BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92

» Cocktail được làm từ vodka đơn giản
Thu Jan 26, 2017 9:15 pm by thuyphuong92

» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !



Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinh



Comments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Trứng .....lộn!

Go down

Trứng .....lộn!

Bài gửi by bamboobar on Thu May 19, 2011 4:00 pm

Nói về “tuổi đời” thì trứng cút lộn kém trăm tuổi. Bởi từ xa xưa, các cụ nhà ta trứng vịt lộn đến cả đã biết thưởng thức thịt vịt khi nó còn trong trứng nước rồi… Giờ lại đến thế hệ con cháu, thưởng thức thịt chim cút khi nó mới thành hình thành dạng ở bên trong lớp vỏ trứng mỏng mảnh.

Trứng lộn truyền thống

Từ xa xưa, các cụ nhà ta đã biết thưởng thức thịt vịt ngay khi con vịt con mới chỉ ở dạng
phôi thai mới thành hình, gọi là trứng vịt lộn. Trứng vịt mới đẻ, được ấp từ 19 đến 21 ngày tuổi, đem đi luộc sôi khoảng 5 phút rồi đập vỏ, ăn phần bên trong ngay lúc còn nóng. Trứng lộn miền Nam thường chỉ chấm muối tiêu ăn kèm rau răm, người thích ăn cay thì cho thêm ớt xay nhuyễn.
Còn ở Hà Nội, trứng lộn khi ăn thường kèm với chút bột canh, chút tiêu,chút giấm, ớt, và nhất là phải có gừng thái chỉ, lá rau răm tươi. Các thứ gia vị vừa để giảm bớt vị tanh của trứng lộn, vừa tạo nên mùi vị đặc trưng của món này. Món trứng vịt lộn được coi là một món ngon và bổ dưỡng. Không những thế lại là món ăn bình dân, đâu đâu cũng có. Ở các
thành phố lớn, người ta còn gánh cả nồi trứng vịt lộn đang sôi sùng sục đi bán rong khắp đường phố. Mỗi quả chỉ bốn, năm ngàn đồng. Một người ăn hai quả đã thấy đủ no.

Nhưng rồi lại xuất hiện một dạng trứng lộn mới, cũng hấp dẫn không kém, chỉ có điều luôn bán theo... chục!

Nước chấm thường là nước mắm pha loãng, có thêm chút quất, đường, tương ớt, sao cho có vị chua cay mặn ngọt Trứng cút lộn không bán theo quả mà bán theo đơn vị chục quả

Trứng chim cút… cũng lộn

Không biết có phải do trứng cút lộn là trào lưu mới không mà những người hay ăn trứng cút lộn đa phần là người trẻ. Còn các bác các ông vẫn “chung thủy” với món trứng vịt lộn truyền thống. Trứng cút lộn nhỏ hơn trứng vịt lộn tới cả chục lần. Để mà ăn cho thoả thích thì mỗi người cũng ngốn tới hai, ba chục quả. Vì thế trứng cút lộn không bán theo quả, mà bán theo đơn vị là chục quả. Hồi mới xuất hiện, chục trứng cút lộn chỉ 6 đến
7 ngàn. Thời giá thay đổi nên giá của trứng cút lộn cũng thay đổi theo:15 ngàn một chục.

Nhìn vỏ trứng giống y quả trứng cút bình thường, cũng đường vân đen trắng. Thực khách chỉ có thể phân biệt quả nào lộn, quả nào chưa lộn bằng cách… ăn. Mà trong chục quả lộn có khi cũng lẫn một quả chưa lộn. Ngay cả người bán cũng không phân loại được chính xác. Và mỗi lần bị lẫn trứng chưa lộn, nhiều người bán hàng có “tinh thần trách nhiệm” sẵn sàng đổi ngay cho khách ăn để giữ chữ tín.

Trứng cút lộn cũng có vị tanh đặc trưng như “đàn anh” trứng vịt lộn, nhưng nhẹ hơn, chắc vì quả trứng cút nhỏ hơn trứng vịt nhiều. Khi ăn không cần cho ra bát, mà cầm nguyên cả quả, dùng tay bóc nhẹ lớp vỏ mỏng, đưa ngay lên miệng húp hết nước, rồi dùng nĩa cắm lấy cả quả, đem chấm nước chấm, và thưởng thức. Nước chấm thường là nước mắm pha loãng, có thêm chút quất, đường, tương ớt, sao cho có vị chua cay mặn ngọt vừa phải, không đậm quá cũng không nhẹ quá. Ngoài ra phải có thêm mấy lát gừng, ít rau răm để ăn kèm mới là ngon.

Đi khắp thành phố, chốc chốc lại thấy bên đường hay nơi góc phố một quán bán trứng cút lộn. Chỉ vài ba bộ bàn ghế, bạn bè ngồi quây quanh chiếc bàn, gọi mấy chục quả một lúc, vừa trò chuyện râm ran, vừa bóc - chấm - mút và chén nguyên cả quả trứng cút lộn. Ăn hết lại gọi thêm, cho đến khi ai cũng thấy “đã miệng” mới thôi. Trứng cút lộn nhỏ và nhiều, có thể lai rai, nên các anh thường gọi thêm xị rượu nhâm nhi. Rượu nồng và cút lộn cũng nồng… Cảm giác sảng khoái như chỉ mình ta được thưởng thức vị ngon của cuộc đời.

bamboobar

Tổng số bài gửi : 20
Join date : 16/05/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết