Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
Sai lầm trong chế biến món ăn có hại cho sức khỏe
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Sai lầm trong chế biến món ăn có hại cho sức khỏe
Cho muối vào món ăn ngay từ đầu, cho thêm nước lạnh vào thịt đang hầm hoặc để dầu mỡ quá nóng... vẫn là thói quen của nhiều người, nhưng thực tế lại vô cùng có hại.
2. Không nên để dầu mỡ quá nóng: Thường xuyên sử dụng dầu mỡ quá nóng để xào nấu thức ăn dễ gây bệnh loét dạ dày và các bệnh khác có liên quan, nếu không kịp thời chữa trị còn có thể biến chứng thành ung thư dạ dày.
4. Không nên ăn đậu tương chưa chín kỹ: Trong đậu tương có một chất gây trở ngại đến hoạt động của Trypsin (Parenzyme) trong cơ thể. Ăn đậu tương chưa chín kỹ sẽ khó tiêu hoá và hấp thụ các chất có trong đậu thậm chí gây tiêu chảy.
5. Không nên cho mì chính khi chế biến món trứng: Bản thân trứng gà đã có chứa glutamic acid – 1 chất tương tự như trong thành phần của mì chính, vì thế khi chế biến món trứng bạn không cần phải cho thêm mì chính, mì chính sẽ làm mất đi vị tươi ngon vốn có của trứng gà.
(Ảnh minh họa)
6. Không sử dụng lại dầu ăn đã dùng: Nhiệt lượng trong dầu ăn đã qua sử dụng chỉ bằng khoảng 1/3 dầu ăn thường, ngoài ra những chất béo không bão hoà trong dầu ăn sau khi bị đun nóng sẽ sản sinh nhiều loại chất có hại, các chất này làm giảm quá trình sinh trưởng và phát triển của cơ thể, khiến gan bị sưng to. Bên cạnh đó, những vitamin và chất béo có trong loại dầu này đều đã bị huỷ hoại; vì thế không nên sử dụng.
7. Không nên rã đông thịt bằng nhiệt độ cao: để thịt đông bên cạnh bếp hoặc ngâm vào nước sôi là phương pháp rã đông thường được mọi người áp dụng nhưng do thành phần nước trong thịt đã bị mất nên không thể ngon như lúc ban đầu.
(Ảnh minh họa)
8. Không nên bỏ vỏ cà khi chế biến: Vitamin P có trong cà, đặc biệt là cà tím là một loại vitamin rất tốt cho cơ thể. Loại vitamin này lại tập trung ở vỏ ngoài của quả cà, nơi tiếp giáp với phần thịt bên trong của quả, vì thế khi chế biến nên giữ lại cả vỏ.
9. Không nên dùng lẫn dụng cụ làm bếp bằng nhôm và sắt: Đồ nhôm thường không cứng như đồ sắt, nếu bạn xào nấu bằng chảo sắt mà lại dùng thìa nhôm thì trong quá trình xào nấu, do nhôm mềm hơn nên dễ bị mài mòn, mạt nhôm sẽ lẫn vào trong thức ăn, điều này rất có hại cho sức khoẻ.
1. Không nên cho muối sớm khi chế biến thịt: Thành phần chủ yếu của muối là NaCl, chất này dễ làm cho protein trong thịt bị kết tủa khiến cho miếng thịt nhỏ lại, thịt trở nên cứng hơn và khó chế biến.
2. Không nên để dầu mỡ quá nóng: Thường xuyên sử dụng dầu mỡ quá nóng để xào nấu thức ăn dễ gây bệnh loét dạ dày và các bệnh khác có liên quan, nếu không kịp thời chữa trị còn có thể biến chứng thành ung thư dạ dày.
3. Không nên cho thêm nước lạnh khi đang luộc thịt hoặc hầm xương: Trong thịt và xương có chứa nhiều protein và chất béo, nếu cho nước lạnh vào trong khi đang chế biến sẽ làm cho nhiệt độ của nước giảm đột ngột, protein và chất béo ngay lập tức bị kết tủa; các rãnh, khe hở của thịt và xương sẽ co lại và rất khó mềm. Bên cạnh đó mùi vị tươi ngon của thịt và xương cũng bị ảnh hưởng.
4. Không nên ăn đậu tương chưa chín kỹ: Trong đậu tương có một chất gây trở ngại đến hoạt động của Trypsin (Parenzyme) trong cơ thể. Ăn đậu tương chưa chín kỹ sẽ khó tiêu hoá và hấp thụ các chất có trong đậu thậm chí gây tiêu chảy.
5. Không nên cho mì chính khi chế biến món trứng: Bản thân trứng gà đã có chứa glutamic acid – 1 chất tương tự như trong thành phần của mì chính, vì thế khi chế biến món trứng bạn không cần phải cho thêm mì chính, mì chính sẽ làm mất đi vị tươi ngon vốn có của trứng gà.
(Ảnh minh họa)
6. Không sử dụng lại dầu ăn đã dùng: Nhiệt lượng trong dầu ăn đã qua sử dụng chỉ bằng khoảng 1/3 dầu ăn thường, ngoài ra những chất béo không bão hoà trong dầu ăn sau khi bị đun nóng sẽ sản sinh nhiều loại chất có hại, các chất này làm giảm quá trình sinh trưởng và phát triển của cơ thể, khiến gan bị sưng to. Bên cạnh đó, những vitamin và chất béo có trong loại dầu này đều đã bị huỷ hoại; vì thế không nên sử dụng.
7. Không nên rã đông thịt bằng nhiệt độ cao: để thịt đông bên cạnh bếp hoặc ngâm vào nước sôi là phương pháp rã đông thường được mọi người áp dụng nhưng do thành phần nước trong thịt đã bị mất nên không thể ngon như lúc ban đầu.
Khi gặp nhiệt độ cao, bề mặt của thịt hình thành một lớp màng cứng, ảnh hưởng đến sự khuếch tán nhiệt độ trong miếng thịt, tạo cơ hội cho các loại vi trùng, vi khuẩn sinh sôi nảy nở, làm thịt dễ bị biến chất. Tốt nhất là nên rã đông ở nhiệt độ thường.
(Ảnh minh họa)
8. Không nên bỏ vỏ cà khi chế biến: Vitamin P có trong cà, đặc biệt là cà tím là một loại vitamin rất tốt cho cơ thể. Loại vitamin này lại tập trung ở vỏ ngoài của quả cà, nơi tiếp giáp với phần thịt bên trong của quả, vì thế khi chế biến nên giữ lại cả vỏ.
9. Không nên dùng lẫn dụng cụ làm bếp bằng nhôm và sắt: Đồ nhôm thường không cứng như đồ sắt, nếu bạn xào nấu bằng chảo sắt mà lại dùng thìa nhôm thì trong quá trình xào nấu, do nhôm mềm hơn nên dễ bị mài mòn, mạt nhôm sẽ lẫn vào trong thức ăn, điều này rất có hại cho sức khoẻ.
Similar topics
» Rượu vang trong chế biến món ăn
» SỬ LÝ TÌNH HUỐNG....XẤU TRONG BẾP.
» 8 loại nước ép trái cây tốt đầu bảng cho sức khỏe
» Ðộc Chất Trong Nhà
» Rượu ....trong bếp!
» SỬ LÝ TÌNH HUỐNG....XẤU TRONG BẾP.
» 8 loại nước ép trái cây tốt đầu bảng cho sức khỏe
» Ðộc Chất Trong Nhà
» Rượu ....trong bếp!
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92
» Cocktail được làm từ vodka đơn giản
Thu Jan 26, 2017 9:15 pm by thuyphuong92