BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!

Join the forum, it's quick and easy

BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
BARTENDER
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Rượu Vang Bịch - Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Những Người Yêu Thích Rượu Vang
Bí quyết làm bếp  EmptyTue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn

» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Bí quyết làm bếp  EmptyFri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn

» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Bí quyết làm bếp  EmptyTue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com

» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Bí quyết làm bếp  EmptyFri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com

» Kem sữa chua dưa hấu
Bí quyết làm bếp  EmptyMon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com

» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Bí quyết làm bếp  EmptyMon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com

» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Bí quyết làm bếp  EmptySat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com

» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Bí quyết làm bếp  EmptySat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Bí quyết làm bếp  EmptyTue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn

» nguoi moi can dc giup do
Bí quyết làm bếp  EmptyTue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn

» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Bí quyết làm bếp  EmptyFri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi

» TEQUILA LÀ GÌ?
Bí quyết làm bếp  EmptyThu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh

» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Bí quyết làm bếp  EmptyThu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh

» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Bí quyết làm bếp  EmptyWed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh

» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Bí quyết làm bếp  EmptyWed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh

» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Bí quyết làm bếp  EmptyMon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin

» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Bí quyết làm bếp  EmptyWed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin

» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Bí quyết làm bếp  EmptyWed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Bí quyết làm bếp  EmptyThu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92

NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.

Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh

Thú vị, đầy màu sắc và thỏa sức sáng tạo – …


Comments: 0

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Bí quyết làm bếp

Go down

Bí quyết làm bếp  Empty Bí quyết làm bếp

Bài gửi by thaithanhbinh Mon May 23, 2011 9:34 am

Xin giới thiệu một số bí quyết rất có ích cho công việc làm bếp của bạn.
Bí quyết làm bếp  Image2094645006_biquyetnoitro1



1. Nếu bạn là người yêu thích cà phê, hãy cho cà phê đã được pha sẵn vào dụng cụ làm đá viên rồi cho vào ngăn đông lạnh. Khi cần dùng tới, bạn chỉ việc lấy từng viên cà phê đông đá cho vào lò vi sóng làm tan chảy cà phê là được. Cách này có thể áp dụng để giữ cà phê còn thừa sau khi sử dụng trong khoảng thời gian dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng của nó.
Bí quyết làm bếp  Image750485987_biquyetnoitro2

2. Muốn loại trừ và xua đuổi gián ra khỏi nhà bếp một cách hiệu quả, bạn chỉ cần rắc bột boric (axít boric dạng bột trắng như bột mì) ở các góc nhà.
Bí quyết làm bếp  Image454305574_biquyetnoitro3

3. Nếu bạn không biết chọn mua trứng gà, hãy cho trứng vào một thau nước lạnh. Trứng gà tươi sẽ chìm còn trứng gà cũ sẽ nổi trên mặt nước.
Bí quyết làm bếp  Image1353042900_biquyetnoitro4

4. Nếu ly (tách) uống trà của bạn bị bẩn và có nhiều vết ố khó rửa, chỉ cần làm ướt ly rồi cho vào 2 muỗng cà phê muối, sau đó chà xát nhẹ nhàng, ly uống trà của bạn sẽ sáng bóng ngay.
Bí quyết làm bếp  Image1779225992_biquyetnoitro5

5. Muốn giữ cho ớt trái tươi lâu hơn, bạn nhớ ngắt bỏ cuống ớt trước khi cất giữ trong tủ lạnh.
Bí quyết làm bếp  Image1433381078_biquyetnoitro6

6. Muốn loại trừ và xua đuổi muỗi ra khoải nhà bếp hay các phòng khác trong nhà, hãy cho viên long não vào chén nước rồi đặt chúng ở những nơi có muỗi. Chúng sẽ tiêu diệt muỗi ngay lập tức.
Bí quyết làm bếp  Image999135979_biquyetnoitro7

7. Hãy cho vào nồi cơm của bạn vài giọt nước chanh trước khi nấu, cơm sẽ có màu trắng hơn.
Bí quyết làm bếp  Image1593453063_biquyetnoitro8

8. Không được sử dụng nồi chống dính để nấu các món ăn có vị chua vì nó sẽ làm cho lớp chống dính của nồi tróc ra nhanh hơn.
Bí quyết làm bếp  Image306141810_biquyetnoitro9

9. Hãy cho lá nguyệt quế (bay leaf) vào hộp đựng bột mì để giúp bột mì không bị ẩm mốc.
Bí quyết làm bếp  Image958594045_biquyetnoitro10

10. Để ngừa ngăn đá của tủ lạnh đóng tuyết, bạn hãy chà xát muối vào ngăn đá trước khi vận hành tủ lạnh.
Bí quyết làm bếp  Image1922028377_biquyetnoitro11
thaithanhbinh
thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 254
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Bí quyết làm bếp  Empty Re: Bí quyết làm bếp

Bài gửi by thaithanhbinh Mon May 23, 2011 9:36 am

- Nhà có con nhỏ không nên để hóa chất ở góc nhà, trong tầm tay trẻ.

- Nhà có con nhỏ cũng không nên xài long não, vì trong long não có camphor tác động xấu đến não của trẻ.

_ Bảo quản ớt chỉ cắt ngắn cái cuống , chứ không bỏ hẳn cuống đi, vì ớt thối bắt đầu tứ chỗ đó. Nếu mất cuống là hư ngay. Nên gói ớt thành từng gói nhỏ vài trái một bằng khăn giấy. Xong cho tất cả gói ớt vào 1 bao nylon, bỏ ngay cánh cửa tủ lạnh. Xài tới đâu thì lấy từng gói ra.
Bảo quản chanh cũng thế. Gói từng trái chanh rồi lấy ra dùng dần.

- Trứng bây giờ bán từng vỉ, không được lựa Chỉ có cách là xem ngày sản xuất thôi. Trứng tươi thì vỏ màu trắng sáng, và phần lòng đỏ có màu hồng nhạt. Trứng cũ thì màu vỏ xỉn hơn. Nhưng mình lại khoái vỏ màu xanh lá vì lòng đỏ sẽ to, đỏ hơn trứng vỏ trắng. Còn vỏ có màu xanh đen sậm là trứng thúi. Bí quyết làm bếp  Cheesy

- Còn cà phê thì bây giờ nhiều lắm, bảo quản vậy chi cho khổ. Vả lại bảo quản không khéo sẽ làm mất mùi cà phê, hay bay mùi qua thức ăn khác cũng phiền. Cần cà phê đen hay cà phê sữa..... chạy ra đầu hẻm là xong liền à. Bí quyết làm bếp  Cheesy
thaithanhbinh
thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 254
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết