BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!

Join the forum, it's quick and easy

BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
BARTENDER
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Sai lầm trong chế biến món ăn có hại cho sức khỏe  EmptyFri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn

» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Sai lầm trong chế biến món ăn có hại cho sức khỏe  EmptyTue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com

» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Sai lầm trong chế biến món ăn có hại cho sức khỏe  EmptyFri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com

» Kem sữa chua dưa hấu
Sai lầm trong chế biến món ăn có hại cho sức khỏe  EmptyMon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com

» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Sai lầm trong chế biến món ăn có hại cho sức khỏe  EmptyMon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com

» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sai lầm trong chế biến món ăn có hại cho sức khỏe  EmptySat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com

» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sai lầm trong chế biến món ăn có hại cho sức khỏe  EmptySat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sai lầm trong chế biến món ăn có hại cho sức khỏe  EmptyTue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn

» nguoi moi can dc giup do
Sai lầm trong chế biến món ăn có hại cho sức khỏe  EmptyTue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn

» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Sai lầm trong chế biến món ăn có hại cho sức khỏe  EmptyFri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi

» TEQUILA LÀ GÌ?
Sai lầm trong chế biến món ăn có hại cho sức khỏe  EmptyThu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh

» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Sai lầm trong chế biến món ăn có hại cho sức khỏe  EmptyThu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh

» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Sai lầm trong chế biến món ăn có hại cho sức khỏe  EmptyWed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh

» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Sai lầm trong chế biến món ăn có hại cho sức khỏe  EmptyWed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh

» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Sai lầm trong chế biến món ăn có hại cho sức khỏe  EmptyMon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin

» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Sai lầm trong chế biến món ăn có hại cho sức khỏe  EmptyWed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin

» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Sai lầm trong chế biến món ăn có hại cho sức khỏe  EmptyWed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Sai lầm trong chế biến món ăn có hại cho sức khỏe  EmptyThu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92

» Cocktail được làm từ vodka đơn giản
Sai lầm trong chế biến món ăn có hại cho sức khỏe  EmptyThu Jan 26, 2017 9:15 pm by thuyphuong92

NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.

Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

Thú vị, đầy màu sắc và thỏa sức sáng tạo – …


Comments: 0

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Sai lầm trong chế biến món ăn có hại cho sức khỏe

Go down

Sai lầm trong chế biến món ăn có hại cho sức khỏe  Empty Sai lầm trong chế biến món ăn có hại cho sức khỏe

Bài gửi by thaithanhbinh Mon May 23, 2011 9:40 am

Cho muối vào món ăn ngay từ đầu, cho thêm nước lạnh vào thịt đang hầm hoặc để dầu mỡ quá nóng... vẫn là thói quen của nhiều người, nhưng thực tế lại vô cùng có hại.
Sai lầm trong chế biến món ăn có hại cho sức khỏe  Image1388530853_110509afamilysksailamnaubep1

1. Không nên cho muối sớm khi chế biến thịt: Thành phần chủ yếu của muối là NaCl, chất này dễ làm cho protein trong thịt bị kết tủa khiến cho miếng thịt nhỏ lại, thịt trở nên cứng hơn và khó chế biến.

2. Không nên để dầu mỡ quá nóng: Thường xuyên sử dụng dầu mỡ quá nóng để xào nấu thức ăn dễ gây bệnh loét dạ dày và các bệnh khác có liên quan, nếu không kịp thời chữa trị còn có thể biến chứng thành ung thư dạ dày.
3. Không nên cho thêm nước lạnh khi đang luộc thịt hoặc hầm xương: Trong thịt và xương có chứa nhiều protein và chất béo, nếu cho nước lạnh vào trong khi đang chế biến sẽ làm cho nhiệt độ của nước giảm đột ngột, protein và chất béo ngay lập tức bị kết tủa; các rãnh, khe hở của thịt và xương sẽ co lại và rất khó mềm. Bên cạnh đó mùi vị tươi ngon của thịt và xương cũng bị ảnh hưởng.

4. Không nên ăn đậu tương chưa chín kỹ: Trong đậu tương có một chất gây trở ngại đến hoạt động của Trypsin (Parenzyme) trong cơ thể. Ăn đậu tương chưa chín kỹ sẽ khó tiêu hoá và hấp thụ các chất có trong đậu thậm chí gây tiêu chảy.

5. Không nên cho mì chính khi chế biến món trứng: Bản thân trứng gà đã có chứa glutamic acid – 1 chất tương tự như trong thành phần của mì chính, vì thế khi chế biến món trứng bạn không cần phải cho thêm mì chính, mì chính sẽ làm mất đi vị tươi ngon vốn có của trứng gà.
Sai lầm trong chế biến món ăn có hại cho sức khỏe  Image1679400665_110509afamilysksailamnaubep2

(Ảnh minh họa)

6. Không sử dụng lại dầu ăn đã dùng: Nhiệt lượng trong dầu ăn đã qua sử dụng chỉ bằng khoảng 1/3 dầu ăn thường, ngoài ra những chất béo không bão hoà trong dầu ăn sau khi bị đun nóng sẽ sản sinh nhiều loại chất có hại, các chất này làm giảm quá trình sinh trưởng và phát triển của cơ thể, khiến gan bị sưng to. Bên cạnh đó, những vitamin và chất béo có trong loại dầu này đều đã bị huỷ hoại; vì thế không nên sử dụng.

7. Không nên rã đông thịt bằng nhiệt độ cao: để thịt đông bên cạnh bếp hoặc ngâm vào nước sôi là phương pháp rã đông thường được mọi người áp dụng nhưng do thành phần nước trong thịt đã bị mất nên không thể ngon như lúc ban đầu.
Khi gặp nhiệt độ cao, bề mặt của thịt hình thành một lớp màng cứng, ảnh hưởng đến sự khuếch tán nhiệt độ trong miếng thịt, tạo cơ hội cho các loại vi trùng, vi khuẩn sinh sôi nảy nở, làm thịt dễ bị biến chất. Tốt nhất là nên rã đông ở nhiệt độ thường.
Sai lầm trong chế biến món ăn có hại cho sức khỏe  Image817504640_110509afamilysksailamnaubep3
(Ảnh minh họa)

8. Không nên bỏ vỏ cà khi chế biến: Vitamin P có trong cà, đặc biệt là cà tím là một loại vitamin rất tốt cho cơ thể. Loại vitamin này lại tập trung ở vỏ ngoài của quả cà, nơi tiếp giáp với phần thịt bên trong của quả, vì thế khi chế biến nên giữ lại cả vỏ.

9. Không nên dùng lẫn dụng cụ làm bếp bằng nhôm và sắt: Đồ nhôm thường không cứng như đồ sắt, nếu bạn xào nấu bằng chảo sắt mà lại dùng thìa nhôm thì trong quá trình xào nấu, do nhôm mềm hơn nên dễ bị mài mòn, mạt nhôm sẽ lẫn vào trong thức ăn, điều này rất có hại cho sức khoẻ.
thaithanhbinh
thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 254
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết