BARTENDER
Nồng nhiệt chào đón bạn gia nhập diễn đàn!!!!
Để đọc, viết bài được đầy đủ và tải tài liệu về thuận tiện hơn vui lòng đăng ký thành viên.
Hy vọng mang lại nhiều ích lợi, vui vẻ cho bạn!

Trân trọng!
Latest topics
» Mocktail & sinh tố cho ngày nắng nóng
Thu Jan 26, 2017 9:22 pm by thuyphuong92

» Cocktail được làm từ vodka đơn giản
Thu Jan 26, 2017 9:15 pm by thuyphuong92

» Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )
Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

» nguoi moi can dc giup do
Thu Sep 03, 2015 9:06 am by anddy chiến

» Bộ dụng cụ pha chế cocktail chất lượng dành cho cơ bản
Sat Jun 06, 2015 9:59 am by vitinhsieucap

» VODKA và NHỮNG LỢI ÍCH
Mon Mar 23, 2015 1:46 pm by thaithanhbinh

» Ngọt ngào cocktail trứng gà
Thu Mar 05, 2015 10:43 am by thanhks

» RƯỢU VANG CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU
Sat Oct 25, 2014 5:04 pm by Kidrin

» E cần giúp đỡ ạ
Mon Aug 18, 2014 6:14 pm by Minh Con

» Dụng cụ pha chế cocktail, bình lắc Shaker cao cấp
Wed Aug 13, 2014 12:30 pm by vitinhsieucap

» Những chai sâm panh đắt nhất hành tinh
Mon Aug 04, 2014 3:51 pm by thaithanhbinh

» Những chai bia đắt nhất thế giới
Mon Aug 04, 2014 3:34 pm by thaithanhbinh

» Những dụng cụ đẹp mắt cho tín đồ "rượu"
Thu Jun 05, 2014 8:54 pm by luphu.ltd

» Công dụng bất ngờ của Vodka
Thu May 29, 2014 2:22 pm by Kidrin

» Lịch sử cà phê
Sun May 25, 2014 10:52 am by thaithanhbinh

» Pha ấm trà ngon dễ nhưng không đơn giản
Sun May 25, 2014 10:45 am by thaithanhbinh

» 6 quán bia ngon nhất châu Á
Sun May 25, 2014 10:27 am by thaithanhbinh

» 5 sự thật hiếm người biết về whiskey Ailen
Sun May 25, 2014 10:16 am by thaithanhbinh

» Xin công thức các thức uống từ Sữa
Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Bartender Biểu Diễn ( Bartender Flair )

Sun Mar 13, 2016 4:37 pm by dandy90

Cùng giao lưu nhé !Comments: 0

Xin công thức các thức uống từ Sữa

Thu Dec 05, 2013 4:48 pm by triking

Chào mọi người,
Cho mình hỏi các bạn có biết các …

Comments: 0

Bartender: Những điều nên và không nên

Sat Apr 06, 2013 9:47 am by thaithanhbinh

Bartender (người pha chế cocktail) là linh hồn của quầy …


Comments: 0

Tại sao cocktail này có tên B52 ? Có cocktail nào tên " Phá đời trinh nữ !" ?

Thu May 19, 2011 9:54 am by thaithanhbinh

CÔNG THỨC VÀ NGUỒN GỐC LỊCH SỬ TÊN GỌI COCKTAIKS PHỔ …


Comments: 0

GIÁO TRÌNH PHA CHẾ COCKTAILS PHẦN II

Thu May 19, 2011 9:26 am by thaithanhbinhComments: 0

Bảo quản hoa quả, trái cây đúng cách.

Thu Apr 28, 2011 8:29 am by thaithanhbinh

Cách thức bảo quản hoa quả phụ thuộc vào các đặc …

Comments: 0

Trả lời câu hỏi về Bénedictine

Wed Apr 27, 2011 10:04 am by thaithanhbinh

Trong buổi học về Liqueur hôm qua, tất cả các bạn đã …

Comments: 0

Câu hỏi ôn tập LÝ THUYẾT - Lớp tháng 03 - 2011 (new)!

Fri Apr 22, 2011 9:38 am by thaithanhbinh

Câu hỏi ôn tập thi Lý thuyết

Lớp pha chế tháng 03 …


Comments: 1

Câu hỏi và đáp án!

Fri Apr 22, 2011 9:43 am by thaithanhbinh

[size=18]

Câu hỏi 1: Cho biết nước sản xuất, nguồn gốc của …


Comments: 0

CÔNG THỨC COCKTAILS PHỔ BIẾN

Wed Mar 30, 2011 2:00 pm by Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Comments: 1


Nhậu..........

Go down

Nhậu..........

Bài gửi by Admin on Fri Apr 08, 2011 10:56 am

Nói đến ăn nhậu thì hầu như ai cũng biết, thậm chí Hà Nội có 36 phố phường kêu kể tên mấy anh cứ rụt đầu lè lưỡi chịu, chứ kêu kể tên 36 loại rượu bia hay 36 con đường có quán nhậu là y như rằng đọc nghe vanh vách. May mắn ông cụ thân sinh ở nhà là một trong số ít hiếm hoi không rượu bia và thuốc lá. Chắc mẹ tôi kiếp trước phải tu dữ lắm. Lí do tôi kể ông sinh là vì tôi không có cái gien di truyền ấy, ban đầu tôi cũng e lệ con gái lắm, một bận được ông anh họ dắt đi ăn nhậu cùng đám bạn chí cốt, chắc thấy tôi rụt rè ít nói lại phải cái hơi xinh thế là mấy ông bạn cứ đòi nhận ông anh làm anh vợ riết, do đã làm vài ve nên ông anh hào phóng cứ xúi tôi không biết uống thì nhấp môi đừng làm anh mày mất mặt chứ. Không biết tại sẵn máu trong người hay sao mà tôi làm cái ực cạn sạch, thấy đầu óc chếch choáng còn ruột gan thì nhộn nhạo chưa kể bộ mặt thì như ông mặt trời chín đỏ.
Có lẽ từ buổi đầu sơ khai ấy mà đến nay tửu lượng của tôi không gọi là có đẳng cấp nhưng cũng có thể gọi là tạm dùng được trong mấy dịp tiệc tùng. Cũng vì vậy mà tôi đâm ra nghiện, nghiện rượu thì ít mà nghiện tìm hiểu về cái văn hóa rượu bia của ta thì nhiều và xem ra tôi nghiện để ý xem thần thái dân nhậu ra chiều rất tâm đắc vì đã tìm được khá nhiều điều lí thú khi mấy anh say và ngay cả khi tôi say.


Mọi người thường kháo nhau muốn làm con rể Miền Tây thì phải biết uống rượu,nhiều khi đến chơi nhà nào có con gái xinh xinh muốn làm rể chỉ cần uống sơ giao với mấy ông nhạc trong lúc trà dư tửu hậu thể nào mình chưa mở lời là mấy ổng đã gán đòi gả con gái cho ngay, cái này tôi thấy thỉnh thoảng cũng xảy ra với mấy bác hai lúa, quanh năm sống với ruộng vườn, chứ với mấy bậc viên chức đôi khi chẳng ăn thua, mà phải đi nhà hàng làm vài ve rồi lựa lời. Thành thói quen bây giờ làm việc gì mà không có rượu bia nhiều khi lại sôi hỏng bỏng không. Bây giờ cứ sống theo phương châm bia rượu đi trước là bia rượu khôn,
muốn kí cái hợp đồng hay gì gì dắt mấy anh đi nhậu ngà ngà vào rồi thì việc gì chẳng xong. Lúc xưa nghe mọi người kháo nhau dân Nam nhậu kinh lắm nhưng ra đến Hà Nội thì mới được mở mang tầm mắt vì gặp cũng không ít các bậc cao thủ, cái điệu ngồi rung rung đùi mà bao nhiêu cũng cạn, phải cái các bác cũng khéo chọn loại ly uống chẳng phải bằng cái chung be bé mà bằng cái ly to vẫn hay dùng uống bia ấy, cứ thay nhau dzô trăm phần trăm. Đứa nào uống mà hơi nhăn mặt xem như vứt bắt uống lại ngay. Thằng này không được muốn xuống bàn dưới ngồi với các bà các cô không.

Mà cái thú uống rượu cũng vui, không buồn không vui không lí do lí chấu gì hết cũng có thể uống rượu với muôn hình vạn trạng. Từ hàng quán cao cấp cho đến vỉa hè hoặc cây nhà lá vườn, vui hơn cả vần là khi đã ngà ngà say anh nào cũng có thể thành nhà thơ, thành thi sĩ, bác sĩ,luật sư ngay cả ca sĩ… Nếu phải cách xa bia anh chỉ còn bao tố…Đã vào bàn nhậu là xem như đã gia nhập hội hể ai đến trể hay xin về trước là cứ theo luật vào ba ra bảy mà xử, đầu tiên kể đến màn sơ giao muốn biết tên hay đã nghe nói rồi mà quên cũng bị phạt một ly, ngay cả việc làm vô ý thức như cười cũng bị khép tội láo vì chưa xin phép dám cười…Sau hàng hà sa số kiểu phạt các anh say lại thay nhau phát minh ra trăm phương ngàn kế để cùng nhau nâng ly.

Khi mình tỉnh thấy mấy đứa say sao mà đáng ghét nhưng say rồi thấy mấy thằng tỉnh chơi chẳng được, mà say rồi trở nên than thiện, hòa đồng và rất dễ kết chiến hữu chỉ cần có cái gì cùng là hàn huyên cả buổi rồi cùng nhau chén thù chén tạc. Dân nhậu cũng hào phóng lắm, anh nào có tiền là móc ra ngay, có ít bỏ ít có nhiều bỏ nhiều không có khỏi bỏ chẳng sao cho chú em nhậu miễn phí luôn.
Nhiều khi mấy anh say vào sống thật thà chân tình lắm, cái gì cũng có thể trút bầu tâm sự ngay tức khắc. Say rồi mỗi người thể hiện mỗi tính kẻ cười người khóc, nói câu nọ xọ câu kia tất cả cứ lộn tùng phèo hết lên nhưng chẳng ai còn tỉnh táo để mà bắt lỗi ai, rồi có anh hễ say là khoái nấu cháo điện thoại gọi lung tung bất tận tận trừ gọi cho vợ. Nói chung là khi say mấy anh rất dễ thương và dễ tính. Nhưng chỉ có mỗi tội hay quên, quên cặp táp, ví tiền, điện thoại là thường nhiều khi quên kéo khóa quần, quên nên để lại dấu son rồi có khi quên cả đường về cứ thẳng cẳng nằm đại góc đường nào đó ngáy pho pho.

Nhiều khi nhậu không đúng loại bia rượu bị nó hành xác lên bờ xuống ruộng có anh cứ vậy là ôm đầu rên là xin cạch tới già, nhưng một tuần mà vắng bia rượu là y như rằng thấy người ngứa ngáy cứ thấy thiếu thiếu. Lại nghe thằng bạn gọi đi nhậu quay ra trở vào chẳng làm được việc gi. Dù vợ gọi con khóc anh cũng phóng vù xe đi kèm lời hứa anh về sớm hay em ăn gì lát anh mua về cho đừng có mà hi vọng đợi chờ gặp cảnh ấy tốt nhất là ôm con ngủ sớm cho nhàn than chứ đợi anh về đến nhà thì chân nam đá chân xiêu bò vào nhà khéo còn không được nói chi mua cái gì…Ngay cả tôi nhiều khi dù đã dặn lòng không để rượu bia ảnh hưởng đến sức khỏe mình phải bỏ thôi nhưng cứ ngồi vào bàn lại chậc lưỡi kệ làm vài ly cho nó dễ tiêu. Nhìn vào tờ lịch bàn, cuối tuần này vẫn còn hai bữa tiệc tất niên cần phải trả, hồi nãy đọc cái mail thực đơn nước uống gần mấy chục loại bia từ Sài Gòn xanh đỏ, San Miguel, Guiness, Stela cho đến Tiger, Heiniken, BGI,… muốn uống gì tùy hỉ lại thấy nước bọt túa ra nuốt không kịp. Thôi thì cái nghiệp ngàn năm bia rượu vẫn còn trơ trơ vậy.
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 43
Join date : 30/03/2011
Đến từ : Giữa đất trời - Trong bia rưọu.

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết