Latest topics
Most active topics
Most active topic starters
thaithanhbinh | ||||
Admin | ||||
nuacuocdoi | ||||
nhatha | ||||
thanhtam | ||||
pinacolada | ||||
busboy | ||||
bamboobar | ||||
Kidrin | ||||
lanngoc |
NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
Comments: 0
Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?
Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh
Comments: 0
Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!
Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh
Comments: 1
Hướng dẫn dùng giác quan để thưởng thức rượu vang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Hướng dẫn dùng giác quan để thưởng thức rượu vang
Dùng 3 giác quan sau đây để nhận biết rượu vang
Rượu vang ngon trước hết phải có màu sắc tươi thắm, trong sáng và hấp dẫn. Nó phải gợi cho ta cái cảm giác thích thú, như khi ta ngắm nhìn một viên ngọc đẹp, hay một cánh hoa tươi. Và từ đó, ta sẽ cảm thấy thèm được uống.
Nếu không được ngắm nhìn màu rượu, mức độ thích thú của ta sẽ bị giảm đi một phần rất lớn. Thử tưởng tượng, ta đang ngồi trong một tiệm ăn, người hầu bàn rót ly rượu, ta vừa cầm lên chưa kịp thấy gì hết thì bỗng nhiên đèn tắt vì mất điện.Trong bóng tối lờ mờ đó, ta vẫn có thể đưa ly rượu lên mũi để ngửi được mùi thơm, nhắp ngụm rượu vào miệng để cảm nhận được vị đậm, nhưng không được
ngắm nhìn màu rượu thì sự thú vị có lẽ chỉ còn được một nửa.
Khi ngắm nhìn màu rượu, hãy để ý xem màu rượu đậm hay nhạt, trong hay đục. Ta có thể nhận thấy những khác biệt về cường độ màu sắc, từ chỗ gần như trong vắt đến chỗ thật thẫm, thí dụ 3 thứ rượu trắng được nêu ra dưới đây:
- Rượu trắng, làm bằng nho [You must be registered and logged in to see this link.], được lên men trong những vại lớn bằng thép không gỉ, chỉ phơn phớt một màu vàng tươi.
- Nước nho [You must be registered and logged in to see this link.], được lên men trong những thùng gỗ sồi, sẽ thành một thứ rượu có màu vàng rõ nét hơn một chút, giống nhưn màu rơm.
- Rượu Sauternes, để lâu năm, sẽ có màu vàng đậm giống như màu hổ phách (amber).
- Rượu đỏ cũng vậy. Nếu được làm bằng [You must be registered and logged in to see this link.],
một loại nho vốn chỉ có ít sắc tố, rồi lại đem lọc kỹ, màu rượu sẽ chỉ đỏ hồng. Nếu được làm bằng nho Malbec, với những sắc tố tím thẫm, thì màu rượu sẽ trở nên đỏ đậm gần như mực. Giữa hai thái cực đó là cả một loạt những cường độ màu sắc, chỉ đậm nhạt hơn nhau chút xíu.
- Thị giác: dùng mắt để phán đoán màu sắc
- Khứu giác: dùng mũi để phân tích hươn thơm, độ mạnh và cá tính của rượu Vị giác: dùng miệng để cảm nhận
Rượu vang ngon trước hết phải có màu sắc tươi thắm, trong sáng và hấp dẫn. Nó phải gợi cho ta cái cảm giác thích thú, như khi ta ngắm nhìn một viên ngọc đẹp, hay một cánh hoa tươi. Và từ đó, ta sẽ cảm thấy thèm được uống.
Nếu không được ngắm nhìn màu rượu, mức độ thích thú của ta sẽ bị giảm đi một phần rất lớn. Thử tưởng tượng, ta đang ngồi trong một tiệm ăn, người hầu bàn rót ly rượu, ta vừa cầm lên chưa kịp thấy gì hết thì bỗng nhiên đèn tắt vì mất điện.Trong bóng tối lờ mờ đó, ta vẫn có thể đưa ly rượu lên mũi để ngửi được mùi thơm, nhắp ngụm rượu vào miệng để cảm nhận được vị đậm, nhưng không được
ngắm nhìn màu rượu thì sự thú vị có lẽ chỉ còn được một nửa.
Khi ngắm nhìn màu rượu, hãy để ý xem màu rượu đậm hay nhạt, trong hay đục. Ta có thể nhận thấy những khác biệt về cường độ màu sắc, từ chỗ gần như trong vắt đến chỗ thật thẫm, thí dụ 3 thứ rượu trắng được nêu ra dưới đây:
- Rượu trắng, làm bằng nho [You must be registered and logged in to see this link.], được lên men trong những vại lớn bằng thép không gỉ, chỉ phơn phớt một màu vàng tươi.
- Nước nho [You must be registered and logged in to see this link.], được lên men trong những thùng gỗ sồi, sẽ thành một thứ rượu có màu vàng rõ nét hơn một chút, giống nhưn màu rơm.
- Rượu Sauternes, để lâu năm, sẽ có màu vàng đậm giống như màu hổ phách (amber).
- Rượu đỏ cũng vậy. Nếu được làm bằng [You must be registered and logged in to see this link.],
một loại nho vốn chỉ có ít sắc tố, rồi lại đem lọc kỹ, màu rượu sẽ chỉ đỏ hồng. Nếu được làm bằng nho Malbec, với những sắc tố tím thẫm, thì màu rượu sẽ trở nên đỏ đậm gần như mực. Giữa hai thái cực đó là cả một loạt những cường độ màu sắc, chỉ đậm nhạt hơn nhau chút xíu.
bamboobar- Tổng số bài gửi : 20
Join date : 16/05/2011
Similar topics
» TÔI THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG THEO CÁCH CỦA TÔI!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
» Rượu Vang đã mở,bảo quản như thế nào?
» Du lịch Rome và thưởng thức vang Ý
» Những thức ăn gây độc khi dùng kèm rượu
» Nghệ thuật thưởng thức rượu mạnh Vodka, Gin và Rum
» Rượu Vang đã mở,bảo quản như thế nào?
» Du lịch Rome và thưởng thức vang Ý
» Những thức ăn gây độc khi dùng kèm rượu
» Nghệ thuật thưởng thức rượu mạnh Vodka, Gin và Rum
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Fri May 05, 2023 5:51 am by ruoungoaihn
» QUY TRÌNH LÀM KEM TƯƠI 4 BƯỚC VỚI MÁY LÀM KEM
Tue Apr 25, 2023 4:58 pm by botlamkem_thucpham.com
» BỘT LÀM KEM TƯƠI “KHÔNG ĐƯỜNG” DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
Fri Apr 07, 2023 4:59 pm by botlamkem_thucpham.com
» Kem sữa chua dưa hấu
Mon Apr 03, 2023 4:54 pm by botlamkem_thucpham.com
» Đồ uống giải khát dễ làm dễ ghiền
Mon Apr 03, 2023 4:50 pm by botlamkem_thucpham.com
» Bột Làm Kem Tươi Dùng Đường Ăn Kiêng
Sat Apr 01, 2023 10:47 am by botlamkem_thucpham.com
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Sat Apr 01, 2023 10:41 am by botlamkem_thucpham.com
» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Tue Mar 14, 2023 9:01 am by ruoungoaihn
» nguoi moi can dc giup do
Tue Mar 14, 2023 8:59 am by ruoungoaihn
» CÁCH TẠO BỌT SỮA ĐẠT CHUẨN ĐỂ PHA CAPPUCHINO – LATTE ART
Fri Dec 13, 2019 4:58 pm by nuacuocdoi
» TEQUILA LÀ GÌ?
Thu Dec 12, 2019 9:17 am by thaithanhbinh
» NHỮNG COCKTAILS DÀNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Thu Dec 12, 2019 9:06 am by thaithanhbinh
» Mùa đông ngọt ngào của vị kem sữa Baileys
Wed Dec 11, 2019 4:02 pm by thaithanhbinh
» Cách nói xin chào – cảm ơn – tạm biệt bằng 40 ngôn ngữ.
Wed Dec 04, 2019 11:31 am by thaithanhbinh
» 08 LÝ DO BẠN NÊN UỐNG BIA
Mon Nov 25, 2019 4:50 pm by Admin
» Cocktail và những câu chuyện có thể bạn chưa biết…
Wed Nov 20, 2019 1:43 pm by Admin
» NHỮNG NHÂN TỐ CẦN CÓ CỦA BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP.
Wed Nov 20, 2019 1:20 pm by thaithanhbinh
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92
» Cocktail được làm từ vodka đơn giản
Thu Jan 26, 2017 9:15 pm by thuyphuong92