BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

» BIA ĐEN MANG HƯƠNG VỊ TỎI
Mon Nov 04, 2013 2:01 pm by busboy

» Khóa học pha chế biểu diễn tại Hà Nội
Sun Nov 03, 2013 11:28 pm by khongtinh12

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Những điều nên biết về thực phẩm và đồ uống

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Những điều nên biết về thực phẩm và đồ uống

Bài gửi by nuacuocdoi on Mon May 23, 2011 10:32 am

Bạn đã thực sự hiểu rõ các thực phẩm và đồ uống mình đang sử dụng hàng ngày? Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học sẽ cung cấp cho bạn đôi điều thú vị và ít biết về chúng.




Gạo là thực phẩm chính đối với một nửa dân số trên toàn thế giới.

Kem là thực phẩm do người Trung Quốc phát minh.

Công thức cổ nhất trên thế giới từng được biết đến là dành cho bia.

Thực phẩm mất 7 giây để đi từ miệng tới dạ dày của bạn.

Hầu hết đồ uống có cồn chứa cả 13 khoáng chất cần thiết cho đời sống của con người.

Nước ép việt quất giúp tăng cường trí nhớ.

Đôi khi rau quả đông lạnh nhiều dinh dưỡng hơn đồ tươi!

Trong vòng 2 giờ bị đặt trực tiếp dưới ánh sáng ban ngày, sữa mất 1/2 tới 2/3 hàm lượng vitamin B vốn có.



Có khoảng 100.000 vi khuẩn trong một lít nước uống.

Rượu vang sẽ bị hư hỏng nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng, do đó các chai đựng đều được nhuộm màu.

Để đốt cháy hết năng lượng do một chiếc kẹo socola M&M bình thường cung cấp, bạn cần phải đi bộ hết chiều dài của một sân bóng đá.

Có hơn 1.000 chất hóa học trong một tách cà phê. Trong số đó, chỉ có 26 chất đã được kiểm nghiệm và một nửa các chất gây ung thư ở chuột.

Chất bột trong kẹo cao su là bột đá cẩm thạch nghiền mịn. Ngoài ra, cao su là một trong những thành phần chế tạo kẹo cao su thổi.

Chất lỏng bên trong các quả dừa non trẻ có thể được sử dụng thay thế cho huyết tương.

Dâu tây có lượng vitamin C nhiều hơn cam.

Người hút thuốc lá thường ăn nhiều đường hơn những người không hút thuốc.

Sữa tuần lộc có nhiều chất béo hơn sữa bò.

Ngọc trai tan trong giấm.

Sữa nặng hơn kem.

Đậu lima có chứa độc chất xyanua.



Để luộc chín một quả trứng đà điểu, bạn phải mất tới 4 giờ đồng hồ.

Nho phát nổ khi bạn cho chúng vào lò vi sóng.

Sữa dê được sử dụng rộng rãi hơn trên toàn thế giới so với sữa bò.

Đối với những người không dung nạp được đường lactoza, sô cô la sẽ giúp việc tiêu hóa sữa tiêu hóa dễ dàng hơn.

Nhai kẹo cao su trong khi thái hành có thể giúp giảm cay chảy nước mắt.

Vỏ hạt điều chứa dầu gây tấy rát da người.

Chỉ bằng cách tái chế chỉ một chai thủy tinh, số năng lượng tiết kiệm được đủ để thắp sáng một bóng đèn 100 Watt trong bốn giờ.



Chuối chứa một chất hóa học tự nhiên có thể khiến con người cảm thấy hạnh phúc.

Có thể dùng hạt điều để chữa trị vi khuẩn gây sâu răng, mụn trứng cá, bệnh lao và bệnh phong.

Táo, khoai tây và hành đều có mùi vị như nhau nếu bạn bịt mũi trong lúc ăn chúng.

Không nên sử dụng gỗ của cây thông, vân sam hoặc một số cây xanh khác cho các bữa tiệc nướng ngoài trời. Lí do là, những loại gỗ này khi bốc cháy hoặc tỏa khói có thể tạo ra nhựa và hắc ín độc hại dính vào thực phẩm. Chỉ nên sử dụng các loại gỗ cứng như gỗ thích, sồi, táo, ... để hun khói và nướng thịt, tùy thuộc vào loại thịt được dùng để nấu.

Sự khác biệt giữa nước ép táo và rượu táo là, nước ép được tiệt trùng còn rượu thì không.

Thuốc nhuộm sử dụng để đóng dấu kiểm duyệt trên thịt có thể ăn được. Nó được làm từ vỏ nho.

Mật ong ngấm vào máu trong vòng 20 phút kể từ khi được người sử dụng nuốt vào họng. Ngoài ra, có bằng chứng cho thấy, mật ong là thực phẩm duy nhất không thể bị hư hỏng. Các nhà khảo cổ đã nếm mật ong phát hiện được trong những ngôi mộ cổ ở Ai Cập và thông báo rằng chúng vẫn ăn được.




Nhìn chung, rau quả tươi sống có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với khi đã được nấu chín. Tuy nhiên, vẫn có một vài ngoại lệ, chẳng hạn như cà chua nấu chín. Atisô đã qua đun nấu cũng tăng khả năng chống oxy hóa.

Các chất tạo màu nhân tạo cho thực phẩm có liên quan đến sự gia tăng các triệu chứng rối loạn tăng động, giảm chú ý (ADHD).

Bạn có thể dễ dàng cắt bỏ hết mỡ của thịt bò và thịt gà sống nếu đem đông lạnh chúng một phần.

Để trà xanh có tác dụng chữa bệnh, bạn phải uống 4 - 5 cốc mỗi ngày.

Thực phẩm càng gần trạng thái tự nhiên của nó, càng tốt cho sức khỏe. Ví dụ như, một quả táo tươi tốt hơn nước sốt táo. Món ẩm thực này lại tốt hơn nước ép táo đóng chai. Và cuối cùng, nước ép táo sẽ tốt hơn bánh táo.

Formaldehyde là chất lỏng bốc mùi khó chịu được sử dụng để bảo quản động vật chết trong phòng thí nghiệm. Chất hóa học này là sản phẩm tạo thành khi chất làm ngọt nhân tạo phổ biến aspartame phân hủy sau khi ăn.


nuacuocdoi

Tổng số bài gửi : 26
Join date : 09/05/2011

Về Đầu Trang Go down

Nghệ thuật kết hợp thực phẩm

Bài gửi by nhatha on Tue Sep 20, 2011 8:23 am

Để đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng mình nhất đấy các ấy ạ!

Teens biết không, trong thế giới thực phẩm, có rất nhiều các “couples” khi kết hợp với nhau sẽ giúp chúng mình hấp thụ dưỡng chất một cách tối đa, cho teens một cơ thể khỏe mạnh và xinh đẹp.
Trong khi đó, lại có những bạn ghét nhau đến mức chẳng may chúng mình lỡ ăn chung với nhau thì sẽ lĩnh phải “hậu quả” khôn lường đó nghen!
Đầu tiên là những “couple” dễ thương nhé!

Sữa chua và chuối cho da mịn màng

Probiotic có trong sữa chua là một loại vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn chặn vi khuẩn xấu phát triển. Vì thế, sữa chua chính là trợ thủ hữu dụng cực kỳ trong việc chăm sóc sắc đẹp đấy nhé!



Tuy nhiên, để duy trì và phát triển probiotic, các ấy lại cần đến prebiotic – một loại chất xơ không tiêu hóa có rất nhiều trong các thực phẩm như cây atiso, lúa mạch, tỏi và đặc biệt là chuối.
Thế nên, teens còn chần chừ gì mà không “thưởng” cho làn da của một ly sữa chua cùng chuối thái khoanh hoặc xay nhuyễn cho ngày mới tuyệt vời đi nào!

Trà xanh và nước cốt chanh tươi cải thiện hệ tim mạch

Trà xanh chứa rất nhiều chất catechin chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, bệnh tim và đột quỵ đấy teens ạ!
Tuy nhiên khi uống một tách trà, chỉ 20% catechin được hấp thụ vào cơ thể chúng mình thôi!



Các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh rằng anh bạn này hoàn toàn có thể tồn tại lâu hơn và được cơ thể hấp thu đến 80% chỉ bằng một mẹo kết hợp cực kỳ đơn giản. Đó chính là vắt nước cốt chanh tươi vào tách trà để giúp cơ thể hấp thụ tốt nhất catechin có trong anh bạn trà xanh. Nhưng teens nhớ là tránh uống trà vào buổi tối để không bị mất ngủ nhá!

Nước ép cam và rau cải bó xôi giúp hấp thu sắt hiệu quả

Teens biết không, chất sắt thông thường có hai loại: heme iron và non-heme iron. Heme iron dễ hấp thụ vào cơ thể, có nhiều trong thịt đỏ. Ngược lại, non-heme iron là loại cơ thể rất khó hấp thu và được chứa trong nhiều trong các loại thực vật như đậu, quả mơ và cải bó xôi. Tuy vậy, anh bạn vitamin C lại có khả năng “hô biến” chất sắt từ non-heme iron thành heme iron cơ đó các teens ạ! Vì thế, các ấy nhớ bổ sung những tép cam tươi vào cùng salad cải bó xôi để giúp cơ thể chúng mình hấp thu chất sắt tốt hơn nghen!


Cà rốt và quả bơ cùng nhau chăm sóc đôi mắt

Cà rốt và rau củ có màu cam như đu đủ hay xoài chứa cực nhiều chất carotenoid, cung cấp vitamin A cần thiết giúp đôi mắt khỏe đẹp.

Để thúc giục anh bạn cơ thể hấp thu lượng vitamin A nhiều hơn, các ấy nên kết hợp thực phẩm chứa vitamin A chung với chất béo hoặc hoa quả có chứa chất béo như quả bơ chẳng hạn. Vậy là chúng mình vừa có một đôi mắt sáng đẹp lại vừa có làn da mịn màng nữa rồi!

Nhớ tránh các cặp đôi khập khiễng nè!

Trà đen và ngũ cốc

Polyphenol trong trà đen là chất chống oxy hóa đồng thời cũng ngăn cản cơ thể hấp thu chất sắt. Vì thế, khi ăn thực phẩm giàu chất sắt như ngũ cốc, các ấy hãy đợi ít nhất một giờ sau mới uống trà nha!

Pho-mát và các loại đậu

Teens cần tránh dùng pho-mát (cung cấp nhiều can-xi) kèm với các loại đậu có nhiều chất sắt như đậu xanh, đậu nành hay đậu Hà Lan, nhất là sau bữa ăn có nhiều rau xanh nhé! Bởi can-xi là một trong những nguyên nhân cản trở sự hấp thu chất sắt vào cơ thể đó mà!



Sữa đậu nành và trứng

Trứng giàu protein và hấp thu vào cơ thể nhờ vào hoạt động của enzym protease. Trong khi đó, sữa đậu nành lại chứa men ức chế trypsin, làm giảm hoạt động của protease cơ! Do đó, khi ăn trứng và uống sữa đậu nành, các ấy đã vô tình ngăn cản cơ thể tiêu hóa và hấp thu protein mà không hay biết đâu.

Chocolate và sữa

Sữa giàu protein và canxi, trong khi chocolate thì chứa nhiều axit oxalic. Khi teens kết hợp 2 món này cho bữa sáng, canxi và axit oxalic sẽ kết hợp lại hình thành chất kết tủa canxi oxalate không hòa tan trong nước. Kết quả là cơ thể chúng mình sẽ bị khó tiêu
hóa thức ăn, gây tiêu chảy, thậm chí còn gây khô tóc nữa cơ!


nhatha

Tổng số bài gửi : 31
Join date : 26/04/2011

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết