BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

» BIA ĐEN MANG HƯƠNG VỊ TỎI
Mon Nov 04, 2013 2:01 pm by busboy

» Khóa học pha chế biểu diễn tại Hà Nội
Sun Nov 03, 2013 11:28 pm by khongtinh12

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Bí quyết làm bếp

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Bí quyết làm bếp

Bài gửi by thaithanhbinh on Mon May 23, 2011 9:34 am

Xin giới thiệu một số bí quyết rất có ích cho công việc làm bếp của bạn.



1. Nếu bạn là người yêu thích cà phê, hãy cho cà phê đã được pha sẵn vào dụng cụ làm đá viên rồi cho vào ngăn đông lạnh. Khi cần dùng tới, bạn chỉ việc lấy từng viên cà phê đông đá cho vào lò vi sóng làm tan chảy cà phê là được. Cách này có thể áp dụng để giữ cà phê còn thừa sau khi sử dụng trong khoảng thời gian dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng của nó.

2. Muốn loại trừ và xua đuổi gián ra khỏi nhà bếp một cách hiệu quả, bạn chỉ cần rắc bột boric (axít boric dạng bột trắng như bột mì) ở các góc nhà.

3. Nếu bạn không biết chọn mua trứng gà, hãy cho trứng vào một thau nước lạnh. Trứng gà tươi sẽ chìm còn trứng gà cũ sẽ nổi trên mặt nước.

4. Nếu ly (tách) uống trà của bạn bị bẩn và có nhiều vết ố khó rửa, chỉ cần làm ướt ly rồi cho vào 2 muỗng cà phê muối, sau đó chà xát nhẹ nhàng, ly uống trà của bạn sẽ sáng bóng ngay.

5. Muốn giữ cho ớt trái tươi lâu hơn, bạn nhớ ngắt bỏ cuống ớt trước khi cất giữ trong tủ lạnh.

6. Muốn loại trừ và xua đuổi muỗi ra khoải nhà bếp hay các phòng khác trong nhà, hãy cho viên long não vào chén nước rồi đặt chúng ở những nơi có muỗi. Chúng sẽ tiêu diệt muỗi ngay lập tức.

7. Hãy cho vào nồi cơm của bạn vài giọt nước chanh trước khi nấu, cơm sẽ có màu trắng hơn.

8. Không được sử dụng nồi chống dính để nấu các món ăn có vị chua vì nó sẽ làm cho lớp chống dính của nồi tróc ra nhanh hơn.

9. Hãy cho lá nguyệt quế (bay leaf) vào hộp đựng bột mì để giúp bột mì không bị ẩm mốc.

10. Để ngừa ngăn đá của tủ lạnh đóng tuyết, bạn hãy chà xát muối vào ngăn đá trước khi vận hành tủ lạnh.

thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 249
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Bí quyết làm bếp

Bài gửi by thaithanhbinh on Mon May 23, 2011 9:36 am

- Nhà có con nhỏ không nên để hóa chất ở góc nhà, trong tầm tay trẻ.

- Nhà có con nhỏ cũng không nên xài long não, vì trong long não có camphor tác động xấu đến não của trẻ.

_ Bảo quản ớt chỉ cắt ngắn cái cuống , chứ không bỏ hẳn cuống đi, vì ớt thối bắt đầu tứ chỗ đó. Nếu mất cuống là hư ngay. Nên gói ớt thành từng gói nhỏ vài trái một bằng khăn giấy. Xong cho tất cả gói ớt vào 1 bao nylon, bỏ ngay cánh cửa tủ lạnh. Xài tới đâu thì lấy từng gói ra.
Bảo quản chanh cũng thế. Gói từng trái chanh rồi lấy ra dùng dần.

- Trứng bây giờ bán từng vỉ, không được lựa Chỉ có cách là xem ngày sản xuất thôi. Trứng tươi thì vỏ màu trắng sáng, và phần lòng đỏ có màu hồng nhạt. Trứng cũ thì màu vỏ xỉn hơn. Nhưng mình lại khoái vỏ màu xanh lá vì lòng đỏ sẽ to, đỏ hơn trứng vỏ trắng. Còn vỏ có màu xanh đen sậm là trứng thúi.

- Còn cà phê thì bây giờ nhiều lắm, bảo quản vậy chi cho khổ. Vả lại bảo quản không khéo sẽ làm mất mùi cà phê, hay bay mùi qua thức ăn khác cũng phiền. Cần cà phê đen hay cà phê sữa..... chạy ra đầu hẻm là xong liền à.

thaithanhbinh

Tổng số bài gửi : 249
Join date : 21/04/2011
Đến từ : lưng lửng chai cay...

http://thaithanhbinh.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết