Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
Bí quyết làm bếp
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bí quyết làm bếp
Xin giới thiệu một số bí quyết rất có ích cho công việc làm bếp của bạn.
1. Nếu bạn là người yêu thích cà phê, hãy cho cà phê đã được pha sẵn vào dụng cụ làm đá viên rồi cho vào ngăn đông lạnh. Khi cần dùng tới, bạn chỉ việc lấy từng viên cà phê đông đá cho vào lò vi sóng làm tan chảy cà phê là được. Cách này có thể áp dụng để giữ cà phê còn thừa sau khi sử dụng trong khoảng thời gian dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng của nó.
2. Muốn loại trừ và xua đuổi gián ra khỏi nhà bếp một cách hiệu quả, bạn chỉ cần rắc bột boric (axít boric dạng bột trắng như bột mì) ở các góc nhà.
3. Nếu bạn không biết chọn mua trứng gà, hãy cho trứng vào một thau nước lạnh. Trứng gà tươi sẽ chìm còn trứng gà cũ sẽ nổi trên mặt nước.
4. Nếu ly (tách) uống trà của bạn bị bẩn và có nhiều vết ố khó rửa, chỉ cần làm ướt ly rồi cho vào 2 muỗng cà phê muối, sau đó chà xát nhẹ nhàng, ly uống trà của bạn sẽ sáng bóng ngay.
5. Muốn giữ cho ớt trái tươi lâu hơn, bạn nhớ ngắt bỏ cuống ớt trước khi cất giữ trong tủ lạnh.
6. Muốn loại trừ và xua đuổi muỗi ra khoải nhà bếp hay các phòng khác trong nhà, hãy cho viên long não vào chén nước rồi đặt chúng ở những nơi có muỗi. Chúng sẽ tiêu diệt muỗi ngay lập tức.
7. Hãy cho vào nồi cơm của bạn vài giọt nước chanh trước khi nấu, cơm sẽ có màu trắng hơn.
8. Không được sử dụng nồi chống dính để nấu các món ăn có vị chua vì nó sẽ làm cho lớp chống dính của nồi tróc ra nhanh hơn.
9. Hãy cho lá nguyệt quế (bay leaf) vào hộp đựng bột mì để giúp bột mì không bị ẩm mốc.
10. Để ngừa ngăn đá của tủ lạnh đóng tuyết, bạn hãy chà xát muối vào ngăn đá trước khi vận hành tủ lạnh.
1. Nếu bạn là người yêu thích cà phê, hãy cho cà phê đã được pha sẵn vào dụng cụ làm đá viên rồi cho vào ngăn đông lạnh. Khi cần dùng tới, bạn chỉ việc lấy từng viên cà phê đông đá cho vào lò vi sóng làm tan chảy cà phê là được. Cách này có thể áp dụng để giữ cà phê còn thừa sau khi sử dụng trong khoảng thời gian dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng của nó.
2. Muốn loại trừ và xua đuổi gián ra khỏi nhà bếp một cách hiệu quả, bạn chỉ cần rắc bột boric (axít boric dạng bột trắng như bột mì) ở các góc nhà.
3. Nếu bạn không biết chọn mua trứng gà, hãy cho trứng vào một thau nước lạnh. Trứng gà tươi sẽ chìm còn trứng gà cũ sẽ nổi trên mặt nước.
4. Nếu ly (tách) uống trà của bạn bị bẩn và có nhiều vết ố khó rửa, chỉ cần làm ướt ly rồi cho vào 2 muỗng cà phê muối, sau đó chà xát nhẹ nhàng, ly uống trà của bạn sẽ sáng bóng ngay.
5. Muốn giữ cho ớt trái tươi lâu hơn, bạn nhớ ngắt bỏ cuống ớt trước khi cất giữ trong tủ lạnh.
6. Muốn loại trừ và xua đuổi muỗi ra khoải nhà bếp hay các phòng khác trong nhà, hãy cho viên long não vào chén nước rồi đặt chúng ở những nơi có muỗi. Chúng sẽ tiêu diệt muỗi ngay lập tức.
7. Hãy cho vào nồi cơm của bạn vài giọt nước chanh trước khi nấu, cơm sẽ có màu trắng hơn.
8. Không được sử dụng nồi chống dính để nấu các món ăn có vị chua vì nó sẽ làm cho lớp chống dính của nồi tróc ra nhanh hơn.
9. Hãy cho lá nguyệt quế (bay leaf) vào hộp đựng bột mì để giúp bột mì không bị ẩm mốc.
10. Để ngừa ngăn đá của tủ lạnh đóng tuyết, bạn hãy chà xát muối vào ngăn đá trước khi vận hành tủ lạnh.
Re: Bí quyết làm bếp
- Nhà có con nhỏ không nên để hóa chất ở góc nhà, trong tầm tay trẻ.
- Nhà có con nhỏ cũng không nên xài long não, vì trong long não có camphor tác động xấu đến não của trẻ.
_ Bảo quản ớt chỉ cắt ngắn cái cuống , chứ không bỏ hẳn cuống đi, vì ớt thối bắt đầu tứ chỗ đó. Nếu mất cuống là hư ngay. Nên gói ớt thành từng gói nhỏ vài trái một bằng khăn giấy. Xong cho tất cả gói ớt vào 1 bao nylon, bỏ ngay cánh cửa tủ lạnh. Xài tới đâu thì lấy từng gói ra.
Bảo quản chanh cũng thế. Gói từng trái chanh rồi lấy ra dùng dần.
- Trứng bây giờ bán từng vỉ, không được lựa Chỉ có cách là xem ngày sản xuất thôi. Trứng tươi thì vỏ màu trắng sáng, và phần lòng đỏ có màu hồng nhạt. Trứng cũ thì màu vỏ xỉn hơn. Nhưng mình lại khoái vỏ màu xanh lá vì lòng đỏ sẽ to, đỏ hơn trứng vỏ trắng. Còn vỏ có màu xanh đen sậm là trứng thúi.
- Còn cà phê thì bây giờ nhiều lắm, bảo quản vậy chi cho khổ. Vả lại bảo quản không khéo sẽ làm mất mùi cà phê, hay bay mùi qua thức ăn khác cũng phiền. Cần cà phê đen hay cà phê sữa..... chạy ra đầu hẻm là xong liền à.
- Nhà có con nhỏ cũng không nên xài long não, vì trong long não có camphor tác động xấu đến não của trẻ.
_ Bảo quản ớt chỉ cắt ngắn cái cuống , chứ không bỏ hẳn cuống đi, vì ớt thối bắt đầu tứ chỗ đó. Nếu mất cuống là hư ngay. Nên gói ớt thành từng gói nhỏ vài trái một bằng khăn giấy. Xong cho tất cả gói ớt vào 1 bao nylon, bỏ ngay cánh cửa tủ lạnh. Xài tới đâu thì lấy từng gói ra.
Bảo quản chanh cũng thế. Gói từng trái chanh rồi lấy ra dùng dần.
- Trứng bây giờ bán từng vỉ, không được lựa Chỉ có cách là xem ngày sản xuất thôi. Trứng tươi thì vỏ màu trắng sáng, và phần lòng đỏ có màu hồng nhạt. Trứng cũ thì màu vỏ xỉn hơn. Nhưng mình lại khoái vỏ màu xanh lá vì lòng đỏ sẽ to, đỏ hơn trứng vỏ trắng. Còn vỏ có màu xanh đen sậm là trứng thúi.
- Còn cà phê thì bây giờ nhiều lắm, bảo quản vậy chi cho khổ. Vả lại bảo quản không khéo sẽ làm mất mùi cà phê, hay bay mùi qua thức ăn khác cũng phiền. Cần cà phê đen hay cà phê sữa..... chạy ra đầu hẻm là xong liền à.
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Apr 02, 2024 1:53 pm by ruoungoaihn
» Cùng tìm hiểu về rượu vang Ý
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92