu của nghiệp vụ nhà hàng khách sạn

Bài gửi by thaithanhbinh on Thu May 26, 2011 9:48 am

Thái độ của người phục vụ:
Luôn vui vẻ, niềm nở chào đó khách.
Lễ độ, tươi cười đối với khách.
Không bao giờ cau có, vùng vằng quăng ném, có lời nói thô lỗ trước mặt khách.
Phải luôn cẩn thận, không được vô ý gây đổ vỡ trong khu vực làm việc, hoặc làm đổ thức ăn, thức uống lên người khách.
Khi khách than phiền về thức ăn, thức uống, phải lập tức xin lỗi, sửa sai hoặc đổi lại cho khách.
Không dùng tay bốc đá bỏ vô ly, không để gạt tàn đầy tàn thuốc.
Những quy tắc an toàn trong khu vực làm việc.
Mang những dụng cụ trên khay vừa phải tùy theo sức, không được cố sức.
Kịp thời trình báo cấp trên những trang thiết bị hư hỏng.
Không được sử dụng những dụng cụ sành sứ thủy tinh đã nứt nẻ.
Khi đi lại nên lưu ý các nền nhà ướt, trơn trợt.
Đảm bảo dây giày luôn được cột chặt.

Yêu cầu cơ bản của người phục vụ:
- Sức khỏe.
- Biết cách giao tiếp: chú ý ngoại dáng, cách ăn nói, biết cách ứng xử.
- Đáng tin cậy: không tham lam, giữ lời hứa và tự trọng.
- Có kiến thức nghiệp vụ chuyên môn.
- Phong cách nhanh nhẹn, gọn sạch, siêng năng, vui vẻ, sẵn sàng phục vụ và biết chìu khách.

Những kỹ năng phục vụ:
Thao tác các kỹ nẵng phục vụ chuẩn, không cắt bớt quy trình.
Có hiểu biết chính xác về sản phẩm phục vụ.
Cẩn thận khi sử dụng các thiết bị nóng hoặc nước sôi, dầu đang sôi (phục vụ lẩu).
Cẩn thận khi sử dụng các thiết bị điện, các ổ cắm điện không gần nơi ẩm ướt.
Cẩn thận khi sử dụng lửa, chấp hành nội quy phòng cháy chữa cháy.
Lưu ý khi ra vào cửa bật, cửa xoay.
Đề phòng đứt tay, chân.
Nụ cười
Một nụ cười tự nhiên chân thành và phải đúng lúc, lúc nào nên cười và lúc nào trân trọng đối với khách.

Tư thế
Tiếp xúc bằng mắt:
Hãy nhìn vào mắt của khách hàng, điều này làm cho người đang nói chuyện với mình tin tưởng mình hơn. Nếu khách đang ngồi, người phục vụ đang đứng thẳng thì khách phải ngẩng cổ lên, nên hơi cuối đầu khách có thể lắng nghe và nói chuyện thoải mái hơn.
Đứng khoảng cách với khách
Không nên đứng quá gần đôi khi làm cho khách cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, nếu đứng quá xa khách sẽ làm cho khách khó nói chuyện.
Tránh xoa tay, thể hiện sự nôn nóng, bước lùi khi đạt câu hỏi, mắt nhìn vào thực đơn khi đặt câu hỏi.
điểm cụ thể về vệ sinh cá nhân của người phục vụ
Mặt mũi, thân thể sạch sẽ, tắm rửa hằng ngày, không mùi hôi. Nam không để râu, tóc cắt ngắn, gọn gàng.
Đồng phục phải lành lặn sạch sẽ, ủi phẳng và khuy nút đầy đủ. Giày phải sạch và được đánh bóng.
Trước khi phục vụ phải rửa tay sạch sẽ, móng tay cắt ngắn. Phải xúc miệng sau khi ăn những thức ăn nặng mùi như: tỏi, mắm,….
Không hắt hơi vào thức ăn. Luôn giữ gìn tay, mặt sạch sẽ, không vuốt tóc, rờ mặt, phủi quần áo,…

Những tiêu chuẩn về vệ sinh dụng cụ
Dụng cụ ăn uống như ly, chén dĩa muỗng nĩa phải khô ráo, sạch bóng, không dính dầu mỡ, không nứt nẻ, cong queo.
Không dùng tay kẹp miệng ly, bốc đá, không cầm ở đầu muỗng
Những quy tắc an toàn trong khu vực làm việc
Mang những dụng cụ trên khay vừa phải tùy theo sức, không được cố sức.
Kịp thời trình báo cấp trên những trang thiết bị hư hỏng.
Không được sử dụng những dụng cụ sành sứ thủy tinh đã nứt nẻ.
Khi đi lại nên lưu ý các nền nhà ướt, trơn trợt
Đảm bảo dây giày luôn được cột chặt.

avatar
thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 249
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết